Canh móng giò khoai tây là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Món ăn rất tốt với sức khỏe người dùng, đặc biệt là mẹ bỉm sữa. Tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít chị em đã thất bại và tốn kém không ít thời gian với món canh này.
Cách nấu canh móng giò khoai tây đơn giản
Để móng giò được mềm và bổ dưỡng thì bạn cần phải nắm vững cách nấu canh móng giò chuẩn vị. Có vẻ như hơi khó nhưng tất cả sẽ được nấu cỗ 29 bật mí ngay dưới đây, hãy “bỏ túi” ngay nhé!
Nguyên liệu nấu canh
Để món canh móng giò được thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây. Tùy vào mỗi sở thích, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu phù hợp nhé.
-
Móng giò tươi: 500g
-
Khoai tây tươi: 4 – 5 củ
-
Cà rốt củ nhỏ: 3 – 4 củ
-
Hành tây: 1 củ
-
Khoai lang: 1 củ
-
Cà chua: 1 – 2 quả
-
Rau mùi
-
Hành lá
-
Gia vị nấu canh: hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt.
Tiến hành nấu canh móng giò khoai tây
Việc nấu canh móng giò nấu cùng khoai tây rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đúng và đầy đủ 4 bước nấu cỗ 29 chia sẻ dưới đây là chắc chắn sẽ thành công nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần nấu
-
Móng giò: cho muối lên móng giò làm thật sạch, rửa sạch rồi chặt thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn.
-
Cà rốt, khoai tây, hành tây, khoai lang: gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
-
Hành lá và rau mùi rửa sạch: cắt thành từng đoạn nhỏ để nêm.
Bước 2: Hầm móng giò
Để món canh móng giò khoai tây thơm ngon, nước canh trong đẹp mắt, bạn cần phải trần sơ giò heo. Việc trần móng giò rất đơn giản. Bạn hãy cho móng giò vào nồi rồi đổ nước xâm xấp nguyên liệu. Sau đó, bạn hãy đun sôi rồi đổ ra thau nước sạch, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Tiến hành hầm móng giò và rau củ
Cũng tương tự, bạn hãy cho móng giò và rau củ gồm: khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây vào nồi. Đồng thời, đổ lượng nước vừa đủ vào hầm chín mềm. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín đều thì bạn hãy nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Trang trí canh móng giò khoai tây
Để món ăn thêm phần hấp dẫn, kích thích ăn ngon miệng thì bạn hãy trang trí thật đẹp mắt. Bạn hãy đổ canh móng giò và khoai tây ra tô, rắc hành lá và rau mùi lên trên.
Bạn có thể ăn món canh bổ dưỡng này cùng với cơm, bún hoặc thậm chí là ăn không cũng sẽ rất ngon.
Một số lưu ý khi nấu canh móng giò với khoai tây
Chế biến canh móng giò khoai tây không quá khó. Tuy nhiên, để món canh được thơm ngon, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề mà nấu cỗ 26 đề cập dưới đây:
-
Bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu rau củ sao cho phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn như thêm dứa, su hào, củ cải trắng,…
-
Trường hợp bạn không thể ăn được hoặc dị ứng với một trong các nguyên liệu trên thì có thể không cho vào.
-
Bạn nên chần móng giò qua 1 lần nước sôi để không có mùi hôi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chần quá nhiều, sẽ làm giảm các dưỡng chất vốn có.
-
Trong quá trình hầm canh, bạn hãy tắt và bật lửa nhiều lần để móng giò nhanh mềm. Đây là mẹo mà Nấu cỗ 29 muốn bật mí đến bạn.
Canh móng giò cùng khoai tây vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Chắc chắn với toàn bộ những chia sẻ trên của nẫu cỗ 29 sẽ giúp chị em trổ tài thành công. Nếu đã nắm vững cách nấu canh móng giò khoai tây thì ngay bây giờ, bạn hãy bắt tay vào bếp ngay nào. Hãy truy cập nauco29.com để cập nhập nhiều món ăn ngon mỗi ngày nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!