Có nên trồng cây huyết giác trong nhà

Huyết giác là loại hoa cây cảnh lạ mắt, đẹp và có ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng. Với công dụng lọc không khí và thích nghi tốt với điều kiện trong nhà nên cây đã được dùng làm cây cảnh văn phòng hay cây cảnh trồng trong nhà, cũng có thể sử dụng làm cây trang trí cảnh quan ngoại thất.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thông tin cơ bản hoa cây cảnh Huyết giác:

Tên gọi khác: Hoa cây cảnh Trúc tiêu đỏ

Họ thực vật: Tóc tiên (Ruscaceae)

Đặc trưng hình thái: Thân cây tròn thẳng, lá nhỏ và dài, lá non mọc dài hướng thẳng lên trên, lá già rủ, bề mặt lá có màu xanh ở trong, màu đỏ tím ở bên ngoài.

Phân bố:

Cây cảnh có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Bí mật sức khỏe:

Cây cảnh huyết giác là có thể đem đến cho con người không khí trong lành, lá và rễ của nó có thể hấp thu xylen, toluene, benzen, Aldehyde formic, phân giải chúng thành những vật chất vô hại.

Cách chăm sóc cây cảnh:

Ánh sáng: Ưa sáng, thuộc loài thực vật trung tính, thích hợp trồng ở những nơi nửa râm. Thường không có yêu cầu cao đối với ánh sáng.

Nhiệt độ: Ưa nhiệt độ cao, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là trong khoảng 20 – 350C, Nếu vào mùa đông khi nhiệt độ xuống dưới 100C thì cần sử dụng các biện pháp giữ ấm.

Nước: Ưa ẩm ướt, cần duy trì độ ẩm cho đất, cũng cần thường xuyên phun nước lên bề mặt lá, có thể trồng trong nước, nửa tháng thay nước 1 lần. Tuy nhiên cây cũng chịu được khô. Đảm bảo độ ẩm không khí khoảng 80% là thích hợp.

Đất: Thích hợp với loại đất tời xốp, thoát nước tốt, chứa nhiều mùn.

Phân bón: Ưa bón, cần bón nhiều.

Phương pháp nhân giống:

Có thể sử dụng phương pháp giâm cành cho loại cây cảnh này. Vào cuối mùa xuân đầu mùa hè, lựa chọn gốc mẹ có độ thẩm mỹ cao và lấy cành đã sinh trưởng khoảng 2 năm trên đó, mỗi đoạn dài khoảng 10 – 2- cm, gọt bằng đoạn cuối cành giâm, cắt ngang phần trên và giữ lại lá. Có thể chọn đất cát làm đất giâm, mỗi chậu một gốc, sau đó tưới đẫm nước một lần, duy trì độ ẩm thích hợp. Thường sau khoảng 35 -40 ngày cây sẽ mọc rễ mới và mầm mới, hai tháng sau có thể thay đất và chuyển sang chậu mới.

Không gian trưng bày thích hợp:

Cây huyết giác là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí trên bàn, bậu cửa sổ trong nhà. Những chậu cây nhỏ và vừa có htể dùng để điểm xuyết trong phòng đọc sách, phòng khách và phòng ngủ, những cây lớn có thể dùng để trang trí ở sảnh tiếp khách hoặc có thể dùng làm cây cảnh văn phòng đặt ở nơi công sở, tạo không trí trong lành cho nhân viên làm việc hoặc cây cảnh phong thủy đặt ở ngoài sân hay cây cảnh trồng trong nhà.

Ý nghĩa loài cây:

Thanh xuân vĩnh cửu, đẹp đẽ trong lành. Là loài cây cảnh đẹp nên trồng trong nhà.

Phòng chống bệnh thường gặp:

Bệnh nhện đỏ: Sau khi mắc bệnh, lá cây sẽ mất màu, dần dần teo nhỏ lại và trở nên vàng vọt, khô héo, nghiêm trọn hơn có thể dẫn đến rụng lá, làm mất giá trị thẩm mỹ của cây. Có thể sử dụng biện pháp nhân tạo hoặc sử dụng các loại thuốc hóa học để trị bệnh, phun dung dịch Dicofol 20% pha loãng với tỷ lệ 1 : 800 – 1.000.

Nguồn cung cấp:

Hoa cây cảnh Huyết giác là loại cây khá hiếm, vì vậy khó để tìm thấy loại cây này ở các chợ mua bán cây cảnh Hà Nội. Khách hàng muốn sở hữu một chậu hoa cây cảnh Huyết giác thì nên liên hệ với những dịch vụ cây cảnh hay các cửa hàng hoa cây cảnh uy tín.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn

Recommended For You