Mẹo hay Top 10+ da heo chiên giòn gia lai [Đầy Đủ Nhất]

Chinh phục ngay các tín đồ ăn vặt bằng món da heo chiên giòn rụm, cay cay, mặn mặn, béo béo mới lạ. Hiện nay với độ phổ biến rộng rãi, món ăn vặt này được bày bán ở khắp mọi nơi nhưng để đảm bảo được yếu tố an toàn thực phẩm thì giải pháp tốt nhất là chế biến tại nhà. Cùng Trí Việt Phát Foods vào bếp học ngay cách làm da heo chiên giòn không bị nổ đơn giản tại nhà ngay sau đây.

Cách làm da heo chiên giòn siêu ngon

Nguyên liệu

  • Da heo: 1 kg
  • Giấm ăn: 1 thìa canh
  • Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê
  • Muối ăn: ½ thìa cà phê
  • Hành lá
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Bột canh
  • Đường trắng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Da heo mua về rửa sạch các chất bụi bẩn rồi dùng dao lam cạo sạch lông trên bề mặt da, để loại bỏ mùi hôi thì dùng muối hạt chà xát lên phần da heo.
  • Để ráo nước rồi cắt da thành những miếng hình vuông vừa miệng ăn, khoảng 3cm.

Bước 2: Luộc da heo

  • Bắc nồi nước lên bếp cho da heo đã sơ chế vào luộc trong khoảng 20 phút trên lửa lớn.
  • Chuẩn bị bát lớn nước lạnh, da heo sau khi luộc vớt ra, cho ngay vào bát nước lạnh trong vài phút để giúp da heo được dai và giòn hơn. Sau đó vớt ra ngoài để ráo nước.

Lưu ý: Không nên luộc da heo quá lâu vì da heo sẽ bị chín nát làm cho quá trình chế biến khó khăn hơn.

Bước 3: Ướp gia vị vào da heo

  • Ướp da heo với muối ăn và giấm trong khoảng 20 phút để thấm đều gia vị.

Bước 4: Chiên giòn da heo

  • Cho da heo đã ướp lên khay rải đều ra, đem ra nắng phơi khoảng 5-6 tiếng đồng hồ để da heo săn lại và có màu trong hơn.
  • Đun nóng chảo dầu ăn trên lửa vừa rồi cho từ từ da heo đã phơi khô vào, đảo đều tay đến khi chín vàng đều các mặt và nổi hẳn lên bề mặt dầu ăn, vớt ra để lên giấy thấm bớt dầu ăn.

Bước 5: Cách làm sốt da heo chiên giòn

  • Lấy 1 lượng nhỏ dầu ăn đem phi thơm tỏi ớt băm nhuyễn, thêm các gia vị ớt bột, nước mắm và đường trắng vào nêm nếm cho vừa miệng ăn. Sau đó cho thêm hành lá đã cắt khúc vào chảo hỗn hợp gia vị.
  • Cuối cùng cho vào chảo sốt da heo đã chiên giòn, đảo đều chảo để nước sốt thấm đều vào da heo tới khi nước sốt cạn vơi đi thì tắt bếp là hoàn thành món da heo chiên giòn mắm tỏi siêu thơm ngon, mới lạ.

Cách làm da heo chiên giòn bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

  • 500 gram da heo
  • Muối
  • Bột baking soda

Cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng

Sơ chế da heo

  • Da heo mang đi làm sạch, trụng qua nước sôi khoảng 3 phút rồi nhổ phần lông còn xót lại.
  • Dùng dao bỏ hết phần mỡ thừa, chà với muối để làm sạch và khử mùi tanh.
  • Cuối cùng, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Mang đi luộc da heo khoảng 35-40 phút cùng với ít muối và baking soda để da heo nhanh mềm.
  • Luộc đến khi mềm thì vớt ra để nguội và ráo nước.

Tiến hành sấy da heo

  • Cho da heo vào lò vi sóng, có lót giấy nến. Nướng ở 180 độ C trong vòng 30-40 phút để da heo khô lại.

Cách làm da heo chiên giòn không bị nổ

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đến khi dầu nóng, cho da heo sấy khô vào chiên ngập dầu.
  • Chiên đến khi da heo phồng to đều, ngả vàng sậm thì vớt ra để thấm dầu là hoàn thành.

Cách làm da heo chiên giòn nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • ½ ký da heo
  • 5 quả ớt
  • 2 củ tỏi
  • Tương ớt: 2 muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Ớt bột: 2 muỗng
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Đường: 4 muỗng

Các bước tiến hành

Sơ chế da heo bằng các cách như trên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thành phẩm sẽ đạt được chất lượng ngon nhất.

