Mỗi khi nấu nướng, chiên rán đồ ăn, điều khiến bạn mệt mỏi nhất hẳn là việc thức ăn bị sát, bị dính vào chảo. Đừng lo, bởi hiện nay đã có rất nhiều dòng chảo chống dính chất lượng ra đời, giúp bạn dán thực phẩm không lo cháy, dính và khó lật nữa. Đặc biệt hơn, các thương hiệu chảo chống dính Nhật Bản đang chiếm thị phần lớn và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Và nếu bạn cũng đang cần mua loại dụng cụ nhà bếp này, hãy tham khảo bài viết sau đây!
Chảo chống dính Nhật Bản có điểm gì tốt?
Thị trường đồ gia dụng nhà bếp hiện nay rất đa dạng các thương hiệu chảo chống dính từ Anh, Mỹ, Đức,…Vậy tại sao chảo chống dính Nhật Bản vẫn nổi bật, có điểm gì tốt?
Lớp phủ chống dính: Với người Nhật, tiêu chí an toàn cho sức khỏeluôn được ưu tiên hàng đầu. Cho nê lớp chống dính của chảo chống dính Nhật được cấu tạo bởi các hạt khoáng có tính trơ và chịu nhiệt tốt. Được xếp chồng lên nhau và tạo ra lớp vỏ trơn trượt không tạo ra chất độc hại dù tiếp xúc với nhiệt độ cao.
Thiết kế: Hầu hết các chảo chống dính Nhật đều được thiết kế nguyên khối, tay cầm chắc chắn, kích cỡ chảo vừa phải cho nên phù hợp với nhu cầu dùng của người Châu Á.
Chất liệu: Chảo chống dính Nhật đều có lớp ngoài cùng được làm từ inox nhiễm từ 430 vừa tăng khả năng bắt từ lại vừa giúp chảo luôn sáng bóng, sạch sẽ cũng như dễ vệ sinh. Đặc biệt, lớp inox này cũng giúp bảo vệ lớp nhôm quang học bên trong.
Độ bền cao: Chảo chống dính Nhật Bản được đánh giá rất cao ở độ bền, đều được kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường hay xuất khẩu. Sản phẩm được làm từ các vật liệu cao cấp, đảm bảo tuổi thọ theo thời gian cũng như chống rơi, va đập rất tốt.
- Tham khảo: Chảo chống dính Elmich có tốt không? Nên mua loại nào tốt
Lưu ý khi chọn mua chảo chống dính Nhật Bản phù hợp
Để đảm bảo mua được một chiếc chảo chống dính Nhật Bản chất lượng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
Chất liệu
Vật liệu có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, khả năng nấu nướng cũng như truyền nhiệt và tính an toàn của chảo. Với chảo chống dính Nhật bạn nên chọn loại được làm từ kim loại sau đó phủ lớp tráng phủ chống dính chịu nhiệt ở ngoài để đảm bảo.
Lớp chống dính
Chảo chống dính Nhật được làm từ rất nhiều chất liệu như: đá hoa cương, men ceramic, Teflon và Whitford. Trong đó chảo chống dính dùng chất liệu từ Teflon và Whitford vẫn được ưa chuộng rộng rãi hơn cả.
Kích thước
Đa số chảo chống dính hiện nay đều có miệng tròn, cho nên kích thước sẽ được quy ước theo đường kính. Trong đó, chảo chống dính Nhật thường hướng tới kiểu dáng đơn giản, kích thước vừa phải. Vì vậy, tùy theo số lượng người và nhu cầu ăn uống mà bạn chọn sản phẩm phù hợp.
Thương hiệu
Cuối cùng, khi mua chảo chống dính Nhật bạn nên lưu ý chỉ mua sản phẩm của những thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường để đảm bảo sự an toàn và chất lượng.
Top 5 Chảo chống dính Nhật Bản tốt nhất hiện nay
Bạn đang muốn tìm mua một chiếc chảo chống dính Nhật tốt cho căn bếp của mình? Vậy thì hãy để chúng tôi giới thiệu tới bạn top 5 chảo chống dính Nhật tốt sau đây.
