Gợi ý Top cách quay màn hình samsung a10 [Đầy Đủ Nhất 2023]

Người dùng thường xuyên sử dụng chụp màn hình smartphone để lưu lại các thông tin xuất hiện trên màn hình, nhưng cách này lại không được tối ưu. Bạn có thể cân nhắc đến việc áp dụng cách quay màn hình Samsung A10 từ bài viết sau để quá trình trải nghiệm công nghệ trở nên trọn vẹn hơn.

Giới thiệu đôi nét về Samsung A10

Samsung Galaxy A10 – một trong những sản phẩm trực thuộc phân khúc giá rẻ đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu cơ bản về công nghệ của mọi người dùng.

  • Màn hình trên máy Samsung A10 là kiểu thiết kế Infinity-V. Kiểu thiết kế này có vẻ bề ngoài khá dễ thương và cho tỉ lệ hiển thị màn hình được đạt tối đa. Màn hình của máy chỉ có 6.2 inch mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với hình ảnh sắc nét và sinh động nhất.

  • Con chip Exynos 7884 của Samsung mà hãng đã trang bị đảm bảo được sự hoạt động ổn định cho máy.

  • Dung lượng pin khá tốt có tới 3400 mAh

  • Có máy ảnh chụp hình độ phân giải cao khi sử dụng ống kính đơn ở mặt sau có độ phân giải 13 MP và có khả năng quay video phân giải Full HD 1080p.

  • Đặc biệt có cấu tạo bộ nhớ và lưu trữ vượt trội như: RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB, bộ nhớ còn lại khoảng 22GB, thẻ nhớ MicroSD có thể hỗ trợ tối đa 512GB nếu bạn sử dụng và danh bạ không giới hạn.

Samsung A10 thiết kế ấn tượng

Với cấu hình phần cứng ấn tượng, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc tạo điều kiện cho người dùng thực hiện các cách quay màn hình trên Samsung A10 dễ dàng.

Những ưu điểm đáng kể của tính năng quay màn hình

Thao tác chụp màn hình nhanh chóng và đơn giản nhất, giúp lưu lại dữ liệu mà không cần phải qua nhiều bước lưu trữ rắc rối.

Nhưng việc chụp màn hình điện thoại lại không đem được sự tối ưu nếu bạn cần ghi lại dữ liệu một cách toàn diện cũng như ghi lại toàn bộ dữ liệu xuất hiện trên máy một cách liền mạch, không phải chụp quá nhiều hình ảnh làm bộ nhớ dễ bị quá tải.

Vì thế, quay màn hình trên điện thoại là một tiện ích đem lại hữu dụng để phục vụ khách hàng với các mục đích sau:

  • Quay màn hình dùng để lưu lại thông tin, thao tác đang thực hiện trên màn hình điện thoại.

  • Quay lại các khoảnh khắc nổi bật trong khi chơi game trên Samsung cũng như dễ dàng chia sẻ chiến tích với bạn bè.

  • Đặc biệt ghi lại các thao tác bị lỗi trên máy để kỹ thuật viên dễ nắm bắt rõ các lỗi khi đi bảo hành và sửa chữa.

Đối với một số dòng máy cao hơn hoặc iPhone, tính năng quay màn hình đã được tích hợp sẵn nên sẽ rất tiện lợi mỗi khi cần khi sử dụng. Dần dần quay video màn hình điện thoại trở nên thông dụng hơn với người dùng điện thoại thông minh. Ngược lại, ở một vài dòng smartphone khác và bao gồm Samsung A10, tính năng quay màn hình lại chưa được hỗ trợ trên máy. Vậy cách quay video màn hình Samsung A10 như thế nào?

Cách quay màn hình điện thoại Samsung A10 bằng các ứng dụng đặc biệt

Hiện nay tính năng quay màn hình vẫn chưa được tích hợp trực tiếp trên điện thoại Samsung A10. Nhưng bạn vẫn có thể tiến hành ghi lại hình ảnh nếu sử dụng đến các ứng dụng bên thứ ba, bằng cách khi quay phải dùng đến các ứng dụng trung gian thứ 3 hỗ trợ.

