Cách ủ đất trồng hoa – Chăm Sóc Cây Xanh

Trồng hoa giúp cải thiện môi trường và làm đẹp không gian sống. Bạn yêu thích trồng hoa và đang bỡ ngỡ với việc ủ đất. Ủ đất rất quan trọng. Nó quyết định đến việc sinh trưởng của cây trồng. An Khang xin gửi đến bạn cách ủ đất trồng hoa đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cần có để ủ đất trồng hoa

Để ủ đất trồng hoa, chúng ta cần có những nguyên liệu chính sau:

Xem thêm: Cách ủ đất trồng cây

 1. Đất tự nhiên: Là đất tơi xốp, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng và không có chất độc hại hay bị ô nhiễm. Đất phải được xử lý qua mầm bệnh bằng cách phơi 2 ngày nắng to hoặc trộn với vôi bột trước khi đem trộn thành đất trồng.
 2. Giá thể: Là mùn cưa, xơ dừa, tro, trấu hoặc đất dinh dưỡng được đóng gói bán sẵn. Tác dụng là làm cho cây hoa phát triển tốt. Nhờ giá thể nhiều chất dinh dưỡng, tạo đất tơi xốp. Từ đó giúp bộ rễ của cây trồng phát triển một cách tốt nhất.
 3. Phân bón: Ta dừng phân hữu cơ tự ủ từ thực phẩm rau củ quả của gia đình, phân gà, phân bò hoai mục, phân trùn quế,… Phân giàu dinh dưỡng, cải tạo đất.

Nếu bạn không có các nguyên liệu trên thì hãy liên hệ hoặc đến địa chỉ của An Khang. Chúng tôi cung cấp đầy đủ từ các nguyên liệu đến cây giống.

 • 46 đường 1C, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
 • 433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Tỷ lệ ủ đất trồng hoa

Với các nguyên liệu trên, ta sử dụng theo tỷ lệ sau:

 • 20% phần phân bón.
 • 30% phần giá thể.
 • 50% phần đất tự nhiên.

Đây là tỷ lệ thông thường nhất, đảm bảo độ tơi xốp và dinh dưỡng cho cây hoa.

Cách ủ đất trồng hoa
Cách ủ đất trồng hoa

Kỹ thuật ủ đất trồng hoa

Đang hot: Cách trả lời tin nhắn trong lol khi đang chơi

Trộn 3 thành phần trên lại với nhau cho đều. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đất tơi xốp ngay sau khi trộn xong. Tiếp theo, đập nhỏ những cục đất cho tơi ra. Sau đó, trộn lại lần nữa. Rồi ủ khoảng 1 tháng thì mang ra, cho đất vào khay, chậu và thùng xốp trồng hoa theo sở thích của bạn. Chú ý là khay chậu đó phải có những lỗ thoát nước.

Bạn cũng có thể mua đất Nông Hóa TN trộn với đất Tribat. Đây là 2 loại đất sạch trồng phổ biến nhất hiện nay. Trộn theo tỷ lệ sau:

4 bao đất Nông Hóa TN + 1 bao đất Tribat

Sau đó, bạn ủ khoảng 1 tuần thì có thể mang ra trồng hoa.

Quy trình ủ đất trồng hoa

 • Chuẩn bị khu vực ủ: Bạn có thể ủ dưới tán cây ăn trái, có mái che. Đảm bảo thoát nước, tránh ngập úng. Tạo khung chứa đất, đáy lót bạt hoặc có nền xi măng.
 • Cho đất đã trộn vào khu vực ủ. Tưới đều lên đống ủ sao cho độ ẩm từ 50-60% là tốt nhất.
 • Thường xuyên tưới nước.

Lưu ý:

Sau một thời gian sử dụng đất đã ủ trồng hoa, đất sẽ mất dần đi chất dinh dưỡng và độ tơi xốp ban đầu. Khoảng 6 tháng, ta sẽ cải tạo đất lại một lần. Cách cải tạo đất cũng cực kỳ đơn giản: Bạn xới đều đất tránh gốc cây hoa. Đem đất đã xới từ chậu hoa đi phơi nắng trong 2 ngày nắng to. Sau đó, trộn thêm phân bò hoai mục + giá thể và cho vào chỗ đất đã lấy ra. Như vậy mới đảm bảo được chất dinh dưỡng cho cây hoa phát triển tốt và ra nhiều hoa.

Cách ủ đất trồng hoa thật dễ dàng, phải không nào!?! Hi vọng rằng An Khang đã giúp ích được cho quý khách. Chúc quý khách thành công với cách ủ này.

Tham khảo: Mặt dài trán ngắn hợp với kiểu tóc nào

Nếu bạn yêu hoa và mong muốn nhà mình được điểm tô bởi những bông hoa tươi đẹp mà không có thời gian trồng và chăm sóc. Thì hãy liên hệ An Khang hoặc tìm hiểu dịch vụ tốt nhất của chúng tôi tại link: https://cayphongthuy.com.vn/dich-vu-cham-soc-cay-xanh-tai-binh-duong/

Liên hệ để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT AN KHANG

Mã số thuế: 3702891553

Địa chỉ: 194/16 Nguyễn Thị Minh Khai, Khu phố 8, Phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Di động: 0973.612.083

Điện thoại: 02746.288.776 (BD) – 02866.816.744 (HCM)

Email: [email protected]

Website: https://cayphongthuy.com.vn/

Comments

comments

Tham khảo: Chương 4 : Giải Phẫu Tình Dục và Sinh Lý Của Phụ Nữ

Recommended For You