Gợi ý cây thủy sinh không thở hot nhất hiện nay 2023

Dưới đây là thông tin rất hay về Cây thủy sinh không thở được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Cây thủy sinh không thở là đề tài mà rất nhiều các bạn mới bắt đầu bước vào thế giới thủy sinh quan tâm và lo lắng. Vì thế chaucayxuatkhau sẽ chia sẻ chi tiết về cách nhận biết và điều chỉnh để giúp cây thủy sinh của bạn thở bình thường nhé.

Tìm hiểu về hiện tượng cây thủy sinh thở

Khi hồ thủy sinh của bạn đã có một lượng CO2 đủ và hội tụ thêm các yếu tố cần thiết khác như ánh sáng, nhiệt độ thích hợp, bạn sẽ thấy hiện tượng cây thủy sinh nhả nhiều bong bóng khí như hình bên dưới, người ta hay gọi là cây thở.

Trong hồ cá, khi ta bật đèn, cây nhận được đủ lượng CO2, ánh sáng, dinh dưỡng thì sẽ thực hiện quá trình quang hợp và nhả ra khí Oxi. Còn khi ta tắt đèn, cây sẽ thực hiện quá trình hô hấp là hít khí Oxi và thảy ra khí CO2.

Làm sao để nhận biết cây thở? Rất dễ bạn chỉ cần quan sát các loài cây đó,thấy trên bề mặt lá hoặc mặt dưới của lá xuất hiện các giọt không khí đọng dưới mặt lá hoặc trên bề mặt là cây đang quang hợp và giọt không khí ấy chính là khí oxi do cây nhả ra.

Xem thêm:  Thứ đắt giá nhất trên đời là lòng tin

Nếu quan sát cây thủy sinh không thở có sao không?

Tuy nhiên nếu bạn đã chăm CO2 thường xuyên mà không thấy cây thở thì cũng đừng lo lắng, cứ bình tĩnh quan sát cây thủy sinh của bạn có phát triển xanh tốt hơn không. Nếu cây xanh tốt thì không cần phải bận tâm chuyện cây không thở hoặc thở ít.

Điều này tôi đã đề cập như trên. Có trường hợp khách mới mua cây thủy sinh và bình CO2 trọn bộ của tôi ngày hôm trước, hôm sau liền hỏi sao không thấy cây thở?

Câu trả lời là bạn mới trồng cây, cây chưa ra rễ và chưa hoàn toàn thích nghi với môi trường mới, và lượng CO2 bạn cho vào hồ chưa biết đã đủ hay không. Do đó hãy kiên nhẫn chờ 1-2 tuần để cây bắt rễ, và hồ thủy sinh đi vào trạng thái ổn định. Còn nếu biết lượng CO2 có đủ hay không, hãy dùng dung dịch thử nồng độ CO2 trong bể thủy sinh.

Một khía cạnh khác mà ta cần xem xét khi không thấy cây thở, đó là bạn đang dùng một bộ lọc quá mạnh, dẫn đến dòng chảy nước trong hồ của bạn cũng mạnh, những bọt khí được nhả ra từ cây sẽ nhanh chóng bị dòng nước cuốn trôi và đương nhiên bạn sẽ không thấy cây thở.

Làm sao để giúp cây thở?

Thường các trường hợp cây thở khi hồ đã hội tụ đủ các yếu tố ánh sáng, co2. Vì thế nếu cây không thở hoặc ít thở, bạn cần kiểm tra và xem xét 2 yếu tố này.

  • Hãy dùng dung dịch để kiểm tra lượng CO2 cho vào hồ đã đủ hay chưa
  • Nếu kiểm tra và thấy lượng CO2 chưa đủ, hãy tăng lượng CO2 cho vào hồ
  • Nếu đã tăng và đảm bảo lượng CO2 đã đủ, quan sát một thời gian dài (mấy ngày) vẫn không thấy cây thở, thì quan sát tiếp cây thủy sinh trong hồ của bạn có phát triển tốt hay không, có dấu hiệu cây bị thiếu đèn hay không, nếu thiếu thì gắn thêm đèn.
Xem thêm:  Đừng bỏ lỡ Top 10+ thuốc giảm đau cho chó hot nhất hiện nay

FAQ cây thủy sinh không thở

Hy vọng những chia sẻ trên, đã giúp bạn có những thông tin cơ bản về cây thủy sinh không thở. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật những thông tin thú vị khác nhé!

Recommended For You