Cua cốm mua ở đâu hiện nay tại TPHCM đang là một câu hỏi được nhiều người nội trợ quan tâm đến. Thời gian gần đây hầu hết nhiều phụ nữ đều lựa chọn cua cốm làm món ăn tẩm bổ cho gia đình. Hãy cùng Hải sản Ông Giàu tìm hiểu xem vì sao nó lại được nhiều người tin dùng như vậy nhé!
Nơi bán cua Cốm tươi sống tại tpHCM hiện nay
Cua cốm bán ở đâu hiện nay trên thị trường tại TPHCM
Hiện nay trên thị trường tại TPHCM có rất nhiều loại hải sản được bày bán, và trong số đó là loại hải sản cua cốm được bán chạy nhất so với những loại hải sản cùng loại khác. Ngoài phần thịt chắc vì hầu như bên trong vỏ cua đều là thịt và ăn vào rất ngọt thì gạch của nó cũng nhiều và khi chúng ta ăn sẽ không cảm giác nhanh bị ngán như một số loại cua khác trên thị trường. Bạn hãy thử thưởng thức cua cốm, đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại được độ ngon ngọt của thịt cua mang lại. Ngoài ra cua cốm bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như cua cốm ram me, cua cốm nướng muối ớt,… mang lại không khí ấm cúng cho gia đình nhỏ của mình.
Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi cung cấp thịt cua cốm ngon tại TPHCM thì hãy đến với công ty Hải sản Ông Giàu chúng tôi, nơi đây chúng tôi có cung cấp nhiều loại hải sản khác nhau và đặc biệt là có loại cua cốm, được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng và là một trong những thực phẩm có mức tiêu thụ hàng đầu tại công ty của chúng tôi. Đến với chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.
Giá mua cua cốm bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường TPHCM
Sẽ không khó cho bạn khi tìm một nơi có thể mua cua cốm với giá cả rẻ so với thị trường hiện nay. Nếu bạn đang ở trong thành phố Hồ Chí Minh và đang có ý định mua cua cốm nhưng không biết nơi cung cấp uy tín thì hãy liên hệ về cho Hải sản Ông Giàu của chúng tôi. Nơi đây chỉ với 670.000 đ/kg bạn hoàn toàn có thể chế biến ra thành rất nhiều món ăn được làm từ cua cốm và tạo cho gia đình mình một bữa ăn nho nhỏ ngon miệng.
Giá bán cua Cốm bao nhiêu tiền 1kg
- Giá bán cua Cốm: 850k/kg
- Quy cách: Cua Cốm tươi sống nguyên con
Giá cả hợp lý so với thị trường hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh nên khi bạn đến đây chúng tôi sẽ đảm bảo cho quý khách về chất lượng cua cốm cũng như về giá cả. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay gọi ngay về cho Hải sản Ông Giàu để mua cua cốm về cho gia đình mình cùng thưởng thức nào!
Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nếu có bất cứ thắc mắc nào về giá cả mua cua cốm thì hãy liên hệ về Hotline của Hải sản Ông Giàu để được giải đáp và tư vấn trong thời gian nhanh nhất có thể. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng công ty và rất mong được phục vụ quý hách trong thời gian tới.
Giới thiệu về cua cốm
Cua cốm là loại cua đặc sản của vùng biển đất mũi Cà Mau. Nhiều người nghe cái tên cua cốm thường rất lạ lẫm và không biết thế nào gọi là cua cốm. Nói nôm na, Cua cốm (hay còn gọi là cua hai da, người miền Bắc gọi là cua bấy) là loại cua đang trong quá trình lột xác để lớn lên, chuẩn bị thành cua lột.
Cua cốm có hai lớp vỏ, lớp vỏ cũ bên ngoài cứng, mỏng và lớp vỏ mới bên trong đang được hình thành chứa nhiều canxi, mềm rất tốt cho em bé, phụ nữ mang thai, những người có bệnh về xương. Cua cốm được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất. Gạch cua vàng, dầy, béo bùi, ăn không ngán. Thịt cua rắn chắc, thơm và ăn rất ngon.
So với con cua thịt, độ chắc thịt của con cua cốm luôn là 100%, không có rủi ro cua bị ốp (ít thịt). Thêm nữa, gạch của con cua cốm, thực ra là lớp chất dinh dưỡng mà cua tích lũy để sử dụng dần trong thời gian trú ẩn sau khi lột. Chính vì vậy, lớp gạch này rất béo và bùi, không bị cứng và không gây ngán khi ăn như ở con cua gạch.
Thông thường, người dân Cà Mau khi bắt được cua này thường để ở nhà cho con cháu ăn vì thịt rất nhiều và ngon, phần vỏ non mềm, bùi, giàu canxi, gạch vàng béo ngậy.
Cách phân biệt giữa cua thường và cua cốm
Với những người không phải dân miền biển hoặc không phải người sành sỏi về cua thì thường khó nhận biết thế nào gọi là cua cốm. Bạn hãy cùng xem cách phân biệt dưới đây để có thể biết được cua cốm và cua thông thường khác nhau thế nào. Về cơ bản, cua cốm có đặc điểm nhận biết như sau:
Nếu là cua thường, khi mở nhẹ phần yếm, chúng ta sẽ thấy lông màu trắng. Trong khi đó, với cua cốm (cua hai da), khi mở nhẹ phần yếm, chúng ta sẽ thấy lông màu hồng đỏ. Theo kinh nghiệm của người dân Cà Mau, lớp lông càng hồng đỏ thì cua cốm sẽ càng ngon.
