Nồi nấu chậm đa năng hiện nay được các bà nội trợ tận dụng làm thiết bị nấu cháo cho bé ăn dặm bởi nó là sản phẩm dùng để nấu ăn mà không hề làm mất chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Khi mua sản phẩm này bạn cũng được nhà sản xuất hướng dẫn cách sử dụng an toàn nhất, tuy nhiên để đảm bảo không sảy ra các sự cố chủ quan bạn nên kiểm tra nguồn điện tránh để nước dính vào gây nên hiện tượng điện giật khi nấu cháo.
Như đã giới thiệu ở trên, nồi nấu cháo có 3 chế độ nấu do đó bạn có thể căn chỉnh thời gian phù hợp với nhu cầu sủ dụng, cụ thể là:
- Nếu bạn nấu thức ăn trong khoảng 2-3 giờ thì bạn để nồi nấu với chế độ HIGH.
- Nếu bạn cần nấu thức ăn trong khoảng 4-6 giờ thì bạn để nồi hoạt động với chế độ LOW.
- Nếu bạn cần nấu trong thời gian dài hơn từ 8 tiếng trở lên thì để chế độ KEEP WARM.
Như vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian khi nấu ăn, khi nấu cháo cho bé ăn dặm cần phải ninh nhừ, nhuyễn thì các mẹ hoàn toàn yên tâm với nồi nấu chậm đa năng này.
Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Fatz:
Sử dụng nồi nấu chậm rất dễ dàng nhưng có thể khác với các công thức truyền thống. Nồi nấu chậm có hai chế độ nấu NHANH và CHẬM nên dễ dàng điều chỉnh thời gian. Thức ăn có thể được làm nóng từ từ cả ngày hoặc có thể trong vài giờ.
Sử dụng bảng sau để giúp điều chỉnh công thức nấu ăn yêu thích của bạn với nồi nấu chậm. Mức thời gian này là tương đối và chỉ nên được sử dụng như hướng dẫn tham khảo.
Thời gian nấu truyền thống
Nấu nhanh
nấu chậm
Giữ ấm
30 phút
3 giờ – 4 giờ
6 giờ- 8 giờ
chỉ giữ ấm thức ăn sau khi nấu ( tối đa 4 giờ )
35-60 phút
5 giờ- 6 giờ
8 giờ- 10 giờ
1 giờ- 3 giờ
7 giờ- giờ
10 giờ- 12 giờ
- Trước khi sử dụng, hãy rửa nắp và nồi sứ bằng xà phòng ấm và làm khô hoàn toàn. Vệ sinh nồi sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.
- Các nguyên liệu chuẩn bị tùy thuộc vào công thức nấu ăn. Bỏ nguyên liệu vào trong nồi sứ. Lưu ý khoảng cách từ thức ăn đến miệng nồi là 2cm.
- Đặt nồi sứ vào đế đun nóng.
- Đóng nắp và cắm điện nồi nấu chậm.
- Quay núm điều khiển về chế độ nấu lựa chọn (NHANH hoặc CHẬM). Sử dụng chế độ nào tùy thuộc vào công thức món ăn, khẩu vị và thời gian của bạn.
- Sử dụng nút GIỮ ẤM khi thức ăn đã được nấu chín hoàn toàn. Chức năng GIỮ ẤM chỉ giữ thức ăn đã được nấu chín ở nhiệt độ lý tưởng cho đến khi bạn ăn.
- Khi nấu xong, quay núm điều khiển về nút OFF và tắt nguồn điện. Lấy thức ăn ra khỏi nồi sứ và để nồi sứ, nắp nguội hoàn toàn trước khi rửa.
Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Đạt Tường
Bên cạnh các sản phẩm nồi nấu cháo chậm cho bé đến từ nước ngoài thì Việt Nam cũng sản xuất 1 số hãng nồi nấu cháo phục vụ cho người tiêu dùng trong nước như: nồi nấu cháo chậm Đạt Tường, Tobé,…
Cách sử dụng nồi nấu chậm đa năng Đạt Tường vô cùng đơn giản bởi nút điều khiển là nút cơ nên bạn chỉ cần xoay chúng về đúng nút mình mong muốn là được. Có 4 nút là: off – low – high – Auto. Với các chức năng và cách sử dụng như sau:
– Cho thức ăn cần nấu vào nồi và cắm ổ điện
– Lựa chọn thời gian mình mong muốn với các nút tương ứng dưới đây.