Bước 1: Sấy da heo không cần phơi nắng

  • Cho ½ ký da heo vào luộc rồi đem cắt thành các sợi với độ dày tầm 1cm, cho 1 thìa cà phê muối ăn vào trộn đều sau đó rải đều da heo cắt sợi ra khay đã có lót giấy nến chống dính.
  • Cho khay vào nồi sấy trong 2 giờ đồng hồ ở 150 độ C. Sấy giúp da heo khi chiên sẽ thơm ngon và có độ giòn nhất định.

Bước 2: Chiên da heo bằng nồi chiên không dầu

  • Xếp da heo đã sấy vào khay của nồi chiên không dầu, chiên trong khoảng 10 phút ở 200 độ C. Sau khi da heo chuyển sang màu vàng đẹp mắt, phồng và khô thì cho ra dĩa.
  • Phi thơm tỏi ớt rồi cho ra bát riêng. Đun hỗn hợp : nước lọc + nước mắm + tương ớt + ớt bột và đường trắng, đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho da heo chiên giòn vào đảo đều tay, thêm tỏi ớt phi thơm và nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Da heo chiên giòn ngon nhất sau khi vừa chế biến xong, để đảm bảo được độ giòn và hương vị thơm ngon thì bạn nên bảo quản bằng cách cho túi đựng thực phẩm hoặc lọ kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ để được trong khoảng 2 tuần.

Cách làm nước sốt chấm da heo chiên giòn

Nguyên liệu

  • 100ml nước
  • 5 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước cốt me
  • 4 muỗng canh mắm ngon
  • 2 muỗng ớt bột
  • 1 trái ớt cắt lát

Cách làm nước sốt me thái

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường vào đun sôi đến khi tan đường.
  • Sau đó, cho nước cốt me, mắm, ớt bột, ớt vào khuấy đều đến khi keo lại thì tắt bếp đề nguội là hoàn thành.

Xốt chấm da heo chiên giòn siêu bắt miệng

Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi là sự hòa trộn hài hòa giữa vị chua thanh thơm ngon từ trái chanh dây chín mọng cùng các gia vị ớt tỏi. Mang đến một loại xốt chấm phong cách Hàn Quốc nhưng lại đậm đà hợp khẩu vị người Việt Nam, đặc biệt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho món chiên nướng.

Một số món ăn với da heo chiên giòn

  • Da heo chiên giòn muối ớt
  • Da heo chiên giòn xóc tỏi ớt
  • Da heo chiên giòn mắm tỏi
  • Da heo chiên giòn sốt bơ tỏi
  • Da heo chiên giòn sa tế
  • Da heo chiên giòn kiểu thái
  • Da heo chiên giòn lắc phô mai
  • Da heo chiên giòn lá chanh

Cách chọn da heo ngon và đạt chất lượng cho món ăn nhất

  • Da heo để chiên giòn nên chọn phần da ở ở lớp nạc vai hoặc lớp thịt thăn. Da heo ở phần bụng thường rất mỏng và độ căng của da không có nên khi chế biến thì da sẽ không được giòn.
  • Loại bỏ sạch phần mỡ dưới lớp da heo để khi chiên thì da heo sẽ giòn hơn và giảm được 1 lượng đáng kể dầu mỡ cho món ăn.

Mẹo làm da heo không bị hôi và sạch

  • Sơ chế da heo trước khi chế biến bằng cách pha hỗn hợp rượu trắng với gừng đã đập dập rồi cho da heo vào ngâm trong khoảng 20 phút sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần.
  • Hoặc có thể pha hỗn hợp gồm nước cốt chanh tươi và muối hạt, sau đó lấy hỗn hợp chà xát vào da heo để khử mùi tanh hôi hiệu quả.

Hy vọng với cách làm da heo chiên giòn tiện lợi dễ thực hiện tại nhà trên đây sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn vặt siêu ĐỈNH. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Món Ăn Ngon nhé!

Top 17 da heo chiên giòn gia lai biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Rate: 4.98 (793 vote)
  • Tóm tắt: Nấu tan đường, đun lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để lại 1 ít trong chảo rồi cho da heo vô trộn đều cho thấm gia vị.

Đổi gió với 3 cách làm da heo chiên giòn rụm, ăn cực đã 

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Rate: 4.47 (333 vote)
  • Tóm tắt: Da heo chiên giòn rụm, tẩm ướp gia vị đậm đà, ngọt ngọt cay cay vô … Rửa lại với nước sạch, tiến hành dùng dao cắt thành hạt lựu nhỏ dài …
  • Kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là tín đồ mê các món ăn vặt, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn với hương vị đặc trưng của món da heo chiên giòn. Da heo chiên giòn rụm, tẩm ướp gia vị đậm đà, ngọt ngọt cay cay vô cùng vui miệng. Khám phá ngay 3 công thức cách làm da heo chiên giòn …

Không tìm thấy dữ liệu!

