Cách xào mì tôm, mì gạo, miến ngon và không bết dính

Cách xào mì tôm rau cải, ớt chuông

Nguyên liệu: 1 gói mì gói, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông đỏ, 20g ớt chuông vàng, 1 lá cải xà lách tròn, 1 cây xúc xích, 1 ít hành lá cắt nhỏ, 2 tép tỏi

8ml nước tương, 10ml dầu hào, chút đường, chút muối, 2 giọt dầu mè, 20ml dầu thực vật

Cách xào mì tôm như sau:

– Trụng sơ mì gói với nước sôi cho các sợi mì mềm bớt và tơi ra.

– Vớt mì ra rồi cho dầu hào, nước tương, đường, dầu mè, dầu thực vật vào trộn đều để mì thấm gia vị và không bị dính vào nhau.

– Thái sợi các loại ớt và xúc xích. Hành lá cắt nhỏ, tỏi xắt lát.

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi thơm.

– Cho ớt và ít muối hoặc hạt nêm vào xào sơ.

– Khi các loại rau củ gần chín bạn cho mì vào xào với lửa to, nhanh tay và nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Để món ăn đẹp mắt hơn bạn có thể rửa sạch là xà lách rồi lót sẵn vào bát, đổ phần mì đã xào lên trên.

Cách xào mì tôm, mì gạo, miến ngon và không bết dính - ảnh 1

Cách xào mì gói với các loại rau giúp món ăn thêm dinh dưỡng.

Cách xào mì gạo thập cẩm

Nguyên liệu: 2 nắm mỳ gạo, 1 quả trứng, 200g tôm hoặc thịt bò, thịt lợn, 1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ.

4 tép tỏi đập dập, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm lạc rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm – 4cm, nửa quả chanh, 1 muỗng canh hành phi.

Nước xốt: 50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.Cách làm món mỳ gạo xào thập cẩmĐun các nguyên liệu trong phần nước xốt với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Ngâm mỳ trong nước lạnh 30 phút rồi vớt ra để ráo (tuy nhiên cần chú ý loại mì, có loại rất nhanh mềm nên ngâm nước trong thời gian ngắn hơn). Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.

Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.

Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt. Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi nhưng không bị nát.

Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 – 3 muỗng nước lọc vào chảo cho đỡ khô. Đổ tôm vào xào chung với mỳ.

Cách xào mì tôm, mì gạo, miến ngon và không bết dính - ảnh 2

Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào. Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.

Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.

Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.

Cách xào miến tôm

Nguyên liệu: 200g miến khô, 400g tôm tươi, 4 cây hành lá, gừng bào nhuyễn, 300g đậu Hà Lan, xì dầu, 1 thìa cafe giấm, tương ớt, muối, hạt tiêu.

Cách xào miến như sau:

– Bào nhuyễn gừng và xắt hành thành những cọng dài.

– Ngâm miến trong nước lạnh cho nở mềm.

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi để ráo. Ướp tôm với muối và tiêu.

– Cho chút dầu ăn vào chảo, cho tôm vào xào qua cho săn lại.

– Xào nhanh đậu và hành lá, gừng.

– Cho miến, xì dầu, giấm và tương ớt vào, rồi cho tôm vào đảo đều cho chín. Trút miến xào ra đĩa, dùng nóng.