Hướng dẫn cách sử dụng tông đơ cắt tóc tại nhà cực nhanh, cực đẹp

Gia đình bạn có tông đơ cắt tóc và muốn tự cắt tóc ở nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn chưa biết cách cắt như thế nào sao cho đẹp. Hãy để Mạnh Nguyễn hướng dẫn cách sử dụng tông đơ cắt tóc tại nhà mách bạn một vài mẹo để có thể tự tin hơn mỗi khi cắt tóc tại nhà anh em nhé!

huong dan cach su dung tong do cat toc tai nha
Hướng dẫn cách sử dụng tông cắt tóc tại nhà.

Tham gia vào group Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa tông đơ, đồ nghề tại https://www.facebook.com/groups/suachuatongdocattoc/ để giao lưu và biết thêm nhiều kinh nghiệm sửa chữa dụng cụ tóc anh em nhé!

Chuẩn bị đủ dụng cụ trước khi cắt

Trước khi cắt, bạn nên chuẩn bị đủ dụng cụ đồ nghề để trong quá trình cắt sẽ trở nên đơn giản hơn.

Tông đơ cắt tóc

Cắt tóc gia đình, bạn không nên chọn những tông đơ có dây quá vướng víu và khó sử dụng. Thay vào đó tông đơ pin là sự lựa chọn thích hợp, nhỏ gọn tiện lợi và có thể di chuyển dễ dàng hơn. Những mẫu tông gia đình với giá giao động từ 170k- 800k được sử dụng nhiều nhất như: Tông đơ Baorun A6, Tông đơ cắt tóc Meiliya 919S, Tông đơ cắt tóc Boxin888, Tông đơ Huboer F10, Tông đơ Smitchu C78, Tông đơ Pulis9100…

tong do cat toc huboer f10
Tông đơ cắt tóc Huboer F10.

Kéo cắt tóc

Cắt tại hộ gia đình, người dùng không cần mua kéo quá sắc hay đắt tiền. Một cây kéo giá thành trung bình giao động từ 200k- 500k. Với những tiêu chí: bền bỉ, sắc bén là có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

keo cat toc toni&guy tng312
Kéo cắt tóc là vật dụng cũng không thể thiếu.

Lược cắt tóc

Lược cắt tóc để sử dụng cùng tông đơ, vừa sử dụng để cắt với kéo.

Áo choàng cắt tóc

Một chiếc khăn choàng cắt tóc sẽ giúp bạn không bị tóc rơi vào người gây khó chịu trong và sau khi cắt tóc. Nó cũng giúp tóc không bị dính vào ghế và đồ dùng trong nhà. Nếu tại nhà không có áo choàng, bạn có thể lấy một tấm vải khác để khoác lên người.

Ao-choang-cat-toc-baber-ac02-1
Áo choàng cắt tóc.

Chổi phủi

Chổi phủi bạn cũng nên có để khi cắt xong có thể phủi tóc con còn xót lại trên đầu, trên quần áo.

Thao tác cắt tóc

Gội sạch đầu

Trước khi tiến hành cắt tóc, bạn cần gội sạch đầu để loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi bám trên da đầu. Cũng như tránh được tình trạng tóc bị rít, bợt do bám mồ hôi gây nên. Bạn hãy sấy tóc hơi khô trước khi cắt.

Ngồi thoải mái trên ghế

Bạn nên ngồi thoải mái trên chiếc ghế tựa và khoác áo choàng quanh cổ. Để tránh làm cho vụn tóc bị rơi vào quần áo sẽ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Điều chỉnh ghế ngồi sao cho có chiều cao của người ngồi phù hợp với chiều cao người cắt. Thuận tiện cho việc cắt tóc mà bạn không cần phải khom người hay gù lưng.

Hớt tóc ở phía sau gáy

Khi cắt cần xác định độ dài tóc cần được loại bỏ cũng như kiểu tóc mà bạn sẽ cắt. Dùng tông đơ bắt đầu hớt tóc từ phía sau gáy và di chuyển máy theo hướng đi lên phía trên đỉnh đầu. Tiếp đó, bạn di chuyển tông đơ theo hướng ngược lại để đảm bảo phần tóc dưới gáy được hớt một cách đúng nhất và hoàn hảo nhất. Lưu ý, khi dùng tông đơ cắt tóc, bạn nên điều chỉnh nghiêng đầu của người được cắt tóc về phía trước. Giúp thao tác di chuyển máy được thuận tiện hơn.

huong dan cach su dung tong do cat toc tai nha
Hớt tóc ở sau gáy.

Hớt tóc ở 2 bên thái dương

Vẫn di chuyển tông đơ theo hướng từ dưới lên, áp dụng khi hớt tóc ở 2 bên thái dương. Bạn có thể kéo nhẹ tai ra hoặc dùng lược để chắn lại bộ phận tai khi tông đơ di chuyển đến vị trí gần đó.

huong dan cach su dung tong do cat toc tai nha
Hớt tóc ở hai bên thái dương.

Hớt tóc ở trên đỉnh đầu và phía trước trán

Việc di chuyển tông đơ để hớt tóc trên đỉnh đầu và phía trước trán cũng thực hiện tương tự, theo hướng từ phía dưới lên. Tuy nhiên, phần tóc ở trên đỉnh đầu và phần trán thường còn khá dài, bạn cần dùng lược để ước lượng phần tóc để loại bỏ. Đồng thời, bạn dùng thêm kéo để cắt và điều chỉnh lại phần tóc sao cho phù hợp với kiểu tóc mà bạn sẽ tạo.

huong dan cach su dung tong do cat toc tai nha
Hớt tóc ở đình đầu và phái trán.

Kiểm tra tóc và di chuyển tông đơ để chỉnh sửa

Bạn dùng lược để chải tóc và kiểm tra toàn bộ đầu, xem có ưng ý hay không. Nếu chưa thì bạn dùng tông đơ để chỉnh sửa hoặc loại bỏ phần tóc còn dư thừa còn lại. Cuối cùng, bạn dùng chổi phủi để phủi đi các vụn tóc sau khi hoàn thành.

Vừa rồi, Mạnh Nguyễn đã hướng dẫn cách sử dụng tông đơ cắt tóc tại nhà. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về dụng cụ ngành tóc bạn nhé!