- Vặn công tắc về “Low” – Mất khoảng 7 – 8 h sẽ hoàn thành thời gian nấu nướng.
- Vặn công tắc về “high” – Mất khoảng 3 – 4 h để hoàn thành thời gian nấu ăn.
- Vặn công tắc về “Auto” – Mất khoảng 5 – 6 h để có thể sử dụng được thức ăn. Bạn có thể sử dụng nút này với chức năng giữ ấm thức ăn.
- Vặn công tắc về “off” – tắt nồi nấu cháo chậm Đạt Tường
– Khi muốn kho cá hay các món khác bạn cần ướp gia vị trước 20 – 30p sau đó cho vào nồi và chọn thời gian mong muốn.
– Khi nấu cháo, bạn cho gạo và nước vào như nấu cháo thông thường và chọn thời gian mong muốn. Khi chín hạt gạo vẫn còn nguyên mà khi bé ăn thì tan mềm giúp bé dễ ăn hơn. Đó là lý do tại sao các mẹ lựa chọn nồi nấu cháo chậm để nấu cháo ăn dặm cho các bé. Mẹ có thể chọn nút “low” để cắm cháo qua đêm, sáng hôm sau là bé có cháo ngon để sử dụng luôn.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo chậm
1/ Không bao giờ xếp đồ ăn đầy quá hai phần ba lòng nồi, tránh đồ ăn trào ra ngoài..
2/ Luôn đậy nắp trong suốt quá trình nấu để duy trì điều kiện nấu nướng lý tưởng bên trong lòng nồi. Trong quá trình nấu, bạn nên kiểm tra nồi để đảm bảo bộ phận làm nóng chính xác và có thể nấu thức ăn ở nhiệt độ phù hợp. Thực phẩm nên nấu ở nhiệt độ ít nhất 60 độ C trong vòng bốn giờ để tránh vi khuẩn vẫn tồn tại trong đồ ăn.
3/ Để kiểm tra mức độ an toàn của nồi nấu chậm trước khi sử dụng, hãy đổ đầy nước từ một nửa đến hai phần ba vào nồi, đậy nắp và nấu ở chế độ thấp trong tám giờ. Sau đó, sử dụng nhiệt kế thực phẩm để theo dõi nhiệt độ nước trước khi nguội. Nếu nhiệt độ từ 85 độ C trở lên, nồi nấu chậm đã ở mức an toàn để sử dụng. Nếu nhiệt độ thấp hơn, điều này thể hiện có thể bộ phận làm nóng không hoạt động đủ tốt để nấu chín kỹ thức ăn.
4/ Để vệ sinh nồi nấu chậm, lưu ý không đặt sản phẩm vào nước. Nếu sản phẩm nồi nấu chậm của bạn không thể tháo rời lòng nồi, hãy sử dụng một miếng bọt biển xà phòng để làm sạch bên trong và lau sạch mọi vết bẩn tràn ra ngoài.
5/ Để món ăn được ngon nhất, hãy rã đông kỹ thịt và bất cứ thực phẩm nào trước khi cho vào nồi để đảm bảo thực phẩm chín đều.
6/ Lưu ý quan trọng rằng bạn chỉ nên sử dụng nồi nấu chậm để nấu ăn – không nên dùng để hâm nóng. Để hâm nóng, hãy sử dụng phương pháp khác, chẳng hạn như bếp nấu hoặc lò vi sóng.
Như vậy, bài viết ngày hôm nay Mẹ Mít đã hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm của các hãng sản phẩm thịnh hành nhất tại Việt Nam hiện nay. Hi vọng với bài viết trên đây của Mẹ Mít sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng các sản phẩm nồi nấu cháo chậm và đạt hiệu quả cao nhất. Và cũng đừng quên những lưu ý quan trọng mà Mẹ Mít đã nêu ở trên nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!