1. Chảo chống dính nội địa Nhật Bản Yoshikawa nên mua
Dòng chảo chống dính sâu lòng Nhật Bản Yoshikawa được cấu tạo theo thiết kế chảo dập liền nguyên khối 3 lớp từ đáy lên tận mép. Ba lớp chảo được làm từ ba chất liệu khác nhau, phục vụ cho việc chiên rán dễ dàng và an toàn. Chảo chống dính Nhật Bản Yoshikawa được làm từ thép không gỉ cao cấp inox 18/10 cho nên rất cứng chắc, chịu nhiệt cao, có độ sáng hoàn hảo. Đặc biệt là không phản ứng hóa học với các chất cơ bản có trong thực phẩm như muối và axit, vì vậy an toàn khi đun nấu.
Lõi nhôm dát mỏng ở giữa của chảo làm nhiệm vụ nhận nhiệt và khuếch tán nhiệt thật nhanh ra khắp lòng chảo. Cùng với đó là lớp inox ngoài cùng tiếp xúc với bếp là inox 18/0 kháng xước và nhiễm từ. Lớp chống dính đa lớp dạng hạt li ti phần sâu lòng Yoshikawa có độ dày lên tới 0.6mm, cho nên có thể chịu nhiệt đến 300°C cao nhất thị trường ( trừ chống dính ceramic chịu tới 400°C). Chảo chống dính sâu lòng Nhật Bản Yoshikawa còn có phần cán inox bọc plastic cách nhiệt, độ dài cân đối. Được cố định bằng đinh tán chắc chắn, để người dùng có thể cầm nắm, hất đảo thoải mái mà không mỏi tay.
Giá bán tham khảo: 450.000 VNĐ
- Tham khảo: [Review] TOP 10 Chảo chống dính Lock&Lock được ưa chuộng nhất
2. Chảo chống dính Nhật Bản Hokua
Chảo chống dính Nhật Bản Hokua được lớp phủ chống dính Teflon Platinum 3 tầng vi hạt dạng khoáng. Chúng liên kết với nhau cực kỳ chặt chẽ cho nên không dễ bị phá vỡ bởi ma sát và nhiệt độ cao. Hơn nữa, thiết kế chảo chống dính Hokua đã được tính toán tỉ mỉ để tạo ra loại chảo có công năng tốt, không thua kém gì các loại chảo rán khác mà trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Điều này nằm ở cấu tạo đáy đúc liền nguyên khối, không dán đáy khiến cho kết cấu đáy mỏng hơn Vậy nhưng lại dày đều từ đáy lên tận thành để hỗ trợ phân phối nhiệt tốt, vừa giúp chảo cứng cáp và cân đối.
Ngoài ra, đáy chảo chống dính Hokua rất phẳng, không có hoa văn, từ đó giúp chảo bắt từ chuẩn hơn. Đồng thời có thể tương thích với mọi loại bếp từ, nhiệt bắt lên tận trên thành chảo để quá trình đun nấu nhanh, thức ăn có hương vị tự nhiên và màu sắc bắt mắt. Chảo Nhật Hokua có thiết kế cán nhỏ nhắn, cho nên phù hợp với người có bàn tay nhỏ. Có thể hỗ trợ quá trình cầm nắm, di chuyển chảo dễ dàng hơn, thoải mái hơn. Mặt khác, chảo chống dính Hokua còn gắn cán bằng đinh tán vì vậy tương bền chắc hơn hẳn gắn bằng đinh vít.
Giá bán tham khảo: 650.000 VNĐ
3. Chảo chống dính Daiya Alumi dòng IH Prorise Plus 22cm
Chảo lòng sâu chống dính Nhật Bản Daiya Alumi dòng IH Prorise Plus có thiết kế phần thân được đúc từ nhôm nguyên khối. Giúp tạo sự bền chắc nhưng vẫn nhẹ nhàng, từ đó mang đến tính truyền nhiệt tốt. Chất liệu chất lượng cao và không chứa PFOA cùng các chất gây hại, từ đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Mặt trong chảo được phủ 3 lớp chống dính Teflon Platinum với khả năng chống dính hiệu quả, giúp những món chiên, xào, rán của bạn luôn thơm ngon.
Mặt đáy chảo sử dụng đĩa inox dẫn nhiệt chất lượng cao, không bị biến dạng. Đồng thời có khả năng gia nhiệt và truyền nhiệt nhanh đến thực phẩm để giúp rút ngắn thời gian chế biến món ăn. Sản phẩm còn có thể sử dụng với nhiều loại bếp khác nhau như: bếp từ, bếp gas, hay bếp hồng ngoại…Thiết kế phần tay cầm được bọc ngoài bằng gỗ cứng, trơn, chống nóng tốt, qua đó giúp cố định và dễ dàng cầm nắm cũng như thao tác khi nấu ăn.
Giá bán tham khảo: 439.000 VND
4. Chảo chống dính Nhật Bản T-Fal Ruby Excellence
Chảo chống dính T-Fal Ruby Excellence ghi điểm với thiết kế cực kỳ tinh xảo, chất lượng và cực kỳ bắt mắt. Lòng chảo có đường kính 26cm, từ đó giúp bạn thoải mái nấu nước và chế biến bài trí món ăn. Đặc biệt chảo chống dính T-Fal này được phủ 6 lớp chống dính cao cấp và được tăng cường các khoáng chất siêu cứng. Điều đó đảm bảo khả năng chống dính và chịu mài mòn cao nhất và hoàn toàn không chứa chất độc hại cho sức khỏe người dùng. Đáy chảo được cấu tạo từ hợp kim nhôm cùng với thép không gỉ, có chất lượng cao có công dụng phân bổ nhiệt đồng đều.
Phần cán chảo T-Fal được làm bằng hợp kim cách nhiệt cực tốt, giúp đảm bảo an toàn cho người cầm dù cho nhiệt độ chảo lên đến 180ºC. Thân chảo được đúc nguyên khối hoàn toàn, vì vậy không bao giờ bị lỗi cong vênh như nhiều loại chảo khác trên thị trường. Lòng chảo Tefal giúp bạn có thể dùng các loại muỗng gỗ, kim loại,.. mà hầu như không gây xước lòng chảo dù có đang đun nấu với nhiệt độ cao. Công nghệ Thermo Spot – Là công nghệ chỉ số nhiệt độc quyền của Tefal sẽ cho phép chảo của bạn đạt đến nhiệt độ thích hợp có thể dễ dàng căn chỉnh được thời gian nấu, gia giảm các gia vị, giữ hương vị cho món ăn.
Giá bán tham khảo: 1.190.000 VNĐ
- Tham khảo: [Review] Top 5 Chảo chống dính Sunhouse được tin dùng nhất
5. Chảo chống dính Nhật Puntec 30cm
Đây là dòng chảo chống dính Puntec 30cm của Nhật Bản được làm từ hợp kim nhôm cứng chắc, cao cấp, bền bỉ. Đặc biệt là dẫn nhiệt tốt để tăng khả năng truyền nhiệt, thức ăn chín đều nhanh chóng giúp tiết kiệm nhiên liệu. Mặt chảo phủ lớp flo được nén lại với áp lực lớn, cho nên bền chắc khó bong tróc, mang tới khả năng chống dính hiệu quả. Hiệu quả chống dính này gấp 3 lần so với các loại chảo thông thường, dùng tốt, bền với nhiệt độ cao. Đáy chảo được gia công lớp kim loại thép không gỉ có thể tăng khả năng truyền nhiệt, thức ăn chín đều nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị.
Chất liệu của chảo chống dính Nhật Bản Puntec được đảm bảo không chứa PFOA và các chất gây hại, từ đó bạn có thể yên tâm cho sức khỏe gia đình. Phần tay cầm của chảo được làm từ gỗ sồi phủ chống mốc, có tác dụng giúp cách nhiệt tốt và bền, chống nóng tốt. Cùng với đó là giúp cố định và dễ dàng cầm nắm, thao tác khi nấu ăn cũng như tính thẩm mỹ cao. Chảo có thiết kế cực kỳ tinh xảo, phù hợp với nhu cầu dùng khi có đường kính 30cm, từ đó bạn thoải mái nấu và bài trí món ăn. Sản phẩm thích hợp cho mọi loại bếp như: bếp gas, bếp điện, điện từ, hồng ngoại…
Giá bán tham khảo: 780.000 VNĐ
Trên đây là những thông tin về dòng chảo chống dính Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Với khả năng chống dính cao, được làm từ những chất liệu cao cấp và an toàn với sức khỏe. Tin rằng, chảo chống dính Nhật sẽ là một sự lựa chọn hợp lý bên cạnh những dòng chảo từ Anh, Đức, Mỹ….
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!