Cách trở thành người phụ nữ thông minh

Đã qua rồi cái thời phụ nữ ngoan ngoãn và khờ khạo được cánh đàn ông tôn vinh là “nữ hoàng hậu phương”. Giờ đây họ kháo nhau, phụ nữ thông minh mới là hậu phương vững chắc, bởi thời buổi này không thể chỉ dựa vào mỗi cái đầu của đàn ông mà rất cần thêm bộ não của phụ nữ hỗ trợ từ nhà đến công ty. Đặc biệt, phụ nữ thông minh mới có khả năng ban phát cuộc sống thú vị.

Xem thêm: Hãy Sống Mạnh Mẽ Như Những Người Phụ Nữ Phi Thường

20 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Thông Minh - YBOX

1. Phụ nữ thông minh là biết sử dụng đúng “liều lượng phụ nữ”. Liều lượng ấy chính là thứ cảm xúc bản năng mà họ được ưu ái ban tặng, như: khóc, cười, yêu, ghét.

2. Phụ nữ thông minh biết sự chân thành là cốt lõi của một mối quan hệ. Không mối quan hệ bền vững nào mà không có yếu tố chân thành.

3. Phụ nữ thông minh sẽ chăm sóc da, giữ dáng, không khiến mình tăng cân đột ngột. Phụ nữ thông minh thừa sức biết rằng một làn da mịn màng, một nụ cười đẹp, một thân hình thon gọn luôn là lợi thế cho mình.

4. Phụ nữ thông minh là biết tận dụng sắc đẹp một cách vừa phải. Tất cả những thứ vừa phải luôn để lại dư vị hợp lý. Phụ nữ thông minh không hành xử theo lối “Tôi đẹp, tôi có quyền”.

5. Phụ nữ thông minh biết cách khen ngợi người đàn ông của mình ngay cả khi anh ta thất bại. Phụ nữ thông minh hiểu, lời động viên có giá trị hơn một lời chỉ trích.

20 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Thông Minh - YBOX

6. Phụ nữ thông minh biết cách tạo ra việc làm cho bản thân. Việc làm có thể thu nhập cao hay thu nhập thấp, nhưng phụ nữ thông minh là phụ nữ mỗi sớm thức dậy để đến công sở, thi thoảng đi công tác và cuối năm ngồi nói chuyện về tiền thưởng Tết.

7. Phụ nữ thông minh biết ghen đúng thời điểm, vì họ đoán định được đàn ông luôn muốn khẳng định giá trị thông qua cơn ghen của phụ nữ.

8. Phụ nữ thông minh không so sánh người đàn ông của mình với người đàn ông khác, bởi đến với nhau không vì duyên phận, thì đến với nhau là bởi nghĩa tình. Chê người đàn ông của mình không khác nào tự hạ giá trị bản thân.

9. Phụ nữ thông minh là phụ nữ ý thức được số tuổi mình đang sở hữu.

10. Phụ nữ thông minh biết chia tiền dành dụm thành nhiều khoản: khoản dành cho chăm sóc bản thân, khoản dành cho du lịch, khoản dành cho phụng hiếu đấng sinh thành.

11. Phụ nữ thông minh biết chiều chuộng đàn ông đến đâu thì phù hợp. Chiều quá đàn ông hư, không chiều thì đàn ông tủi thân.

20 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Thông Minh - YBOX

12. Phụ nữ thông minh là phụ nữ biết cách từ chối. Từ chối, luôn luôn là một nghệ thuật.

13. Phụ nữ thông minh sẽ không dùng bất cứ sợi dây nào để trói buộc đàn ông. Phụ nữ thông minh khiến đàn ông tự nguyện ở lại.

14. Phụ nữ thông minh biết chọn cho đàn ông lẫn con cái những trang phục phù hợp khi ra đường. Bởi phụ nữ thông minh khi ra đường luôn có một trang phục đẹp.

15. Phụ nữ thông minh không chê con người khác và đề cao con mình. Với người đàn ông của mình, phụ nữ thông minh cũng vậy.

16. Phụ nữ thông minh luôn biết mình đang đứng ở vị trí nào trong xã hội hoặc một bối cảnh cụ thể.

20 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Thông Minh - YBOX

17. Phụ nữ thông minh phân biệt rất rõ đâu là khoan dung vì thương, đâu là chịu đựng vì không thể phản kháng.

Xem thêm: Là Phụ Nữ Phải Học Cách Từ Bỏ Và Lãng Quên…

18. Phụ nữ thông minh biết cách sắp xếp có khoa học giữa việc cơ quan và việc nhà.

19. Phụ nữ thông minh là phụ nữ thi thoảng dám đi du lịch với những người bạn thân vài ngày, giao việc nhà lại cho đàn ông ứng phó.

20. Phụ nữ thông minh là phụ nữ biết được chuyện, dẫu không có đàn ông thì phụ nữ vẫn hoàn toàn đủ khả năng tạo nên hạnh phúc và sự hứng khởi cho chính bản thân mình.

Theo Leona (Bestie)