Cây gì không có lá? 10.000 người đã trả lời sai – cungok.com | cungok.com

Cây gì không có lá? có lẻ là thắc mắc của khá nhiều người quan tâm. Và nhiều người chắc chắn cũng sẽ trả lời sai câu hỏi này. Vậy còn bạn, bạn có biết cây gì không có lá không? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi khá phá ở bài viết thú vị dưới đây nhé!

Cây xương rồng có lá không? 10.000 đều trả lời sai

Có lẻ không chỉ 10.000 người trả lời sai câu hỏi này, mà còn khá nhiều người đều trả lời sai. Và dường như thắc mắc cây gì không có lá và câu trả lời đầu tiên của mọi người là cây xương rồng. Tuy nhiên câu trả lời sai nhé, bởi vì tất cả các cây xương rồng đều có lá hết nhé.

Xương rồng là loại cây mọng nước hai lá mầm và có hoa, cho đến nay xương rồng được tìm thấy 1500 – 1800 loài khác nhau. Những cây xương rồng được biết đến như là có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc. Cũng có một số loại biểu sinh trong rừng nhiệt đới, những loại đó mọc trên những cành cây, vì ở đó mưa rơi xuống đất nhanh, cho nên ở đó thường xuyên bị khô. Cây xương rồng có gai và thân để chứa nước dự trữ.

Hầu hết, mọi người khi nhìn vào cây xương rồng và khẳng định rằng nó không có lá. Nhưng có lẻ đây là sai lầm của rất nhiều người, bởi tất cả các loài cây xương rồng đều có lá đấy. Lá của cây xương rồng rất nhỏ và nó còn nằm dưới những mắt gai. Một số loài có thể quan sát và nhìn thật kỹ thì có thể thấy được lá cây xương rồng, tuy nhiên có một số phải phóng đại lớn, nhìn dưới kính hiển vi thì mới có thể thấy được.

Với kích cỡ từ 30 tới 2.310 micromét (một micromét tương đương một phần triệu mét), lá xương rồng có thể được xem là những cái lá nhỏ nhất thế giới. Thông thường, thì lá cây thường có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời để đi quan hợp, tuy nhiên, đối với những lá kích cỡ cực nhỏ như lá cây xương rồng thì nó lại không có nhiệm vụ này.

Vậy cây gì không có lá?

Thực tế mà nói thì không có một cây gì sinh sống mà không có lá cả, hầu như tất cả các loài cây đều có lá, vì lá cây thực hiện các chức năng quang hợp, trao đổi khí và hô hấp. Ngoài ra lá cây còn có chức năng sinh sản sinh dưỡng, dự trữ hoặc tự vệ ở thực vật, để giúp cây có thể tồn tại được. Chính vì vậy, đối với loài cây có sự sống thì hầu hết cây nào cũng có lá nhé.

Còn nếu bạn muốn biết cây không có lá thì chỉ có những cây không có sự sống, như cây chết khô lá rụng hết rồi hoặc cây trụ điện, cây cột, cây sắt, cây gậy…. Còn nếu bạn thắc mắc những cây có lá mà không có hoa thì có rất nhiều nhé, như cây rêu, cây xương vỉ, cây bèo hoa dâu, cây kim giao, cây thông,… Cây gì không có lá là câu hỏi vui tuy nhiên dường như 10.000 người đều trả lời câu hỏi này, mọi người thường sẽ trả lời là cây xương rồng, nhưng xương rồng lại có lá. Bên cạnh câu hỏi vui này, sau đây là một số câu đố vui về cây, bạn có thể tham khảo:

Cây gì thẳng tắp trước nhà Trái ngon dành tặng riêng bà, bà ơi? (Đố là cây gì?)

Cây cau

Hay trồng làm giậu làm rào Hoa thường rực rỡ một màu cờ tươi Tên cây gợi nhớ tên người Hiền lành, tốt bụng nghìn đời ai quên? (Đố là cây gì?)

Cây dâm bụt

Giữa đông ngỡ bụi chà vào Hết đông hoa nở một màu hồng tươi Cây gì lạ thế bạn ơi Xuân về ai cũng thích chơi trong nhà? (Đố là cây gì?)

Cây đào

Bà tôi trẩy hội chùa Hương Chống theo cây gậy đỡ xương lưng còng Nhớ ơn người có công trồng Cho bà nhai“gậy” mát lòng lắm thay? (Đố là cây gì?)

Cây mía

Cây gì đực cái rạch ròi Cái gì xây quả, đực thời trổ hoa Chợ quê mua lấy làm quà Nhiều no, ít đủ quả là khéo thay? (Đố là cây gì?)

Cây đu đủ

Thân cây không vỏ Cành thì chẳng có Hoa thì đo đỏ Quả đầy một giỏ? (Đố là cây gì?)

Cây chuối

Trên đầu thì tóc xanh rì Giữa lưng thì trắng, chân thì những lông (Đố là cây gì?)

Cây hành hoa

Hi vọng với bài viết Cây gì không có lá? giúp bạn giải đáp được thắc mắc, đồng thời có thêm những thông tin thú vị, cũng như những câu đố vui về các loài cây, giúp bạn có những khoảnh khắc vui cùng bạn bè người thân nhé!

Giới thiệu website: http://mattinofashion.com