Top 5 cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây siêu đẹp, và may mắn

Vòng tay là một món quà cực kỳ tinh tế và ý nghĩa để dành tặng cho người thân và bạn bè hoặc người yêu. Sẽ càng ý nghĩa hơn khi nó được chính tay bạn làm tặng. Hãy cùng TRANG SỨC ANJ tìm hiểu một số cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây đơn giản nhưng rất đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

cach-lam-vong-tay-bang-1-soi-day
Các cách làm vòng tay bằng1 sợi dây siêu xinh và mang lại nhiều may mắn.

Cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây chỉ đỏ đem lại may mắn

Vòng tay handmade bằng chỉ đỏ có nhiều ý nghĩa đem lại may mắn cho người đeo. Người ta làm vòng tay chỉ đỏ để đeo hoặc tặng cho người thân hoặc người yêu vào những dịp lễ tết hay noel với mong muốn mang lại thật nhiều may mắn, bình an cho người đeo vòng tay. Cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây chỉ đỏ may mắn và dụng cụ để làm cũng khá đơn giản.

Chuẩn bị

 • 1 sợi dây chỉ đỏ hoặc len đỏ.
 • 1 sợi dây dù dài chừng 50 cm.
 • 2 hạt dâu tằm.
 • Kéo và bật lửa chỉ.
vong-tay-1
cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây

Thực hiện

Bước 1: Lấy 1 sợ dây dù dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay đã chuẩn bị gấp đôi chúng lại. Dùng sợi dây dù, chỉ hoặc len đỏ quấn liên tục từ đầu này sang đầu bên kia theo chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Sau khi quấn xong sợi chỉ đỏ ở bước 1, bạn dùng tay buộc lại sợi dây thật khéo. Sau đó dùng kéo cắt bớt phần dây thừa rồi lấy bật lửa hơ hơ để cố định phần dây vừa cắt cho nó không bị bung ra.

Bước 3: Sau cùng bạn hãy xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần đầu dây có 2 sợi thừa vùa hơ lửa. Thắt nút lại cố định phần ngoài rồi dùng bật lửa hở để hạt dâu tằm không bị tuột ra khỏi dây.

vong-tay-2
cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây

Ai cũng có thể làm được và chắc chắn sẽ là món quà rất ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè.

Cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây da

vong-tay-3

Chuẩn bị

 • 1 đoạn dây da lộn dài gấp đôi vòng cổ tay
 • 1 khung tròn bằng bạc vừa cổ tay người đeo.
 • Kéo và bật lửa

Thực hiện

Bước 1: Cắt 3 đoạn dây da đã chuẩn bị dài chừng 50cm.Bước 2: Luồn 3 sợi dây vào khung tròn bạc. Chú ý luồn sao cho mỗi bên của chiếc vòng đều có được một nửa độ dài của sợi dây đó nhé.Bước 3: Tết 3 sợi dây xung quanh của chiếc vòng thật khéo để cân đối và hài hòacho đẹp mắt. Tết cho đến khi bao phủ và không còn thấy khung bạc.vong-tay-4 Chỉ cần bỏ một xíu thời gian mày mò theo các bước ở trên là bạn đã có được một chiếc vòng xinh xắn cho người yêu. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hơn cho mình những chiếc vòng độc đáo khác nhau nhé.

Cách đan vòng tay thắt nút kép

Chuẩn bị

 • 2 đoạn dây dù có bản to tròn màu sắc tùy theo màu bạn thích.
 • Mặt trang trí cho dây như kiểu đính đá hoặc 12 con giáp bạn có thể mua hình mà mình thích….
 • Keo dán, kéo và bật lửa nhỏ

vong-tay51 Thực hiện

Bước 1: Trước tiên bạn cần ướm thử độ vừa của vòng tay vào tay. Bằng cách lấy 1 đoạn dây, gấp đôi lại và thắt nút hai đầu dây thành một mối. Đeo thử vào cổ tay sao cho vừa với tay mình là được. cách làm vòng tay bằng 1 sợi dâyvong-tay-6

Bước 2: Tiếp theo, lấy 1 đoạn dây đặt ngang lên đoạn dây đã gấp. Đặt 1 đầu dây theo chiều kim đồng hồ như hình.vong-tay-7Bước 3: Luồn dây từ trên xuống như hình, buộc thắt nút lại được chốt thắt đầu tiên như hình.vong-tay-8

Bước 4: Tiếp tục chốt thắt thứ 2 như chốt 1, tuy nhiên lần này phải bắt đầu từ bên trái vắt lên trên qua phải.vong-tay-9

Bước 5: Lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới lên, xuyên qua lỗ bên trái như hình, kéo chặt là bạn đã có được 1 nút thắt hoàn chỉnh.vong-tay-10

Bước 6: Lặp lại các bước như trên đến khi chạm nút thắt cuối cùng của đoạn dây. Bạn sẽ có được 1 chiếc vòng tay xinh xinh như hình.vong-tay-11

Bước 7: Sau khi hoàn thành, thắt nút cuối cùng, cắt bỏ phần thừa rồi dùng lửa hơ cho để đầu dây để không bị tuột và bung sợi dây ra ngoài. Buộc tất cả các dây cuối cùng thành nút lớn như hình để làm khóa cho vòng đeo tay handmade.Bước 8: Bôi keo dán lên mặt đá trang trí đã chuẩn bị và dán lên mặt vòng tay, lưu ý canh chính giữa của vòng tay. Đợi keo dán khô và kiểm tra đã dán chắc chắn hay chưa là hoàn thành vòng tay rồi nha. cách làm vòng tay bằng 1 sợi dâyvong-tay-13vong-tay-14

