Theo dõi bài viết sau đây để các bạn có cách sử dụng lò nướng Kangaroo chính xác và đúng cách nhé.
1. Đặc điểm nổi bật lò nướng Kangaroo
– Lò nướng có chế độ quay đảo chiều.
– Cửa kính chịu nhiệt tiêu chuẩn Châu Âu.
– Đèn trong lò giúp dễ dàng quan sát đồ ăn.
– Khay nướng được làm bằng thép không gỉ giúp đảm bảo an toàn, và dễ dàng vệ sinh .
– Chức năng hẹn giờ: Chức năng hẹn giờ đến 60p sau khi hết thời gian đã cài đặt lò sẽ tự động ngắt điện, đảm bảo an toàn.
– Nhiều chức năng: có thể dùng lò để nướng các loại bánh.
– Nướng xiên quay: 1 trục bằng hợp kim không gỉ sét, thường được tích hợp trong lò nướng thùng, còn lò nướng thủy tinh thì không có. Khi dùng, bạn xiên trục inox này của lò nướng vào thực phẩm, gắn cố định lại rồi bật chế độ nướng xiên quay. Xiên sẽ tự động quay tròn khi nướng nên rất thích hợp để nướng các loại thực phẩm có kích thước lớn như gà, vịt. Với những lò chỉ có lửa trên và lửa dưới, bạn nên chọn chức năng quay để thức ăn được chín đều.
– Quạt đối lưu: Quạt đối lưu chính là quạt gắn trực tiếp vào mặt trong của thành lò nướng, giúp cho nhiệt được tỏa đều trong lò. Chính vì thế, với lò nướng có quạt đối lưu thì xiên quay không thực sự cần thiết và được xem là tiết kiệm nhiệt năng hơn lò nướng thông thường.
Tuy nhiên, có nhiều loại lò nướng đối lưu vẫn có xiên quay. Bạn có thể điều chỉnh chế độ nướng xiên quay không có quạt đối lưu, nướng với quạt đối lưu không quay xiên hoặc nướng xiên quay kết hợp đối lưu tùy vào từng loại thực phẩm.
– Cách sử dụng lò nướng Kangaroo đèn chiếu sáng: Đèn chiếu sáng có thể được xem là một trong những tính năng đặc biệt của lò nướng. Lò có đèn chiếu sáng sẽ giúp bạn nướng thực phẩm vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng một cách dễ dàng, biết được tình trạng nướng thức ăn trong lò.
– Công nghệ làm nóng: Lò nướng thông thường có 2 công nghệ làm nóng: Làm nóng điện trở và làm nóng bằng đèn Halogen.
+ Công nghệ làm nóng Halogen: Lò sử dụng một bóng đèn Halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt thông thường nhưng trong đó có bơm khí Halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt nồi thủy tinh và làm chín thực phẩm bên trong.
+ Công nghệ làm nóng điện trở: Lò nướng thường có 4 thanh kim loại gắn trong lò gọi là thanh điện trở. Tùy vào từng model mà lò có hai thanh ở trên và hai thanh ở dưới. Khi khởi động lò nướng, thanh điện trở sẽ được nung nóng đỏ lên tới nhiệt độ cài đặt sẵn và tỏa nhiệt ra bên trong lò để làm chín thực phẩm.
2. Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Kangaroo (chi tiết)
Sử dụng lò nướng Kangaroo các bạn cần bắt buộc thực hiện như sau:
2.1. Vị trí đặt lò nướng Kangaroo
Bạn nên đặt lò nướng ngang tầm mắt của mình vì phần lớn loại máy này đều có cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong. Cách đặt này giúp bạn không phải cúi xuống xem thức ăn và lại an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.
Ngoài ra bạn cần chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt … Nguyên nhân là do nguồn nhiệt từ lò nướng có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này.
2.2. Hướng dẫn sử dụng lò nướng Kangaroo lần đầu tiên
– Chưa cắm điện cho lò, nút “Timer” chuyển về vị trí “Off”.
– Lấy tất cả các phụ kiện trong lò ra và rửa chúng sạch sẽ bằng nước ấm hoặc nước rửa chén.
– Để tránh sốc điện, không được ngâm dây nguồn, phích cắm hay bất kỳ bộ phận điện nào của lò vào nước hay bất kỳ chất lỏng nào khác.
– Sau đó lau khô các phụ kiện này và lắp lại vào lò. Cắm dây nguồn vào ổ và lò sẵn sàng vận hành.
– Sau khi cắm dây nguồn vào ổ, cho lò chạy không tải( không có thực phẩm bên trong) ở vị trí nhiệt độ cao nhất “MAX” trong khoảng 15 phút để khử hết các mùi dầu do việc đóng gói và vận chuyển còn lưu lại.
– Đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Kangaroo.
2.3. Trong quá trình sử dụng lò nướng Kangaroo
– Lựa chọn cài đặt chức năng nướng phù hợp
Mỗi loại thực phẩm có độ nướng khác nhau, do đó người nội trợ phải biết sử dụng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại. Đồng thời cài đặt thời gian và nhiệt độ cho hợp lý cũng là cách giảm lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết, giúp món ăn ngon hơn.
– Khởi động lò và chờ nóng
Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Nguyên tắc này cũng giống như nướng than, bạn chờ than đỏ hồng rồi mới đặt thức ăn lên. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.
Bên cạnh đó bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.
Nhớ sử dụng găng tay và dụng cụ gắp khi đưa thức ăn vào lò hoặc lấy ra để không bị bỏng tay.
– Quy tắc an toàn
Tương tự như lò vi sóng, lò nướng buộc bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản. Đó là hạn chế đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy màu nâu gói thức ăn đồ gỗ, bao ni-lông để đựng thực phẩm trong lò nướng.
Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, làm lò bị nổ, hộp nhựa và bao ni- lông có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn. Còn đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt. Thay vì vậy, bạn thay bằng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.
Ngoài ra không được nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, thức ăn bao bọc quá kín vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung.
Để đảm bảo an toàn, trước khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên vặn nút về chế độ OFF (tắt).
– Thông tin ướp gia vị thức ăn trước khi nướng
Giống như sử dụng lò vi sóng, bạn cũng cấn tẩm ướp các loại thức ăn trước khi nướng từ 15 – 30 phút. Thời gian này đủ để gia vị thấm, giúp thức ăn ngon hơn.
Cách sử dụng lò nướng Kangaroo trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao và có thể làm bạn bị bỏng.
Sau khi sử dụng, bạn sử dụng khăn ướt lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó chùi rửa và mất vệ sinh. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để bảo vệ lò nướng.
Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để lâu, tránh để nước rơi vào bên trong.
3. Vệ sinh sau khi sử dụng xong lò nướng Kangaroo
– Mỗi lần học cách sử dụng lò nướng Kangaroo xong, bạn nên lau chùi lò và các bộ phận của nó để loại bỏ dầu mỡ cặn và để khử mùi.
– Trước khi lau chùi, nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
– Không được rửa lò bằng cách nhúng lò dưới nước hay rửa dưới vòi nước.
>> Tham khảo: Đánh giá lò nướng Kangaroo bạn có nên mua hiện nay hay không?
– Lau chùi mặt ngoài của lò bằng vải mềm, ẩm, sạch.
– Các bộ phận trong lò như khay hứng mỡ, vỉ nướng, tay cầm, …v.v… có thể rửa như những đồ nhà bếp thông thường.
– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, các dụng cụ lau chùi sắc cạnh để tránh làm hư lò.
4. Những lưu ý khi sử dụng lò nướng Kangaroo
Trước khi cắm điện vào lò nướng, bảo đảm là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.
Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.
Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như “pa, pa”. Đó là hiện tượng tự nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.
Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.
Vậy là chúng tôi chia sẻ xong cách sử dụng lò nướng Kangaroo một cách chi tiết. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!