Cách làm gỏi bồn bồn thơm ngon đậm vị Nam bộ dễ làm tại nhà

Hôm nay bạn hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp chế biến món gỏi bồn bồn thơm ngon đậm vị Nam bộ dễ làm tại nhà dành tặng cho gia đình và người thân bạn nhé.

Gỏi bồn bồn

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 40 phút Dành cho 5 – 6 người

Gỏi không còn là món ăn xa lạ với người dân Việt Nam bởi sự thơm ngon, dễ làm phù hợp với mọi bữa ăn. Gỏi bồn bồn giòn giòn, chua ngọt với hương thơm đậm vị Nam bộ sẽ khiến bạn mê mẩn. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH làm món gỏi bồn bồn thơm ngon đậm vị Nam bộ dễ làm tại nhà bạn nhé.

1Nguyên liệu làm gỏi bồn bồn

  • 400g thịt ba rọi
  • 200g tôm sú
  • 200g bồn bồn tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 mớ rau răm
  • 3 củ tỏi
  • 3 quả ớt
  • 2 quả chanh
  • 1 củ hành tím
  • 2 nhánh sả
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu xay, muối

Nguyên liệu làm gỏi bồn bồn thơm ngon

Mẹo hayĐể chọn thịt heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, đây là thịt tươi ngon.Để chọn tôm ngon, bạn nên con tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.Để chọn bồn bồn ngon, bạn nên chọn mua cây có gốc, lõi tươi non, có màu trắng và không bị hư hại.Bạn có thể tìm mua thịt heo, tôm, cây bồn bồn tại các chợ, cửa hàng thực phẩm, các trang chuyên bán mặt hàng này trên mạng.

2Cách làm gỏi bồn bồn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bồn bồn bạn mua về cắt khúc vừa, đem rửa sạch. Ngâm bồn bồn với nước lọc hòa với muối, nước cốt chanh để bồn bồn giữ được màu trắng, đẹp mắt.

Tiếp theo, thịt ba chỉ bạn luộc chín, để nguội rồi thái sợi dài và mỏng. Tôm sú bạn luộc cho đến khi chín hồng, bóc vỏ và lấy chỉ tôm. Sau đó bạn ướp tôm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.

Cà rốt bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch với nước rồi đem đi bào sợi nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bạn bóc bẹ già, rửa sạch cắt khoanh tròn, mỏng. Ớt bạn đem đi băm nhỏ và rau răm cắt nhỏ.

Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước mắm trộn gỏi

Đầu tiên bạn cho vào một cái chén tỏi băm, sả cắt khoanh, ớt băm vào. Sau đó bạn cho vào chén theo tỉ lệ 1:2:2 gồm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi trộn đều lên.

Chén nước mắm trộn gỏi

Bước 3 Bóp gỏi bồn bồn

Bạn cho vào một cái tô hay một cái chảo lần lượt bồn bồn, cà rốt, thịt ba chỉ, tôm, rau răm, đậu phộng rang, nước mắm trộn gỏi. Sau đó bạn trộn đều tay trong vòng 5 phút để nguyên liệu được ngấm đều với gia vị.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm gỏi thơm giòn, ngon hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Gỏi bồn bồn sau khi được trộn

3Thành phẩm

Bạn cho gỏi ra một cái dĩa thêm lên trên một chút rau răm là đã hoàn thành. Gỏi sau khi làm có màu sắc bắt mắt, tôm thịt mềm ngọt cùng với gia vị đậm đà sẽ khiến bạn mê mẩn. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với bánh phồng tôm, bánh đa.

Gỏi bồn bồn thơm ngon đậm vị Nam bộ

Hy vọng với 3 bước trên của Bách hóa XANH, gỏi bồn bồn sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!

Mua bòn bon tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm món ngon này nhé:

Bách hóa XANH