Chất cấm trong chăn nuôi là gì?

Hiện nay bạn đọc có thể tìm thấy khái niệm Chất cấm trong chăn nuôi khi tìm hiểu các vấn đề về chăn nuôi. Vậy Chất cấm trong chăn nuôi là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc tham khảo thông tin qua bài viết sau đây:

Su Dung Chat Cam Trong Chan Nuoi Bi Phat Toi 160 Trieu Dong

Chất cấm trong chăn nuôi là gì?

1. Hành vi sử dụng Chất cấm trong chăn nuôi bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo điều khoản quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 28 Nghị định 14/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi (một số cụm từ được thay thế bởi khoản 15 Điều 4 Nghị định 07/2022/NĐ-CP), việc xử phạt hành vi sử dụng Chất cấm trong chăn nuôi được quy định như sau:

“4. Hành vi sử dụng Chất cấm trong chăn nuôi bị xử phạt như sau:

a) Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng mỗi Chất cấm trong chăn nuôi mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;b) Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng mỗi Chất cấm trong chăn nuôi đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự …”

Trên đây là mức phạt đối với cá nhân sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tổ chức vi phạm sẽ bị phạt gấp đôi với số tiền phạt lên đến 160 triệu đồng.

2. Cách nhận biết thịt heo có Chất cấm trong chăn nuôi

Trước tình trạng thịt heo bị nhiễm chất kích nạc khiến người tiêu dùng quan ngại khi sử dụng sản phẩm này. Trong khi loại thực phẩm này lại được dùng rất phổ biến và cần thiết cho cuộc sống nên người tiêu dùng cần phân biệt thịt heo chứa Chất cấm trong chăn nuôi và thịt của giống heo siêu nạc để có thể chọn được loại thực phẩm an toàn đảm bảo sức khỏe cho gia đình dựa vào những đặc điểm sau:

Đặc điểm thịt theo siêu nạc: Khi heo còn sống, da có độ căng khác thường, trương mỏng, có cảm giác như ứ nước bên trong. Trên da còn xuất hiện đốm đỏ, heo đi đứng nặng nề, thậm chí còn bại liệt do xương bị mục.

Heo có nạc nhiều vun cao (nạc gần sát với da), heo có mỡ ít, chỉ mỏng khoảng 0,4- 1cm (heo bình thường dày 1,5-2 cm). Thịt heo có màu đỏ như thịt bò, không còn mềm mại (thịt heo bình thường có màu hồng tự nhiên và mịn); khi nấu nướng bị mất chất béo và mùi vị thơm ngon.

Heo dùng một số loại Chất cấm trong chăn nuôi (tạo nạc, tăng trọng…), khi giết thịt thì thịt thường có màu đỏ sậm ngả sang đen, thịt mất đi tính hấp dẫn vốn có. Hoặc trên bề mặt da, đặc biệt ở các vị trí khớp, khuỷu… có những quầng chấm đỏ lan rộng, pha lẫn sậm đen.

Đặc điểm: thịt heo tích nước nhiều, thịt có độ ẩm cao, mặt cắt trên thớ thịt không được mịn, thớ ngắn, độ săn chắc kém. Tại bắp vai, đùi vật nuôi, lượng thịt nạc phát triển bất thường, u lên, màu đỏ au giống thịt bò.

Việc tìm hiểu về Chất cấm trong chăn nuôi sẽ giúp ích cho bạn đọc nắm thêm kiến thức về vấn đề này, đồng thời những vấn đề khác xoay quanh nó cũng đã được chúng tôi trình bày như trên.

>> Xem thêm: Chất lượng thực phẩm là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm?

>> Xem thêm: Thành lập hộ kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của ACC về Chất cấm trong chăn nuôi là gì? gửi đến quý bạn đọc để tham khảo. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc cần giải đáp, quý bạn đọc vui lòng truy cập trang web: https: accgroup.vn để được trao đổi, hướng dẫn cụ thể.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin