Bé 6 tháng tuổi đã bắt đầu ăn dặm và các mẹ có thể cho trẻ ăn thịt bằng cách xay, nghiền thịt thật mịn, nhuyễn. Do dạ dày của bé chưa hoàn thiện do đó nếu các mẹ để miếng thịt quá lớn so với độ tuổi của bé thì sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ, thậm chí khiến trẻ bị hóc nghẹn.
Dưới đây là tổng hợp chia sẻ của nhiều người mẹ khi nấu thịt cho con
Kinh nghiệm 1
“Trước tiên, chọn một miếng thịt tươi, ngon, lọc bỏ bì và mỡ. Sau đó, luộc thịt liu riu trên lửa nhỏ. Khi thịt đã chín, dùng dao băm nhỏ hoặc cho vào cối xay thịt để thịt thật mịn. Nếu dùng dao băm thì cần dùng rây để lọc những cục thịt to. Lúc đầu chỉ nên cho bé ăn nửa thìa cà phê thịt băm nhỏ mịn. Tiếp tục, hòa thịt với một ít nước để thịt tan đều trong nước, không còn đóng cục. Nếu muốn mịn tiếp, hãy cho thịt hòa với nước vào máy xay sinh tố rồi cho rau vào xay cùng. Cuối cùng, bạn sẽ có hỗn hợp thịt, rau xanh sền sệt như sinh tố, rất mịn. Ngoài ra, hỗn hợp này còn đảm bảo bé có đủ chất đạm và chất xơ”, mẹ cu Bin (Định Công, Hà Nội) chia sẻ.
Kinh nghiệm 2
“Khi bé lớn hơn, ăn được thức ăn có cục lổn nhổn (chẳng hạn, khi bé ăn cháo hạt). Bạn có thể xay thịt sống ở cối khô (của máy xay sinh tố). Khi cháo chín nhừ thì cho thịt vào, đảo đều và chờ sôi là được. Thịt có những cục nhỏ nhưng bé vẫn ăn được. Nếu thịt nhiều bã (nhiều cục to), có thể cho cả cháo có thịt vào máy xay. Độ mịn hay thô là tùy bạn”, mẹ bé Sóc (Kim Ngưu, Hà Nội) cho sẻ.
Kinh nghiệm 3
“Tôi nhận thấy cách xay thịt sống rồi cho vào nồi cháo đang sôi thì thịt mịn và mềm hơn. Tuy nhiên, thịt nấu chín rồi xay thì thường thơm hơn và có khi bé sẽ thích cách này hơn”, chị Thủy – bà mẹ 2 con chia sẻ kinh nghiệm của mình.
Kinh nghiệm 4
“Tôi thường xay thịt và rau, củ lẫn khi cả hai loại đó đều còn sống. Khi cháo chín, đổ hỗn hợp kia vào, chờ sôi lại là rau và thịt chín ngay. Nếu bé ăn được thức ăn cục rồi thì không cần dùng máy xay sinh tố, cối xay thịt hay rây nữa, cứ băm nhỏ thịt và rau cho bé là xong”, chị Nga (Hoàng Cầu) đang có con trong độ tuổi ăn dặm cho biết.
Kinh nghiệm 5
“Tôi thường dùng cách hấp thịt bò (tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó, cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò. Nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã. Tiếp đến, tôi nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường. Tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo hoặc bột, chờ nồi bột của bé sôi lại là được. Thịt bò nấu cùng cà rốt, bông cải xanh, đậu đũa (đậu que), khoai tây, cần tây, ớt ngọt… thì rất thơm ngon lại bổ dưỡng”, mẹ bé Thùy Linh (Hà Đông) chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình.
Nếu các mẹ có kinh nghiệm gì về việc chế biến thịt ăn dặm sao cho không vón cục mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Hãy tham gia, chia sẻ thông tin về cho Cooky nhé!
Bạn có thể xem thêm:
- Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà
- Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Trẻ Từ 5 Đến 7 Tháng Tuổi
- Bộ Sưu Tập Cách Làm Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ Đầy Dinh Dưỡng
(Nguồn: www.afamily.vn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!