Cách quay màn hình Samsung A10 từ các ứng dụng dưới đây khá đơn giản, nhanh chóng và mang tới cho người dùng chất lượng hình ảnh tương đối tốt.

1. Ứng dụng AZ Screen Recorder

ứng dụng Az Screen Recorder

Giới thiệu về ứng dụng AZ Screen Recorder:

AZ Screen Recorder là phần mềm ứng dụng hữu ích quay video màn hình cho phép người dùng quay thoải mái và không bị yêu cầu bản quyền root thiết bị. Cũng như không giới hạn thời gian ghi hình dành cho điện thoại Android nhanh chóng và đơn giản, hoàn toàn có thể dùng miễn phí trên CH Play. Ngoài tính năng đặc biệt dùng ứng dụng không cần kết nối internet, ứng dụng còn có nhiều tính năng độc đáo khác cho người dùng như: Quay màn hình trên máy và phát trực tiếp trên các trang social media. Tùy chọn tắt hoặc mở âm thanh khi ghi lại màn hình. Cắt ghép, lồng nhạc, tạo hình gif, chèn hình nền,…video ngay trên ứng dụng. Với ứng dụng AZ Screen Recorder, bạn có thể dễ dàng ghi lại video màn hình Samsung A10 hoặc tạo những video độc đáo theo sở thích.

Cách quay video màn hình Samsung A10 bằng ứng dụng AZ Screen Recorder:

Cách quay video màn hình Samsung A10bằng ứng dụng AZ Screen Recorder thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng AZ Screen Recorder trên CH Play về máy và khởi động ứng dụng.

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở ứng lên và chọn mục ghi hình để bắt đầu quay màn hình trên máy Samsung A10.

Bước 3: Khi lần đầu sử dụng, ứng dụng hiện lên <ứng dụng bắt đầu chụp mọi thứ trên màn hình…> Sau đó chọn < Không hiển thị lại > và tiến hành < Bắt đầu để quay màn hình>.

Bước 4: Màn hình điện thoại đang được quay lại.

Bước 5: Để dừng quay màn hình, bạn cần vuốt xuống để hiện thanh trạng thái của Samsung và chọn nút stop trên thanh công cụ.

Bước 6: Lúc này video đã được lưu lại và bạn có thể xem lại video bằng cách chọn vào biểu tượng thư mục trên thanh công cụ.

Các đoạn video quay màn hình bằng ứng dụng AZ Screen Recorder đều được lưu lại trong Samsung A10 và bạn có thể tìm thấy file trong mục File > Bộ nhớ trong > AZRecorderFree. Tất cả video của bạn được lưu trữ ở trong thư mục này và bạn có thể xem lại nếu muốn hoặc chia sẻ file của mình cho bạn bè cùng xem.

2. Ứng dụng Mobizen Screen

Ứng dụng Mobizen Screen trên điện thoại Samsung A10

Giới thiệu về ứng dụng Mobizen Screen:

Mobizen Screen Recorder còn gọi tắt là Mobizen Screen là ứng dụng ghi màn hình dễ sử dụng, cho phép bạn ghi, chụp và chỉnh sửa dễ dàng mà lại hoàn toàn không tốn phí. Hình ảnh hoặc video khi quay bằng Mobizen Screen Recorder đều có chất lượng cao cũng như độ phân giải tốt. Ngoài việc quay màn hình, Mobizen Screen còn có thể trợ giúp thiết bị Android kết nối với máy tính để thực hiện tác vụ stream.

Cách quay màn hình Samsung A10 bằng ứng dụng Mobizen Screen:

Cách quay video màn hình Samsung A10 bằng ứng dụng Mobizen Screen Recorder thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Cũng như tải các ứng dụng khác nói chung và ứng dụng Mobizen Screen nói riêng trên CH Play về máy và khởi động ứng dụng.

