Khám phá 7 tác dụng của cùi dừa bạn không thể bỏ qua

6. Cùi dừa cải thiện khả năng miễn dịch

Cùi dừa cải thiện hệ tiêu hóa

Mangan và các chất chống oxy hóa trong cùi dừa có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm nhiễm. Bên cạnh đó, các chất béo triglyceride chuỗi trung bình cũng có các đặc tính chống virus, kháng nấm và ức chế khối u. Những đặc tính này có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

7. Cùi dừa bảo vệ não bộ

Ăn cùi dừa có tác dụng gì hay cùi dừa có tác dụng gì? Câu trả lời là ngoài các lợi ích kể trên, các chất béo triglyceride chuỗi trung bình trong dầu dừa có thể hỗ trợ những người bị suy giảm trí nhớ hoặc giảm chức năng não. Đây là những tác dụng rất tốt cho người bệnh Alzheimer.

Cách chế biến cùi dừa thành món ngon

Ngoài việc đi tìm lời đáp cho câu hỏi ăn cùi dừa có tốt không hay tác dụng của cùi dừa, nhiều người cũng băn khoăn cách chế biến cùi dừa sao cho ngon. Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ.

Cùi dừa không chỉ là nguyên liệu là nên món mứt dừa – một món ăn vặt thơm ngon mà còn là nguyên liệu có thể được kết hợp với thịt ba rọi hay tôm để tạo nên các món ăn ngon giúp thay đổi khẩu vị hằng ngày. Bạn hãy tìm hiểu những công thức nấu ăn ngon để tận dụng các tác dụng sức khỏe của cùi dừa nhé.

Cách làm thịt kho cùi dừa

Cách làm thịt kho cùi dừa

Thịt ba rọi (ba chỉ) kho mặn kết hợp với vị ngọt béo của dừa sẽ rất hợp với cơm trắng đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt ba rọi
  • 1 trái dừa (Bạn hãy chọn trái dừa có cùi không non không già thì món ăn sẽ ngon hơn)
  • Các loại gia vị cần thiết như nước mắm, đường, hành, tương ớt, nước màu…

Các bước thực hiện

  • Làm sạch thịt ba rọi rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Lấy cùi dừa khi khỏi trái dừa. Bạn có thể chỉ dùng nửa số cùi dừa nạo ra là đủ để kho với 500g thịt.
  • Cắt cùi dừa thành các miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt ba rọi với một muỗng đường trong khoảng 15 – 30 phút để thịt giòn hơn.
  • Bỏ thịt vào nồi rồi nêm thêm nước mắm, tương ớt, nước màu rồi bắc lên bếp xào cho thịt săn lại.
  • Bạn kho thịt với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín vàng thì cho cùi dừa vào đảo đều.
  • Nếu nồi thịt hơi cạn, bạn đổ thêm ít nước dừa hay nước sôi rồi lại tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút là được.
  • Trình bày ra đĩa rồi rắc thêm ít tiêu và thưởng thức.

Cách làm tôm rang cùi dừa

Cách làm tôm rang cùi dừa

Tôm rang cùi dừa là món nhanh gọn có hương vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo công thức nấu cho hai người ăn như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g tôm tươi
  • 150g cùi dừa không non không già
  • 100g hành lá
  • 1 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • 5g dầu gấc
  • Các gia vị cần thiết như hạt nêm, nước mắm, đường vàng…

Các bước thực hiện

  • Làm sạch tôm , rút chỉ ở lưng và cắt bỏ râu để dễ ăn hơn.
  • Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường vàng và dầu gấc.
  • Làm sạch cùi dừa rồi cắt thành từng thanh dài.
  • Ướp cùi dừa với với 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.
  • Bắc chảo dầu lên bếp để phi thơm hành tím rồi cho cho tôm vào đảo đều.
  • Khi tôm chuyển màu đỏ và săn lại thì cho thêm cùi dừa và một muỗng canh nước mắm vào đảo đều. Bạn có thể thêm ít nước lọc hoặc nước dừa vào rang chung để tôm chín kỹ hơn.
  • Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa với ít hành lá cắt nhỏ. Bạn hãy chuẩn bị thêm cơm trắng để ăn cùng món tôm rang cùi dừa này.

Tóm lại câu trả lời cho thắc mắc ăn cùi dừa có tốt không hay cùi dừa có tác dụng gì là cùi dừa mang đến nhiều lợi ích ích cho sức khỏe như cung cấp dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe tim mạch, ổn định đường huyết, cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân… Để có được các tác dụng của cùi dừa, bạn có thể kết hợp nguyên liệu này vào một số món ăn quen thuộc như thịt kho hay tôm rang. Các cách chế biến cùi dừa này vừa mới lạ vừa thơm ngon nên có thể sẽ là món ăn yêu thích của cả nhà đấy.