Chim bồ câu xào rau răm món ngon cuối tuần

Chim bồ câu xào rau răm là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên làm thế nào để món chim bồ câu xào rau răm được ngon hơn không bị tanh vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây của thực phẩm 29 sẽ giúp các bạn giải quyết những khó khăn này.

Giá trị dinh dưỡng của món chim bồ câu xào rau răm

Thịt chim bồ câu là loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon không những vậy thịt chim bồ câu còn được sử dụng như là một phương thuốc bổ gan, thận và lưu thông khí huyết…. Vì vậy, thịt chim bồ câu rất được nhiều người ưa chuộng.

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ chim bồ câu như chim bồ câu hầm thuốc bắc, chim bồ câu quay, cháo chim bồ câu… Tuy nhiên món chim bồ câu xào rau răm vẫn được nhiều người ưa thích trong các bữa cơm gia đình bởi cái vị thơm ngọt của thịt chim hòa quyện cùng mùi thơm nồng của rau răm tạo nên hương vị ngon khó quên.

Chim bồ câu xào rau răm là một món ăn đơn giản với những nguyên liệu rất dễ kiếm và chỉ 3 bước đơn giản bạn đã có ngay cho gia đình một món ăn tuyệt hảo. Cùng vào bếp ngay để chuẩn món chim bồ câu xào rau răm nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chim bồ câu: 2 con

Rau răm: 100 gam

Ngò gai: 3 nhánh

Hành lá: 3 nhánh

Hành tím: 3 củ

Gừng: 3 nhánh

Rượu trắng: 3 muỗng canh

Dầu mè: 3 muỗng chanh

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Các loại gia vị khác như: Bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

Bí quyết nấu món chim bồ câu xào rau răm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bồ câu: khi mua bồ câu các bạn nên chọn những chú bồ câu non mới ra ràng, ức dày, da dẻ hồng không bị tái. Chim bồ câu sau khi mua về nhặt sạch lông và hơ qua lửa cho cháy hết lông tư để thịt thơm và bán mùi tanh. Sau đó mổ bỏ đi phần nội tạng thì chúng ta nên dùng rượu trắng và gừng chà lên toàn bộ thân chim để bán mùi tanh và rửa sạch với nước rồi để ráo.

Chim bồ câu sau khi ráo nước thì ta chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc có thể băm nhuyễn tùy theo sở thích của mỗi người. Cho thịt chim vào tô và ướp các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều và để cho ngấm gia vị.

Rau răm, hành lá, ngò gai nhặt và rửa sạch để ráo nước. Chúng ta có thể xắc nhỏ nếu xào với thịt bồ câu băm nhuyễn.

Bước 2 Tiến hành xào

Trước tiên chúng ta bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và hành tím vào phi cho vàng và bốc mùi thơm.

Tiếp theo cho thịt chim bồ câu đã được ướp sẵn vào đảo đều cho thịt săn lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3 Hoàn thành và trang trí món ăn

Sau khi thịt chim đã chín chúng ta cho rau răm, hành lá và ngò gai đã chuẩn bị ở trên vào đảo đều và tắt bếp. Múc thịt chim ra đĩa và trang trí cho bắt mắt là chúng ta đã có món thịt chim xào rau rau răm thơm lừng và ngon miệng cho gia đình.

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản bạn đã hoàn thành món chim bồ câu xào rau răm. Hãy bắt tay ngay vào bếp để chuẩn bị cho gia đình yêu thương mình món ngon này nhé.

Mua món thịt chim xào rau răm thơm ngon ở đâu

Hy vọng với những chia sẻ của 29foods sẽ giúp các có nhiều ý tưởng cho các bữa ăn cuối tuần của gia đình. Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để vào bếp chuẩn bị cho gia đình thì nên tìm những địa chỉ những cửa hàng uy tín để mua.

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món chim bồ câu xào rau răm thơm ngon, hấp dẫn thì hãy liên hệ đặt hàng ngay với thực phẩm 29 qua website 29foods.com hoặc qua hotline 0963 000 019 để được tư vấn và giúp đỡ khách nhé!