Thịt gà được người Việt Nam vô cùng ưa chuộng và chế biến ra rất nhiều món ngon. Hãy cùng nhau học ngay cách làm món gà nướng sa tế cay ngon đậm vị bạn nhé!
Gà nướng sa tế, nghe tên thôi thì mùi vị cay nồng cùng thịt gà dai mềm đã quanh quẩn trong đầu rồi đấy. Vậy còn chờ gì nữa, cùng Bách hóa XANH làm ngay món ăn tuyệt vời này thôi nào!
Chuẩn bị 60 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 – 4 người
1 Nguyên liệu làm món gà nướng sa tế cay ngon
- 1 con gà (khoảng 1.2 kg)
- 3 thìa canh ớt sa tế
- 1 củ hành tím
- 5g tỏi
- Gia vị: Đường cát, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, muối tinh, màu hạt điều, tiêu xay…
Mẹo hay:Cách chọn mua gà ngon– Khi mua gà sống bạn chọn gà có mỏ sắc nhọn, sáng bóng không chảy nhớt. Lông gà mướt, bóng bẩy không có mùi hôi. Vạch lông gà thấy lớp da mỏng mềm, nhấn vào thịt thấy săn chắc, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Nếu dưới nách cánh gà bạn nhìn thấy thịt, tia máu chứng tỏ gà ngon, dai chắc, ít mỡ.Nếu mua gà làm sẵn:– Chọn gà có da màu không đồng đều, da gà vàng nhạt và chỉ vàng đậm hơn ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.- Da gà sáng màu, mỏng, mịn, đàn hồi cao. Thịt gà không có mùi hôi ươn hay mùi thuốc. Gà không có vết bầm, tụ máu.- Nhấn vào thịt gà thấy có độ đàn hồi, cảm giác săn chắc, không bị trơn nhão, biến dạng.
Nguyên liệu chính của món gà nướng sa tế
2 Cách làm món gà nướng sa tế cay ngon đậm vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn tiến hành khử trùng và khử mùi hôi của thịt gà bằng cách pha hỗn hợp muối tinh và giấm tinh luyện (hoặc muối tinh và chanh) theo tỷ lệ 2:1. Chà xát, mạnh tay lên thịt gà rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn để thịt gà cho ráo nước. Sau đó, bạn lột vỏ tỏi và hành tím rồi giã nhuyễn để gà ướp được thơm hơn bạn nhé!
Lưu ý: Nếu mua gà sống, bạn cần tiến hành thêm các bước sau: nhổ lông, cắt tiết, trụng nước sôi…rồi mới tiến hành khử mùi hôi của gà.
Rửa sạch gà và băm nhuyễn tỏi cùng hành tím
Bước 2 Ướp gà
Bạn ướp thịt gà theo hỗn hợp nguyên liệu gồm: 3 thìa canh sa tế, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt màu điều, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê muối, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Sau đó, bạn trộn đều nguyên liệu rồi lần lượt thoa đều hỗn hợp lên thịt gà rồi ướp khoảng từ 30-60 phút.
Ướp gà với hỗn hợp nguyên liệu
Mẹo hay: Trong khi ướp gà bạn nên bỏ gà vào ngăn mát tủ lạnh để gà giữ được độ tươi.
Bước 3 Nướng gà
Đầu tiên, bạn cho thịt gà sau khi ướp vào giấy bạc rồi quấn kín. Vặn lò nướng 250 độ C, đợi từ 5-10 phút rồi cho gà vào, sau đó giảm nhiệt độ còn 200 độ C, kết hợp với chế độ nướng 2 mặt, nướng khoảng 45 phút.
Tiếp theo, khi hết thời gian nướng, bạn lấy thịt gà ra, lấy phần nước gà tiết ra khi nướng để làm nước chấm. Sau đó, bạn nướng tiếp thịt gà lần hai, không bọc giấy bạc, ở nhiệt độ 250 độ C kết hợp chế độ nướng hai mặt, nướng khoảng 30 phút.
Cuối cùng, bạn lấy thịt gà ra khỏi lò nướng, cắt thành từng miếng vừa ăn và bắt đầu thưởng thức thôi nào.
Tham khảo thêm: Cách làm gà nướng muối ớt cay nồng, gia dòn, ngon như nhà hàng
Nướng gà hai lần để gà chín mềm không khô
3 Thành phẩm
Thịt gà dai mềm hòa quyện cùng vị cay cay của sa tế đã tạo nên một món ăn mà chỉ cần nghe tên thôi cũng đã thèm rồi đấy, thử ngay thôi bạn mình ơi!
Gà xào gừng đậm đà hương vị
Vậy là Bách hóa XANH vừa hoàn thành hướng dẫn bạn cách làm món gà nướng sa tế ngon tuyệt này rồi đấy. Nhanh tay thử ngay và đừng ngại chia sẻ cũng chúng tôi nha. Chúc bạn thành công!
Mua sa tế tại Bách hoá XANH để làm gà nướng sa tế:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!