Tuy nhiên, đối với cua cốm đực, chúng ta không thể phân biệt theo cách này. Lý do là vì phần lông cua cốm đực vẫn trắng. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ để ý chân bơi và hông cua. Nếu ở phần chân bơi có đường viền đỏ ở chân bơi hoặc bên hông bị nứt vỏ thì đó là cua cốm.
Giá trị và độ hiếm của cua cốm
Trong thời gian chờ lột vỏ, cua cốm hầu như không hoạt động, ở trong hang khoảng 10 ngày và thường lấp miệng hang lại. Chính vì vậy, việc bắt cua cốm rất khó khăn. Chỉ những đơn vị nuôi cua chuyên nghiệp, quy mô lớn mới cung cấp được loại cua đặc biệt này ra thị trường nhưng số lượng cũng cấp cũng rất ít. Vì vậy nên giá trị của nó rất đắt. Không chỉ có giá trị cao về mặt kinh tế, cua cốm còn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Các món ngon, hấp dẫn từ cua cốm ngon
Khi đã biết thế nào gọi là cua cốm và được nghe tả về sự đặc biệt của loại cua này rồi, chắc hẳn bạn rất tò mò về cách chế biến các món ăn với loại cua này thế nào?
Cua cốm chế biến kiểu gì cũng ngon vì bản thân loại cua này thịt rất chắc, mình dầy. Khi chế biến, lớp vỏ ngoài cứng của cua cốm sẽ bong ra, để lộ lớp vỏ non mềm, béo giàu canxi và các vi chất dinh dưỡng thiết yếu…
Đặc biệt, lớp gạch cua cốm có màu vàng như cốm rất hấp dẫn, ăn vào rất thơm ngon và béo nhưng không hề gây ngán… Bạn có thể ăn trọn vẹn thịt và lớp vỏ mới của cua. Chính vì vậy cua cốm thường có giá đắt gần gấp đôi cua biển thông thường.
Cua cốm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, nướng, rang me, rang muối, lột nhẹ lớp vỏ ngoài ướp nước tương chiên. Tuy nhiên, món Lẩu Bầu – Cua Cốm là một món ngon nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng. Mùi thơm của cua dễ chịu, nóng hổi, thơm lựng rất chất lượng. Tuy nhiên, chỉ ở nơi được coi là quê hương của cua cốm này thì mới có đủ nguyên liệu cua phục vụ cho việc làm lẩu.
Ở những nơi không có sẵn số lượng lớn cua cốm, bạn có thể làm món cua cốm nướng than hoa hoặc hấp xả. Với đặc thù có 2 lớp vỏ nên khi nướng than hoa, lớp vỏ ngoài của cua cốm sẽ chín đỏ và hơi xém nhưng bóc ra thì bên trong vẫn nguyên hình con cua rất hấp dẫn.
Món cua cốm nướng than hoa này đặc biệt rất thơm và gần như ăn không bỏ cái gì. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn mà bạn có thể chuẩn bị nước chấm muối tiêu chanh ớt chỉ thiên xanh hoặc mù tạt để chấm kèm với món cua.
Làm thế nào để thưởng thức cua cốm đúng cách?
Khi ăn, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lột phần vỏ cứng bên ngoài sẽ lộ ra phần vỏ mỏng bên trong. Tiếp đến, bạn cắt đôi con cua sẽ xuất hiện một lớp gạch cua vàng như cốm, thịt cua dày và chắc. Bạn nên dùng muỗng nhỏ ăn trước gạch cua. Đây là phần ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo, bùi bùi, có lẫn chút nước cua ngọt dịu nhưng lại không ngấy. Với phần thịt cua, bạn chấm với muối tiêu chanh là hợp vị hơn cả.
Do mỗi lần cua lột vỏ trọng lượng sẽ tăng khoảng 150-200gr. Vì vậy, cua cốm khi chiên bằng dầu hay nướng lớp vỏ cứng bên ngoài sẽ bong ra (như cua lột) làm con cua lớn hơn bình thường trông rất hấp dẫn và bạn có thể ăn gần như hết, không bỏ gì.
Cua cốm làm món gì ngon
Cua cốm là loại hải sản giàu dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn. Sau đây là một số món ăn đơn giản, dễ làm từ cua mà bạn có thể tham khảo để chế biến:
Cua cốm hấp nước dừa
Nguyên liệu:
- Cua cốm: 1kg
- Cần tây, tỏi tây: Mỗi loại 1 cây
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 3 cây
- Nước dừa: 500ml
- Gia vị: Muối, mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu,…
Cách làm:
- Bước 1: Cua cốm rửa sạch và để ráo nước; Sả đập dập, cắt khúc nhỏ; Gừng cạo vỏ, băm nhỏ; Tỏi tây, cần tây nhặt rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 – 3cm.
- Bước 2: Cho nước dừa vào nồi cùng hành tím băm nhỏ, đặt lên bếp và đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Bước 3: Cho cua cùng sả, gừng vào nồi nước dừa, nấu trong khoảng từ 15 – 20 phút và tắt bếp.
- Bước 4: Vớt cua ra đĩa và rưới nước nấu lên trên, ăn nóng.
Cua cốm rang mỡ
Nguyên liệu:
- Cua cốm: 1 kg
- Hành tím, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ
- Nước dừa: 300ml
- Gia vị: Mỡ hoặc dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, mì chính,…
Cách làm:
- Bước 1: Cua làm sạch, để riêng gạch và cua.
- Bước 2: Hành, tỏi băm nhuyễn và phi thơm cùng với mỡ hoặc dầu ăn. Sau đó, cho cua vào rang, nấu riêng gạch để không bị vỡ.
- Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho nước dừa vào nấu trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi cạn nước, gạch cua săn lại thì tắt bếp và thưởng thức.
- Thịt Càng Cua biển Yummione Hấp Diệt Khuẩn Tươi Ngon
Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm, cá
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!