Hướng Dẫn Cách Tăng Bộ Nhớ Ảo Cho Android Không Cần Root

Cách tăng bộ nhớ ảo cho Android không cần root đang được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm, nhất là trong trường hợp chiếc điện thoại của họ đã bị “đầy RAM” sau một thời gian dài sử dụng.

RAM là bộ nhớ tạm trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, Laptop,… giúp lưu trữ các thông tin hiện hành để CPU truy xuất và xử lý. Dung lượng RAM càng lớn, người dùng càng lưu trữ được nhiều dữ liệu trên chiếc smartphone của mình. Đồng thời, tốc độ xử lý cũng nhanh hơn, giúp những phút giây trải nghiệm thêm ổn định và thoải mái.

Một trong những đặc trưng nổi bật của smartphone Android là nhanh bị “đầy RAM”, khiến máy dễ bị đơ, chậm và giật lag. Tuổi thọ của máy càng cao cộng thêm nhu cầu trải nghiệm và lưu trữ của người dùng càng lớn, thì tình trạng này lại càng dễ xảy ra. Khi đó, cách nâng cấp GB cho Android lại được nhiều người tìm đến với mong muốn mở rộng bộ nhớ và cải thiện khả năng hoạt động của dế yêu.

Cách tạo bộ nhớ ảo cho Android không cần root
Làm sao để tăng bộ nhớ ảo cho Android?

Thông tin hữu ích khác:

  • Danh bạ Android không hiện tên và thủ thuật giúp bạn xử lý
  • Mẹo khắc phục trường hợp Android Auto không có Youtube

Đâu là cách tăng bộ nhớ ảo cho Android không cần root đơn giản nhất?

Việc nâng cấp hay thay thế RAM trên điện thoại không đơn giản như trên máy tính. Vì vậy, để tăng RAM cho smartphone, mọi người thường áp dụng thủ thuật tăng RAM ảo, hay còn gọi là SWAP.

Tuy nhiên, nhiều giải pháp tăng RAM ảo hiện nay đều yêu cầu thiết bị phải được root trước đó và rõ ràng đây là việc mà nhiều người không hề mong muốn. Nếu cũng nằm trong số này, cách tăng bộ nhớ ảo cho Android không cần root bên dưới chính là giải pháp dành cho bạn:

✤ Bước 1: Bạn tải về chiếc điện thoại của mình một ứng dụng mang tên Swap – NO ROOT từ CH Play. Đây là ứng dụng hỗ trợ tạo RAM ảo cho Android không cần root bằng cách “giữ chỗ một khoảng trống trên ROM để chạy như RAM”.

Tức khi điện thoại sử dụng hết RAM vật lý thì hệ thống sẽ sử dụng một phần ổ cứng mà bạn đã thiết lập trong lúc tạo RAM ảo cho các ứng dụng trên máy hoạt động. Nhờ vậy, chiếc smartphone của bạn cũng hoạt động ổn định hơn ngay cả khi RAM vật lý đã đầy.

Ứng dụng Swap - NO ROOT
Ứng dụng Swap – NO ROOT

✤ Bước 2: Các sử dụng Swap – NO ROOT vô cùng đơn giản. Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn chỉ cần cài đặt app và cấp quyền đầy đủ theo yêu cầu của ứng dụng. Tiếp theo, bạn tiến hành thiết lập dung lượng bộ nhớ trong (ROM) sẽ được chuyển thành RAM ảo theo đơn vị MB ở phần Swap Size.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn Create Swap để hoàn tất quá trình chuyển đổi. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không cần đến lượng RAM ảo này nữa hoặc bộ nhớ trong cũng bị cạn kiệt, bạn có thể xóa swap bằng cách dùng lệnh Delete Swap.

Tạo bộ nhớ ảo cho Android
Tạo bộ nhớ ảo cho Android

Dù RAM ảo không thể bằng ROM vật lý, nhưng vẫn có thể giúp bạn hạn chế tình trạng đơ giật để máy hoạt động thêm mượt mà. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả của thủ thuật này khi áp dụng cho những chiếc smartphone có RAM khiêm tốn, hoặc những thiết bị tầm trung và flagship “lâu đời”.

Trên đây là cách tăng bộ nhớ ảo cho Android không cần root đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Để chiếc smartphone có “tuổi đời cao” của mình thêm ổn định, ngoài giải pháp này, bạn cũng đừng quên xóa bớt ứng dụng không cần thiết, hạn chế các tiện ích và vô hiệu hóa hình ảnh động nhé.

Chúc bạn thành công!