Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Củ cải trắng là gì?
Củ cải trắng là một giống cây cải củ. Giống này mọc lá nhanh, dài (khoảng 15cm hoặc hơn), màu trắng, có nguồn gốc từ Đông Nam Á hoặc Nam Á.
Củ cải trắng được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Bởi chúng không chỉ mang đến nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Cũng vì thế, củ cải trắng được ví như “nhân sâm trắng”.
Củ cải trắng là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn gia đình
Củ cải trắng có tác dụng gì?
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Củ cải trắng chứa chất phytochemical và anthocyanins – chất có khả năng phòng chống bệnh ung thư. Đồng thời hàm lượng vitamin C có trong củ cải trắng còn có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn chặn các tổn hại của các gốc tự do – DNA bên trong các tế bào. Từ đó, ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.
Điều chỉnh huyết áp
Đây là nguồn thực phẩm giàu kali, làm cân bằng natri – kali trong cơ thể nên giữ huyết áp ổn định.
Hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường
Củ cải rất giàu chất xơ và có chỉ số glycemic thấp nên không làm lượng đường trong máu tăng, rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Phòng chống bệnh cảm lạnh và ho
Nếu bạn đang bị cảm lạnh và ho thì củ cải trắng xào là món ăn lý tưởng, bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để giúp bệnh nhanh khỏi hơn. Vì củ cải trắng có khả năng chống sung huyết, hình thành các chất nhầu trong cổ họng. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng dẫn đến tình cảm lạnh và ho.
Củ cải trắng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Chống táo bón
Củ cải là thần dược chữa chứng bệnh khó chịu này, bởi hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch các loại thức ăn, cặn bã bị mắc kẹt trong ruột già. Ngoài ra, củ cải còn tăng cường tiết dịch tiêu hóa và mật, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
Giảm cân
Củ cải trắng chứa ít calo cộng thêm hàm lượng chất xơ dồi dào, làm người ăn cảm thấy no nhanh hơn. Cụ thể: Trong 100g củ cải tươi chứa 16 calories, do vậy bạn thoải mái thưởng thức món ăn này mà không sợ bị tăng cân.
Tốt cho người bị hen suyễn
Củ cải trắng có đặc tính chống sung huyết nên rất có lợi cho người bị hen suyễn. Người bị hen suyễn thường bị sung huyết đường hô hấp, củ cải giúp bạn cải thiện những dấu hiệu này. Ngoài ra, một số nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, củ cải có khả năng chống lại các kháng nguyên gây nên dị ứng đường hô hấp, giúp bảo vệ lớp lót đường hô hấp khỏi bị nhiễm trùng.
Duy trì sự tươi trẻ
Củ cải trắng chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa nên ăn củ cải trắng sẽ ngăn chặn được tác hại của các gốc tự do. Thậm chí bạn còn có thể nghiền nát củ cải trắng để đắp mặt nạ.
Giữ cho thận khỏe mạnh
Các hợp chất diuretic tự nhiên có trong củ cải trắng có khả năng cải thiện sức khỏe của quả thận. Chúng đóng một vai trò như chất tẩy rửa tự nhiên, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!