Chuyên gia hàng nội địa Đức & EU

Cách làm Thịt ba rọi nướng thơm ngon tại nhà

Để có món thịt ba rọi nướng ngon tại nhà quan trọng nhất là bạn biết tẩm ướp đúng gia vị phù hợp. Hơn nữa các bước chuẩn bị phải đầy đủ và quan trọng là bạn có 1 chiếc nồi chiên không dầu có thể giúp món nướng của bạn ngon hơn và đảm bảo hương vị chuẩn nhất.

Thịt ba rọi nướng truyền thống

a Gia Dụng Đức Sài Gòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt ba rọi heo
  • 1 củ tỏi, 3 nhánh hành lá
  • 1 muỗng mật ong
  • Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, muối, đường, tiêu xay và dầu ăn.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu truyền thống:

Đập dập tỏi, băm nhỏ, để riêng. Băm nhỏ phần đầu hành lá, xắt nhỏ phần lá và để riêng. Thịt ba rọi heo đem rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa với độ dày vừa phải, dùng búa dần thịt để thịt mềm.

Ướp thịt với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ và 1/2 muỗng tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Sau khi ướp thịt xong, bạn cho vào nồi chiên đã được làm nóng trước đó, để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút. Sau khi bếp đã ngắt, bạn tiếp tục bỏ thịt vào nướng ở 200 độ C khoảng 10 phút. Nướng thịt ba rọi bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tạo nên những miếng thịt chắc ngọt và còn không bị ngấy mỡ.

Cách ướp thịt nướng theo kiểu truyền thống này được rất nhiều người yêu thích, ăn nhậu, ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon và chuẩn vị.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Gia Dụng Đức Sài Gòn:

Thịt ba rọi nướng kiểu BBQ

s Gia Dụng Đức Sài Gòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba rọi: 500 gram
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, nước mắm, hạt tiêu, đường trắng, dầu ăn, tương ớt

Cách ướp thịt ba rọi nướng kiểu BBQ

Rửa sạch thịt ba rọi với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước rồi đem thái thành những miếng vừa ăn.

Hành tím, tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nguyễn.

Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào cùng với 2 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn vào bát trộn đều.

Sau đó, cho thêm tỏi băm, hành cắt nhỏ và cho thịt vào bát trộn đều các nguyên liệu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị.

Sau khi ướp thịt xong thì dùng que tre sạch đã chuẩn bị trước đó xiên và dàn thịt cho đều. Đặt thịt trong nồi chiên ở nhiệt độ 180 trong vòng 30 phút. Như vậy là bạn đã có món thịt thơm phức vô cùng đơn giản với cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản rồi.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Gia Dụng Đức Sài Gòn:

Thịt ba rọi nướng mật ong

33 1 e1597396186576 Gia Dụng Đức Sài Gòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Rượu trắng: 7 ml
  • Nước tương: 20 ml
  • Bột ngũ vị hương
  • Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm
  • Dầu hào: 15ml
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong

Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cho 15 ml dầu hào, 7 ml mật ong, 20 ml nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 7 ml rượu trắng vào chén trộn đều, sau đó lần lượt cho tỏi băm, hành lá cắt nhỏ và thịt ba chỉ vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ trước khi đem nướng.

Xếp thịt lên vỉ rồi đặt vào nồi chiên không dầu nướng, đặt thịt và nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút cho mỗi mặt thịt. Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu lưu giữ được hương vị ngon ngọt của thịt được tốt hơn, đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, giúp quá trình ăn không bị ngấy.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Gia Dụng Đức Sài Gòn:

Thịt ba rọi nướng sa tế

vc Gia Dụng Đức Sài Gòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba rọi ( 300 gram )
  • Gia vị: Ngũ vị hương, Nước mắm, Hạt tiêu, sả, sa tế
  • Hành lá cắt nhỏ,
  • Tỏi, gừng xay

Cách ướp ba rọi nướng sa tế

Rửa sạch thịt ba rọi rồi ngâm qua nước muỗi đã pha loãng khoảng 5 phút thì bỏ ra, rửa lại bằng nước nữa rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Sả dập đầu, băm nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, gừng xay lấy nước cốt.

Cho 1/2 thìa nước mắm, 2 gói ngũ vị hương, tỏi băm nhuyễn, nước cốt gừng, ngũ vị hương, sa tế vào bát to, trộn đều. Cho thịt ba rọi vào, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị thì bỏ ra

Cho thịt lên bếp nướng, đặt thịt và nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút cho mỗi mặt thịt. Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu lưu giữ được hương vị ngon ngọt của thịt được tốt hơn, đồng thời giúp loại bỏ mỡ thừa một cách tốt nhất, giúp quá trình ăn không bị ngấy.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại Gia Dụng Đức Sài Gòn:

Xem thêm:

Các công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu