Cách làm chim cút chiên giòn ngon giòn tan cả xương

Hạnh phúc của mọi người là gì? Là được đi du lịch đây đó, có nhiều tiền đi shopping hay là đạt được nhiều thành công, danh vọng. Còn đối với mình, hạnh phúc chỉ đơn giản là được vào bếp làm những món ăn ngon để tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình sau 1 ngày dài mệt mỏi bên ngoài. Lựa chọn những món ăn ngon chưa bao giờ là khó khi đã có NGONAZ lo, hôm nay chúng ta cùng vào bếp thực hiện cách làm chim cút chiên giòn theo 2 kiểu độc lạ nhé. Đảm bảo các bạn sẽ thích mê cho mà coi.

Cách làm chim cút chiên giòn sốt cay

Cách đầu tiên thì dễ ợt luôn ý, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là xong rồi, cách này bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi mà không cần quá cầu kì phức tạp.

cách làm chim cút chiên giòn 1

Tham khảo: Cách làm chim cút chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chim cút: 3-5 con tùy khẩu phần ăn
  • Bột chiên giòn Ajiquick
  • Bột chiên giòn Meizan
  • Ngũ vị hương
  • Bột ớt khô
  • Gừng, tỏi, ớt, hành tím
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt…

Các bước làm chim cút chiên giòn sốt cay

Chim cút chọn loại ngon, ưu tiên mua trong siêu thị để an tâm hơn về chất lượng. Sau đó các bạn ướp với ngũ vị hương, bột chiên giòn Ajiquick, muối, tiêu, đường, hạt nêm trộn đều rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút. Nếu có nhiều thời gian thì ướp lâu hơn càng tốt.

Cách làm chim cút chiên giòn 2

Khi chiên chim cút, bạn nên chiên ngập dầu để món ăn được ngon hơn, như thế chim sẽ vàng đều, không phải lật qua lật lại quá nhiều lần.

Bắc chảo lên bếp, dùng chảo sâu lòng sẽ đỡ tốn dầu hơn, lăn chim cút qua 1 lớp bột chiên giòn Meizan, bạn có thể chặt đôi hoặc để nguyên con tùy thích, lăn bột xong thì cho vào chảo dầu đang nóng chiên vàng là đạt yêu cầu, lưu ý nên để lửa nhỏ cho chim chín từ từ.

Khi chim chín, bạn vớt ra để ráo dầu rồi tận dụng luôn chiếc chảo ấy để làm sốt cay, nhưng mà chắt bớt dầu ra nhé.

Cho vào chảo chút tỏi, hành tím, ớt băm phi thơm, sau đó thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa tương ớt, 2 thìa ớt bột, bạn nào ăn được cay thì cứ tăng lượng ớt lên cho hợp khẩu vị, đợt sốt hơi sền sệt lại thì cho chim xuống áo qua lớp sốt này rồi gắp ra đĩa.

Cách làm chim cút chiên giòn 3

Tham khảo cách làm chim cút xào sả ớt

Cách làm chim cút chiên giòn sốt mật ong

Những miếng chim cút chiên giòn được tẩm lên mình lớp mật ong ngọt ngọt thanh thanh hứa hẹn sẽ làm cho gia đình bạn suýt xoa khen ngợi.

Cách làm chim cút chiên giòn 4

Bạn có phải là một người rất có hứng thú trong việc tìm hiểu các kiến thức nhà bếp, mẹo vặt cuộc sống, cách trang trí nhà cửa, trồng cây và làm vườn nè, tất cả đều có trong chuyên mục Cẩm Nang – Mẹo Vặt của chúng mình, cùng ghé thăm xem có điều gì mới lạ đang chờ đón bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chim cút: 5 con vừa
  • Mật ong
  • Bột chiên giòn Ajiquick
  • Bột chiên giòn Meizan
  • Bột tỏi, bột ớt
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, mắm, dầu ăn…

Các bước làm chim cút chiên giòn sốt mật ong

Chim cút mang đi rửa sạch, khử tanh với rượu trắng rồi cũng ướp gia vị tương tự như cách đầu tiên với bột tỏi, bột ớt, tiêu bột, mắm, chút xíu mật ong, bột chiên giòn Ajiquick và ướp trong 30 phút.

Cách làm chim cút chiên giòn 5

Sau khi ướp xong, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào, nhớ lăn chim qua 1 lớp bột chiên giòn Meizan, đợi dầu nóng già thì cho chim cút xuống chiên vàng, chiên với lửa nhỏ để chim chín từ ngoài vào trong, tránh để lửa quá lớn chim không kịp chín mà bên ngoài lại bị cháy. Chiên xong thì vớt ra để vào giấy thấm dầu nha mọi người.

Bây giờ, chúng ta sẽ đi làm sốt mật ong nè, bạn dùng chiếc chảo vừa nãy, đổ bớt dầu ra rồi phi thơm tỏi, thêm 4 thìa mật ong, 2 thìa mắm, nửa thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, trộn đều để hỗn hợp sôi lên thì cho chim cút xuống, lật qua lại cho thấm lớp dầu ăn rồi tắt bếp, múc chim ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm chim cút chiên giòn 6

Tham khảo ngay cách làm cánh gà chiên nước mắm

Lời kết

Làm chim cút chiên giòn chứ bao giờ dễ đến thế, ngày trước đi ăn ở ngoài hàng cứ thắc mắc không biết sao các anh, các chú đầu bếp làm ngon đến thế, cứ như là họ có thần chú để hô biến vậy ý. Nhưng mà khi bắt tay vào tìm tòi công thức rồi mới nhận ra, chỉ cần đặt cái “tâm” vào món ăn, thành phẩm tự khắc sẽ ngon. 2 cách làm chim cút chiên giòn trên đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong những ngày bận rộn không kịp suy nghĩ thực đơn.