  • Tác giả: foody.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Rate: 4.24 (508 vote)
  • Tóm tắt: Da heo chiên giòn – 388 địa điểm Ăn uống tại TP. HCM. … Da heo thì giòn ăn không có hôi, rong biển thì gia vị tẩm. … Miếng ăn được miếng lại quá cứng.

Da heo mắm hành 150g, da heo chiên giòn siêu ngon- SNACK BÉ PHẠT tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Rate: 4.07 (563 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi ăn đóng hộp kín lại. … Da heo mắm hành 150g, da heo chiên giòn siêu ngon- SNACK BÉ PHẠT tại E3 Audio … Tác giả: | Xem thêm Thực phẩm khô Tác giả …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Rate: 3.8 (360 vote)
  • Tóm tắt: 1 Công thức làm heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu … Hành tím bỏ vỏ, giã nát. Chừa lại 1 – 2 củ bỏ vỏ, cắt làm đôi để chần thịt.
  • Kết quả tìm kiếm: Sau khi nướng được 30 phút, mở lò, quét lên 1 lớp mỏng hỗn hợp tạo độ giòn và tiếp tục nướng thêm 50 phút. Tiếp theo, chỉnh lại chế độ lửa trên, nhiệt độ 200 độ C và thời gian 40 phút. Lúc này, sẽ có những phần da nổ cao, bạn có thể dùng giấy bạc …

Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

 Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Rate: 3.6 (597 vote)
  • Tóm tắt: Nấu tan đường, đun lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để lại 1 ít trong chảo rồi cho da heo vô trộn đều cho thấm gia vị. Vừa trộn …
  • Kết quả tìm kiếm: Da heo chiên giòn là món ăn hấp dẫn, nhưng phải chiên nhiều dầu mỡ và hay bị bắn. Với cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, món ăn vẫn đảm bảo được độ thơm ngon mà không hề bị ngấy vì chứa nhiều dầu mỡ. Hãy cùng theo dõi ngay cách làm …

Da heo chiên giòn, Giá cập nhật 3 giờ trước

  • Tác giả: sosanhgia.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Rate: 3.59 (589 vote)
  • Tóm tắt: Mùa hè mát mẻ bạn bè rủ nhau lai rai dĩa da heo chiên mắm cùng lon bia thì cũng ngon hết sẩy. Đặt mua da heo chiên giòn loại ngon tại đây.

Bún cua thối Gia Lai ngon quên lối về

  • Tác giả: gialai.travel
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Rate: 3.35 (328 vote)
  • Tóm tắt: Bún cua thối tại Gia Lai là món ăn đặc sản, tại Pleiku bạn có thể dễ dàng tìm … sau đó vào ít da heo chiên giòn (da lợn), cho bánh phồng, trước khi ăn để …
  • Kết quả tìm kiếm: Đã đến ăn món này thì nên ăn cho đủ combo bún cua thối luôn nhé, cho xứng đáng chuyến du lịch Gia Lai của bạn. Bún cua thối sau khi cho gia vị và trộn với rau, bạn có thể cho thêm 1 quả trứng vịt luộc, 2 miếng nem chua và 1 cây chả lụa và không quên …

Gia Lai có món đặc sản “bún cua thối” – nghe tên thì hết hồn mà một khi đã thử thì thương nhớ không lối thoát!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Rate: 3.07 (254 vote)
  • Tóm tắt: Người ta thường ăn kèm “bún cua thối” với rau sống chan nước dùng, có thể thêm da heo chiên giòn, bánh phồng hoặc nem chua.

Bún cua thối ‘vừa ăn vừa bịt mũi’ thách thức thực khách ở Gia Lai

Bún cua thối 'vừa ăn vừa bịt mũi' thách thức thực khách ở Gia Lai
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Rate: 2.95 (185 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước dùng màu đen, đặc sánh, ‘bốc mùi’ thum thủm ăn kèm với bún, da heo chiên giòn, rau sống,… lại tạo thành món ngon ‘trứ danh’ vùng …
  • Kết quả tìm kiếm: Bún cua thối ăn kèm với rau sống. Thực khách có thể gọi thêm bánh phồng tôm, nem chua, chả… rồi chan nước cua ngập phần nhân bên trong. Để món ăn có độ bùi béo, thơm ngon, bạn nên thưởng thức kèm trứng vịt luộc được nấu cùng nước dùng. Quả trứng …

Cách làm da heo chiên giòn bì tẩm tỏi ớt giòn tan 

Cách làm da heo chiên giòn bì tẩm tỏi ớt giòn tan 
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Rate: 2.69 (194 vote)
  • Tóm tắt: – Sên hỗn hợp gia vị trên trên lửa nhỏ cho đến khi chúng sệt lại, lúc này bạn đổ toàn bộ da heo đã chiên vàng vào. Trộn đều để da heo thấm đều …
  • Kết quả tìm kiếm: Cho da heo vào nồi, đổ nước ngập mặt da. Cho thêm hành khô đập dập và 1 nhánh gừng đập dập, một ít muối rồi tiến hành luộc. Luộc khoảng 25-30 phút cho da chín. Để kiểm tra xem da chín chưa, bạn dùng một chiếc đũa châm vào da. Nếu có thể châm một …

Da heo chiên giòn – Siêu Thị Bánh Tráng TANA

  • Tác giả: sieuthitana.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Rate: 2.67 (111 vote)
  • Tóm tắt: Da heo chiên giòn là một trong những món ăn vặt quen thuộc với những tín đồ ăn uống. Với hương vị giòn tan, béo ngậy, da heo được chiên giòn rụm, cay cay của …

Top 6 Món ăn vặt hấp dẫn ở Gia Lai và cách làm

Top 6 Món ăn vặt hấp dẫn ở Gia Lai và cách làm
  • Tác giả: bomotnangkrongpa.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Rate: 2.69 (199 vote)
  • Tóm tắt: Ai đã ăn thử xôi chiên hẳn không thể quên vị giòn và dẻo ngon của nếp cùng nhân thịt đậm đà bên trong. Và nếu ai đã một lần ghé qua Gia Lai, được nhâm nhi …
  • Kết quả tìm kiếm: Nhắc đến thói quen ăn xế chiều của người dân phố núi là nhắc đến những món ăn đường phố hoặc những món ăn ở quán có tên tuổi trên các con phố ở Pleiku như: Bánh canh – Nguyễn Đình Chiểu, Bánh bột lọc, bánh nâm đường Mạc Đĩnh Chi và nút giao giữa …

Top 5 Món ngon chỉ có ở Gia Lai

  • Tác giả: nhanghitaynguyen.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Rate: 2.53 (87 vote)
  • Tóm tắt: Bún cua thối gồm bún, mắm cua, da heo chiên giòn… Địa điẻm : quán cô Chi. Địa Chỉ: số 02 Phùng Hưng. Giá: 25k-30K …

TOP 10 đặc sản Gia Lai làm quà nức tiếng gần xa không nên bỏ qua

  • Tác giả: traveloka.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Rate: 2.42 (97 vote)
  • Tóm tắt: Bún ăn kèm bì heo chiên giòn, bánh phồng tôm, chả nem, thịt ba chỉ. Nhiều người thoạt ngửi mùi lạ của mắm cua thì e dè nhưng đã một lần thưởng …

Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Đơn Giản, Ăn Không Sợ Ngán

Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Đơn Giản, Ăn Không Sợ Ngán
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Rate: 2.39 (154 vote)
  • Tóm tắt: Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức …
  • Kết quả tìm kiếm: Tiếp theo, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho thêm khoảng 20g dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 10g tỏi, 5g ớt đã băm nhỏ, 5g tôm khô xay nhuyễn vào xào thơm. Quan sát thấy các nguyên liệu chín vàng, cho toàn bộ hỗn hợp xốt ớt tỏi đã thực hiện ở bước 3 vào …

DCSX Da heo tẩm gia vị tỏi ớt chiên giòn từ năng suất nhỏ đến lớn

DCSX Da heo tẩm gia vị tỏi ớt chiên giòn từ năng suất nhỏ đến lớn
  • Tác giả: vinaorganic.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Rate: 2.25 (67 vote)
  • Tóm tắt: VinaOrganic có sẳn lại tiêu chí trên, ở đây chúng tôi chế tạo máy thiết bị và cung cấp cho khách hàng công nghệ sản xuất. Tại VinaOrganic cung cấp dây chuyền …
  • Kết quả tìm kiếm: Công đoạn ly tâm tách dầu là không thể thiếu đối với các dòng sản phẩm chiên. Công đoạn này sẽ giúp loại bỏ dầu thừa trong sản phẩm, giúp cảm quan sản phẩm được sáng hơn, ít dầu hơn, bảo quản lâu hơn, mà đặc biệt là sẽ không bị bám dầu lên tay khi …