Cao thủ bật mí kỹ năng vừa di chuyển vừa soi map Liên Quân, học ngay kẻo lỡ! | Sforum

Nếu bạn là một người chơi lâu năm của Liên Quân Mobile thì chắc chắn bạn cũng biết đến hoặc nghe qua về những kỹ năng cực kì quan trọng là ghim map và soi map Liên Quân. Hai kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát, theo dõi mọi tình huống của trận đấu, từ đó giúp bạn leo rank dễ dàng hơn.

Vậy trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn hai kỹ năng trên nhé.

Những điều cần làm trước khi soi map Liên Quân

Điều đầu tiên mà các bạn cần làm đó là tìm được cho mình một cách cầm điện thoại đúng nhất khi chơi game. Hãy đặt tay của mình lên điện thoại sao cho có cảm giác thoải mái nhất, làm sao mà 2 ngón cái và 2 ngón trỏ của bạn đều có thể chạm tới màn hình điện thoại và di chuyển mượt mà. Mặc dù điều này nghe qua thì khá đơn giản nhưng nó rất quan trọng, có thể nói đây là tiền đề để bạn có thể luyện kỹ năng soi map Liên Quân Mobile.

Nếu như bạn để tay không chính xác, hay cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi chơi, di chuyển không mượt mỗi khi điều khiển tướng thì đó chính là dấu hiệu nhận biết bạn đang cầm điện thoại sai cách. Và đương nhiên, lúc này rất khó để bạn có thể trau dồi hoặc nâng cao 2 kỹ năng này. Vì vậy hãy nhớ rằng việc đặt ngón tay đúng rất quan trọng.

Kỹ thuật check map, soi map

Người chơi sẽ sử dụng ngón bên bàn tay trái để chỉ tới vị trí trong bản đồ mini mà ta muốn check và lúc này camera sẽ tự động chuyển tới vị trí đó. Khi nhả ra thì màn hình sẽ quay lại với vị tướng mà bạn sử dụng. Kỹ năng này cực kì đơn giản như vậy thôi, dường như không có vấn đề gì với mọi người.

Một lưu ý mình nhắc lại mọi người là hãy nhớ đặt tay sao cho thoải mái và luôn luôn nhìn bản đồ mini để biết được hướng di chuyển của kẻ địch từ đó có thể check map dễ dàng nhé.

Cách ghim map Liên Quân đơn giản nhất

Đối với kỹ năng này, chúng ta sử dụng ngón tay trỏ còn lại (khác với ngón tay trỏ ở vị trí bản đồ mini) di chuyển và trượt. Khi chúng ta di chuyển đến đâu thì camera sẽ quay đến đó. Và để thực hiện được điều này, bạn sẽ phải điều chỉnh một chút nhỏ ở phần cài đặt.

Bước đầu tiên, bạn vào Cài Đặt => ở phần Chung, lướt xuống và tìm Camera => nhấn chọn Chế Độ Trượt. Còn đối với mục Tốc Độ Camera thì tùy thuộc vào việc bạn thích thấp hoặc cao mà điều chỉnh, nên điều chỉnh mức đủ tầm nhìn là được, không nên thiết lập cao quá vì nếu cài đặt quá nhạy thì sẽ làm bạn khó ghim map.

Nếu bạn muốn ghim map, ví dụ bạn đang đứng đường giữa nhưng muốn ghim map ở bùa đỏ chẳng hạn, hãy trượt tay theo hướng bùa đỏ, lúc này camera sẽ đi đến vị trí bùa đỏ. Hãy nhớ rằng tay bạn phải giữ nguyên và lúc này bạn cũng có thể di chuyển và sử dụng chiêu thức bình thường.

Vì sao phải học 2 kỹ năng: ghim map, check map Liên Quân?

Như mình đã nói ở trên, 2 kỹ năng này rất quan trọng, dường như tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp ai cũng phải biết. Và có 2 lý do chính mà các game thủ cần nắm đó là:

  • Kiểm tra xem có địch ở xung quanh hay không hoặc kiểm tra hướng di chuyển của địch để tránh bị gank hoặc có thể thông báo cho đồng đội biết.
  • Ngoài ra còn giúp cho chúng ta nhìn thấy được nhiều điểm mù, từ đó có thể bắt được chủ lực dễ dàng trong những pha giao tranh nhỏ lẻ hoặc có thể kiểm tra các mục tiêu lớn có bị team địch tấn công hay không.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chung về kỹ thuật check map và soi map Liên Quân mà các bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn

Recommended For You