Cách làm vòng tay handmade bằng dâu tằm

Theo quan niệm của cha ông ngày xưa, chiếc vòng tay dâu tằm có tác dụng xua đuổi ma cho người đeo. Ngày nay, vòng đeo tay dâu tằm vẫn được các bậc phụ huynh chọn làm vòng đeo cho con của mình. Giúp các bé tránh sự quấy phá của ma, ngủ ngon và ngoan ngoãn hơn. cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây

vong-tay-15

Chuẩn bị

 • 1 sợ dây chỉ đỏ hoặc chỉ len đỏ tùy vào nhà có gì.
 • 1 vài cành cây dâu tằm có độ tuổi càng già càng tốt.
 • 1 chiếc kim khâu, kéo và bật lửa.

Thực hiện

Bước 1: Bỏ hết phần vỏ cành dâu tằm rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô.

vong-tay-16
cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây

Bước 2: Dùng kéo cắt rồi chia cành cây dâu thành những khúc ngắn đều nhau. Sau đó làm tròn, nhẵn để mang lại sự an toàn cho bé khi đeo và tăng thêm tính thẩm mỹ.Bước 3: Luồn chỉ vào vào kim khâu rồi xâu các hạt lại với nhau. Thân cành dâu có đặc tính xốp nên rất dễ dàng dùng kim xâu lại với nhau 1 cách dễ dàng.

Bước 4: Cuối cùng thắt chốt thành một chiếc vòng tay cho bé, dùng kéo cắt bỏ phần dư thừa và hơ lửa 2 đầu đây để tránh bị tuột ra ngoài.

Cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây xích cực vintage

Chuẩn bị

 • Dây xích nhỏ màu đồng hay màu khác tùy vào sợ thích của các bạn.
 • Móc khóa cua có màu vàng.
 • Khoen tròn màu vàng, nút áo nhỏ .

Thực hiện

Bước 1: Cắt đoạn dây xích sao cho vừa cổ tay của bạn. Tách các khoen tròn đã chuẩn bị và móc vào các chiếc nút áo đã có.vong-tay-17vong-tay-18

vong-tay-19
cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy móc nút áo vào sợi dây xích. Nếu thích dài hơn thì bạn móc thêm nút áo khác vào chiếc nút vừa móc. Cứ tiếp tục móc và nhớ đan xem độ ngắn dài của nút để đẹp hơn nhé.

vong-tay-20
cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây

Bước 3: Sau cùng bạn chừa lại một đoạn dây xích nhỏ, gắn chiếc nút áo vào đầu sợi dây. Móc khoens và móc khóa càng cua vào như hình là hoàn thành một chiếc vòng cực kỳ đẹp và cá tính cho mình rồi.

Cách thắt dây rút cho vòng đeo tay

Cách thắt dây rút cho vòng đeo tay này không quá xa lạ với các mọi người nhưng thắt làm sao cho thật đẹp thật đúng thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng ANJ tham khảo một số cách làm sau đây:

Chuẩn bị

 • 3 sợi dây gồm 1 sợi dài 50cm và 2 sợi dài khoảng 30cm. Chọn loại dây hay dùng để làm vòng tay handmade.
 • Thêm các phụ kiện như đá, hạt cườm tùy theo sở thích.

Thực hiện

vong-tay-21
cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây

Bước 1: Dùng sợi dây dài nhất thắt nút lại như hình, chừa ra ở đầu dây một đoạn chừng 9cm. Sau khi buộc nút xong bạn cần cố định tại điểm đầu và điểm cuối của sợi dây. Có rất nhiều cách để bạn cố định, nhưng đơn giản nhất là bạn kẹp 2 đầu dây vào tấm bìa cứng làm sao để sợi dây được căng nhất có thể. Cách làm vòng tay bằng 1 sợi dâyBước 2: Lấy sợi dây dài 30cm luồn xuống dưới sợi dây 50cm rồi thắt chặt 2 đầu sợi dây phía trên lại với nhau. Chia sợi dây 30cm thành 2 sợ bằng nhau, một nửa bên trái và một nửa bên phải của sợi dây cân xứng với nhau là được.Bước 3: Đặt sợi dây bên trái lên sợi dây 50cm tạo thành hình tam giác nhỏ như hình. Tiếp tục dùng sợi bên trái tạo ra tam giác to hơn như lần trc, rồi dùng sợi bên phải vòng xuống kéo từ dưới lên trên. Cứ vòng lên vòng xuống như thế sao cho chúng so le với nhau theo chiều kim đồng hồ là được. Cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây Nếu sử dụng đá xâu hoặc hạt hình tròn thì thắt một đoạn chừng 2cm thì xâu thêm vào dây 1 hạt đá. Thắt chúng lại cố định bằng đoạn dây thắt khoảng 1cm song hở lửa cho dây không tuột. cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây Trên đây là những chia sẻ về cách làm vòng tay bằng 1 sợi dây được ANJ tìm hiểu và tổng hợp lại. Hy vọng chúng mình sẽ giúp bạn tạo cho mình những chiếc vòng tay handmade yêu thích hoặc làm quà tặng cho người thân người yêu nhân ngày kỷ niệm. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn cần biết: Top 6 điều cần biết khi chọn mẫu lắc tay đẹp cho nữ

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Hotline: 0948982836
 • Website: Trang sức ANJ
 • Email: trangsucanj@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 5, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Fanpage Facebook: Trang sức ANJ

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn

Recommended For You