Tham khảo bảng giá rôn giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường – Nhà Hàng Hải Sản Tôm Hùm Cua Hoàng Đế Baba

Bảng giá rôn giá rẻ nhất hiện nay được cập nhật dựa trên nhiều yếu tố. Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ để biết được giá cả chính xác nhất khi lựa chọn.

Rôn là loài động vật hiếm được nuôi để lấy thịt, phổ biến tại các khu rừng lớn. Đây là món ăn đặc sản được rất nhiều khách hàng yêu thích. Tìm hiểu bảng giá rôn giá rẻ nhất hiện nay giúp các khách hàng nắm bắt được chính xác giá thành cũng như tìm được loại rôn chất lượng nhất.

Xem thêm: Con ron rừng giá bao nhiêu

Tham khảo bảng giá rôn giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường

Đặc điểm loài rôn

Rôn hay còn gọi là nhím đuôi dài. Đây là loài động vật được nuôi để lấy thịt. Loài động vật này rất quý vì chất lượng dinh dưỡng cao mà nó mang lại.

Loài rôn mang lại giá trị kinh tế cao

Đặc điểm cơ thể

Loài rôn có thân mình nhỏ hơn loài nhím, có phần lông gai nhiều hơn, ngắn hơn và dẹp. Loài rôn chỉ có cân nặng khoảng từ 3-5 kg và có phần thân dài khoảng từ 400-500mm. Tuy nhiên, rất khó để có thể phân biệt được đâu là loài rôn đực và cái.

Nơi sinh sống

Rôn sống chủ yếu trong các khu rừng rậm, đặc biệt là những vùng núi đá hoặc núi đá vôi nhiệt đới. Ở nước ta thì chủ yếu là trong các khu vực còn nhiều rừng rậm. Trên thế giới thì Thái Lan, Lào, Campuchia và Indonesia… là những nước có đông đảo loài rôn sinh sống hơn cả.

Tập tính sinh sản

Tham khảo: Hướng dẫn cách ngâm rượu dứa rừng – chọn bình ngâm thế nào?

Rôn là một loài động vật hoang dã và thuộc loài gặm nhấm. Chúng thường sinh sống trong các hốc cây và các hang, hốc tự nhiên. Đặc biệt, chúng có thể thích nghi với nhiều môi trường sống khác. Rôn thường sống theo bầy và kiếm ăn chủ yếu vào ban đêm.

Sinh trưởng và phát triển

Loài rôn rất hiếu động, chỉ 2 tuần sau khi chào đời là các con rôn có thể rời thể nhanh chóng và lông của chúng bắt đầu cứng lại. Rôn trưởng thành từ 7-8 tháng là đã có thể đạt trọng lượng từ khoảng 3 – 4kg/con.

Hoạt động sinh sản

Loài rôn này sinh sản tất cả các mùa quanh năm và không theo bất cứ một mùa vụ nào.Chính vì thế, số lượng con rôn tăng trưởng nhanh chóng đáp ứng tối ưu các nhu cầu nhu cầu của thị trường.

Tham khảo bảng giá rôn giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường

Tham khảo bảng giá rôn giá rẻ nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay hiện có rất nhiều người lựa chọn rôn trong các bữa ăn. Bởi đây là loài có chất lượng thịt ngon, thịt nạc, khá chắc và rất thơm. Đặc biệt là hầu như sẽ không có mỡ,. Phần bì khá dày và giòn nên có thể chế biến theo bất cứ phương pháp nào cũng đều rất phù hợp. Ăn thịt rôn không bị ngấy nên phù hợp với nhiều người khác nhau.

Bảng giá rôn có nhiều mức giá khác nhau

  • Giá rôn rừng hiện nay là: khoảng 450.000/kg
  • Giá rôn nuôi hiện nay là: khoảng 5.000.000/cặp.
  • Thịt rôn rút xương khoảng: 300.000 – 400.000/kg
  • Thịt rôn xuất chuồng: 250.000-300.000/kg
  • Rôn giống Rôn sinh trưởng 5.000.000-6.000.000đ/cặp
  • Rôn bố mẹ khoảng từ 7.000.000- 8.000.000đ/cặp
  • Rôn bố mẹ kèm 2 con: 10.000.000đ/cặp

Yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng rôn

Hiện trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp rôn. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để chọn được loại rôn đảm bảo chất lượng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng rôn trong đó có:

Đang hot: Hướng dẫn cách giảm mỡ bắp tay cho nữ đảm bảo 100% thành công

Tham khảo bảng giá rôn giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường

Địa điểm nuôi

Khách hàng nên tìm hiểu kỹ về những cơ sở nuôi rôn, có đảm bảo chất lượng về môi trường, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hay không. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng thịt của rôn khi chế biến.

Thức ăn của rôn

Rôn là loài ăn tạp vì thế chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau như: côn trùng, giun, hay ốc, rau, củ quả….

  • Rôn ăn được cả những thức ăn khó ăn chát, đắng…. Trung bình một con rôn có thể tiêu thụ khoảng 2kg thức ăn một này.
  • Bên cạnh đó, những con rôn đang trong thời kỳ sinh sản thì cần được bổ sung thêm nhiều chất đạm, chất béo…. giúp nhím mẹ hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Nên chú ý cung cấp đầy đủ thức ăn giúp rôn luôn khỏe mạnh và đảm bảo sức khỏe

Phòng bệnh

Nên lưu ý việc phòng bệnh cho rôn tránh khỏi các bệnh thông thường như: ký sinh trùng, đường ruột…. bằng cách vệ sinh chuồng trại thường xuyên và cân đối khẩu phần ăn hàng ngày. Đặc biệt, tránh không cho nhím ăn các loại thức ăn đã bị hỏng để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất.

Bảng giá rôn giá rẻ nhất hiện nay được chúng tôi đưa ra giúp các khách hàng có thể tham khảo để chọn mua được rôn giống và rôn thịt với mức giá hợp lý nhất. Quý khách hàng nên cân nhắc tham khảo để chọn được loài rôn đảm bảo chất lượng và có sức khỏe tốt nhất cho chất chất lượng thịt tốt và khả năng kinh tế cao.

Tham khảo: Chó Lẹo Nhau Đánh Số Gì / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 Top View | Gdcn.edu.vn

Recommended For You