3 cách tìm kiếm bạn bè nhanh nhất trên Viber – Download.vn

Viber, Zalo, Skype… là một trong những công cụ chat miễn phí hàng đầu hiện nay. Không chỉ tại Việt Nam, mà ngay cả trên Thế giới, những phần mềm chat miễn phí trên máy tính này cũng đang vô cùng phổ biến trong các môi trường văn phòng, công sở, trường học…

Người dùng iPhone: tải Viber cho iOS

Người dùng Android: tải Viber cho Android

Tải Viber về máy tính và cài đặt Viber trên máy tính là công việc ai cũng có thể làm, nhưng cách sử dụng sao cho có hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đã tải Viber về máy tính và đang sử dụng phiên bản này, hãy xem bài hướng dẫn sau đây.

Cách tìm bạn trên Viber cho máy tính

Đơn giản như cách tìm bạn trên Viber, rất nhiều người thường không tìm được bạn bè, người mình cần nói chuyện khi họ thay tên, đổi ảnh đại diện tài khoản hoặc vô tình, bạn xóa mất người ta trong danh bạ. Vì như chúng ta đã biết, sẽ cần thông qua Viber trên di động để kích hoạt tài khoản Viber trên máy tính. Lúc này, hệ thống sẽ tự động đồng bộ danh bạ trên hai thiết bị và lọc ra cho bạn danh sách những người nào đang sử dụng Viber, những người nào không.

Cách 1: Giới thiệu bạn bè Viber cho người khác

Nếu vô tình bạn xóa mất hoặc vì lý do nào đó mà không tìm thấy họ trong danh bạ của mình. Hãy nhờ một ai đó là bạn chung của hai người “giới thiệu” Viber của người kia cho mình. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

  • Mở khung chát với người cần chia sẻ thông tin.
  • Tìm trong danh bạ bên trái người cần gửi thông tin.

Nhấp và và kéo liên lạc cần chia sẻ vào khung chat

Nhấp vào tên hiển thị của người đó rồi giữ và kéo vào trong khung chat, thả tay để thực hiện.

Chọn liên lạc

Nếu thành công, ảnh đại diện và số điện thoại liên lạc của người đó sẽ có trong khung chat như dưới đây. Người nhận được chỉ cần click vào ảnh ava để thực hiện liên lạc.

Thành côngChia sẻ liên lạc thành công

Một cách thứ hai mà chúng ta có thể sử dụng để tìm kiếm bạn bè. Đó là tìm trong các nhóm chat có mặt bạn và người đó. Nhiều người có thói quen thay đổi ảnh đại diện của mình trên các tài khoản chat miễn phí, điều này không thành vấn đề nếu người dùng đã add nhau là bạn bè.

Nhưng với Viber trên máy tính nói riêng, chương trình này vẫn cho phép những người không phải là bạn bè, có thể nhìn thấy, chat với nhau một cách bình thường. Vì vậy, nếu một trong hai thay đổi ảnh avatar, sẽ khiến người còn lại rất khó tìm kiếm nếu không lưu lại lịch sử chat. Một cách đơn giản để tìm họ, đó là vào các nhóm chat chung của hai người.

Cách 2: Tìm bạn trong nhóm chat Viber trên máy tính

Vào trong nhóm chat mà hai người từng, đang tham gia, nếu may mắn, sẽ có ai đó gọi tên người mà bạn cần và người đó sẽ trả lời.

Danh sách chat nhóm

Còn nếu không, với những phiên bản Viber mới nhất hiện nay, chỉ cần click chuột trái vào mục Participants để hiện thị danh sách toàn bộ người đang có trong nhóm và tìm kiếm (rất hiệu quả nếu nhóm chat thường xuyên liên lạc).

Cách 3: Tìm bạn thông qua số điện thoại

Nếu bạn có được số điện thoại, nhưng không biết chủ nhân nó có sử dụng Viber hay không, hãy áp dụng cách này. Trong các cách, thì sử dụng số điện thoại là cách tiện nhất, nhanh nhất để biết một người có sử dụng Viber máy tính hay không và giữa hai người từng có cuộc truyện nào không?

Chỉ cần nhập số điện thoại, chọn Quốc gia rồi Enter. Nếu họ có sử dụng Viber, sẽ có hai biểu tượng gọi và chat màu tím bên dưới, đồng thời bên phải là khung chat kèm thời gian online lần cuối cùng, gần nhất trước thời điểm bạn tìm kiếm họ.

Nhập số điện thoại

Còn nếu người đó không sử dụng Viber, sẽ không có khung chat bên phải và hiển thị bên dưới cũng khác rất nhiều.

Số điện thoại người không dùng

Cuối cùng, cũng giống như tìm kiếm số điện thoại, bạn có thể nhập trực tiếp tên tài khoản của người đó vào khung chat để tìm họ. Cách này tuyệt đối hiệu quả với những người có quá nhiều liên lạc cùng lúc. Hoặc nếu muốn tìm đoạn chat nào đó với nội dung đặc biệt, bạn có thể nhập “từ khóa” vào khung và tìm kết quả cho mình.

Tìm theo tên

Trên đây là cách tìm bạn bè trên Viber mà rất có ích cho những ai đang tải và dùng Viber trên máy tính nhưng còn đang lúng túng với cách tìm kiếm bạn bè trên này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!