Tổng hợp Top cách rán thịt không bị khô [Đầy Đủ Nhất 2023]

Thông thường khi chiên thịt thì sẽ rất nhiều người gặp phải tình trạng thịt bị khô, mất nướng và cứng, việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến mùi vị của món ăn. Cho nên, chắc hẳn nhiều chị em đang rất thắc mắc những mẹo về cách chiên thịt heo không bị khô đúng không nào? Biết những những mẹo hay này sẽ giúp cho các bà nội trợ có thể dễ dàng nhất trong việc chế biến và nấu nướng đơn giản mà ngon miệng nhất. Hãy cùng LEAU FOOD tìm hiểu chi tiết về các cách bí quyết này ngay sau đây nhé.

Sử dụng rượu là cách chiên thịt heo không bị khô

Thịt khi chiên cùng rượu sẽ là một trong những bí quyết hay để có thể giữ được độ ẩm và nước ngọt trong thịt đấy nhé.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt heo: 500g
  • Hành khô
  • Rau mùi tây
  • Gừng
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Tiêu
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh
  • Bột gia vị ngũ vị hương
  • Rượu: 1 muỗng cafe
  • Muối ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về thì đem đi rửa sạch với nước muối loãng trong khoảng từ 2 đến 3 phút sau đó vớt ra và để cho thật khô

Bước 2: Ướp thịt

Thịt heo bạn cắt thành miếng vừa ăn để chiên hoặc cũng có thể để nguyên miếng để hạn chế thịt bị khô. Ướp thịt với các gia vị hành, ngò, gừng, hành tím băm nhỏ, rau mùi rửa sạch. Gừng băm nhỏ thật nhuyễn để tạo mùi thơm cũng như loại bỏ mùi hôi của thịt.

cách ướp thịt cùng rượu để thịt được mềm hơn khi chiên - cách chiên thịt heo không bị khô
Ướp thịt cùng rượu để thịt được mềm hơn khi chiên

Tiếp theo, bạn cho xì dầu, đường, rượu, hạt tiêu vào trộn đều với hỗn hợp trước đó. Cho vào thêm một chút rượu vào, xoa đều hỗn hợp ướp cùng thịt để đảm bảo thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên thịt

chiên thịt trên chảo - cách chiên thịt heo không bị khô
Chiên thịt trên chảo

Cho ngập dầu vào chảo, để lửa lớn để đảm bảo dầu sôi hoàn toàn. Sau đó bạn đem thịt đã ướp chiên đều lên hai vàng. Lưu ý lật đều các mặt để tránh trường hợp bị cháy hoặc khét, hoặc cũng tránh được trường hợp thịt sẽ bị khô và mất nước.

Chỉ cần thấy thịt vàng ruộm, đều màu là bạn đã có thể tắt bếp và vớt thịt ra ngoài rồi đấy. Đợi thịt nguội một chút thì cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, lúc này nhờ có rượu ướp chung thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm mềm mại mặc dù bên ngoài vàng giòn. Khi ăn lớp thịt vừa mềm vừa thơm đặc trưng thực sự là bí quyết tuyệt vời đấy.

Cách chiên thịt mềm ngọt hơn với baking soda

Sử dụng Baking Soda để thịt mềm hơn và chiên thịt heo không bị khô
Sử dụng Baking Soda để thịt mềm hơn

Nguyên liệu cần có

  • Thịt heo: 500g
  • Hành khô
  • Rau mùi tây
  • Gừng
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Tiêu
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh
  • Bột gia vị ngũ vị hương
  • Rượu: 1 muỗng cafe
  • Baking soda: 1/2 muỗng cafe
  • Muối ăn

Cách làm

Ướp thịt cùng Baking soda trước khi chiên
Ướp thịt cùng Baking soda trước khi chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về bạn cũng rửa sạch để khử mùi hôi sau đó để ráo nước hoàn toàn. Lấy một lượng baking soda vừa đủ để ướp đều lên bề mặt miếng thịt, bạn mát xa để thịt được ngấm đều lớp bột nhé. Sau để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 15 đến 20 phút.

Bước 2: Ướp thịt và chiên

Tương tự như cách làm mà chúng tôi giới thiệu ở phần trên, bạn cũng lấy hỗn hợp ướp đó sau khi đã ướp cùng baking soda đi rửa sạch với nước. Tiến hành tẩm ướp gia vị theo cách thông thường và chiên lên thôi.

Thịt đã tẩm qua baking soda ăn cực kỳ mềm khi chiên, gia vị cũng nhanh ngấm hơn, cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn đấy nhé.

Một vài lưu ý khác

Một số lưu ý sau đây mà bạn cần nắm để có thể có được một dĩa thịt heo chiên mềm mại, mọng nước.

chiên thịt trên chảo - cách chiên thịt heo không bị khô
Chiên thịt trên chảo
  • Nên chiên thịt trên lửa nhỏ, khi dầu trong chảo đã bắt đầu nóng đều thì mới cho thịt vào. Cách này giúp thịt chín đều các mặt và không bị cháy, khét ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.
  • Bạn nên chọn các thịt ba chỉ có cả mỡ và thịt khi chiên sẽ ăn ngon hơn mà còn dễ chiên hơn. Vì ướp thịt rồi rán lên thịt sẽ thành thịt chiên vàng khô bên ngoài, có thêm lớp mỡ sẽ tăng độ béo cũng như giữ được nước ngọt trong thịt đấy.
  • Bạn ướp thịt càng lâu thì món chiên sẽ càng thơm ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, cũng không nên ướp quá lâu vì như vậy thịt sẽ hơi mặn vì ngấm quá nhiều gia vị đấy.
  • Như đã nói ở trên thì nên chọn thịt ba chỉ để chiên, cho nên bạn khi ướp cũng đừng cho nhiều dầu ăn vào quá. Vì trong thịt ba chỉ đã có sẵn mỡ béo rồi.