Bước 2: Mở ứng dụng ra thì sẽ xuất hiện màn hình với câu . Sau đó, bạn kéo màn hình từ trái sang sẽ xuất hiện vạch mức phần trăm, khởi động đạt đến 100% lúc đó mới có thể đăng nhập vào ứng dụng.ào>

Bước 3: Sẽ chọn dòng chữ . Lúc này, ứng dụng xuất hiện các công cụ cho bạn sử dụng. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính để ứng dụng hiển thị phím tắt cho bạn tùy chỉnh. Sau khi điều chỉnh xong bạn có thể bấm ngay công cụ để thực hiện thao tác quay video màn hình. ấm>

Bước 4: Xuất hiện dòng chữ , bạn thực hiện nhấn và bấm giữ như dòng chữ hướng dẫn và kéo xuống dưới đáy để đóng và chuyển qua thao tác khác. ãy>

Bước 5: Ứng dụng hiện lên dòng ghi chú xin phép bạn cho phép để ghi trên Mobizen. Khi thực hiện các bước này xong bạn có thể thực hiện quay video.

Bước 6: Sau khi quay video xong bạn hãy chọn biểu tượng đang chạy giây để kết thúc việc quay màn hình.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa video hay xem lại ngay khi kết thúc việc quay. Hãy chọn “Xem video” và nhấn biểu tượng hình tờ giấy có cây bút để chỉnh sửa. Tại đây ứng dụng sẽ cho bạn thấy những công cụ như cắt, ghép, lồng nhạc,… bạn muốn thực hiện tác vụ nào thì hãy chọn cung cụ đó.

Lưu ý: Đây là cách quay màn hình Samsung A10 bằng ứng dụng Mobizen Screen. Ứng dụng này bạn sẽ cần dành chút thời gian để hoàn thành quá trình cài đặt. Nếu bạn cài đặt được ứng dụng trên thì không cần cài thêm ứng dụng này nữa. Việc cài đặt thêm ứng dụng có thể khiến máy rơi vào tình trạng đầy bộ nhớ. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thông tin bộ nhớ trước khi thiết lập ứng dụng.

3. Ứng dụng Screen Recorder

Ứng dụng quay màn hình Screen Recorder trên Samsung A10

Giới thiệu về ứng dụng Screen Recorder:

Thêm một sự lựa chọn nữa cho người dùng Samsung A10 khi bạn muốn quay video màn hình điện thoại, có thể tham khảo thêm ứng dụng Screen Recorder. Đây là phần mềm tiêu hao rất dung lượng và dễ sử dụng. Chúng ta có thể tùy chọn về kích thước quay video, hay giới hạn về thời gian quay… Khi muốn dừng video cũng như cách 2 công cụ trên.

Ứng dụng Screen Recorder nổi bật với chức năng cho phép người dùng quay màn hình không giới hạn thời gian ghi lại video với chất lượng cao như: 1080p, 12Mbps, 60FPS. Bạn cũng sẽ dễ dàng ghi lại màn hình với độ phân giải với chế độ điều chỉnh (240p đến 1080p), chất lượng và FPS (15FPS đến 60FPS).

Đặc biệt đối với giao diện đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạm dừng/phục hồi ghi âm, xoay màn hình một cách nhanh chóng và tùy ý chia sẻ nhanh các tác phẩm video đã quay trên trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram…

Cách quay màn hình Samsung A10 bằng ứng dụng Screen Recorder:

Cách quay video màn hình Samsung A10 bằng ứng dụng thực hiện Screen Recorder các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Screen Recorder trên CH Play về máy và khởi động ứng dụng.

Bước 2: Khi mở ứng dụng lên sẽ hướng dẫn bạn đổi ghi âm thanh qua cài đặt hoặc cửa sổ hộp công cụ. Sau đó, bạn nhấn chọn ghi âm thanh và bấm ok để chuyển bước.

Bước 3: Lúc này màn hình bắt đầu xuất hiện công cụ đồng thời hướng dẫn cách sử dụng công cụ, bấm tiếp theo để tiếp tục.

Bước 4: Màn hình bây giờ đã hiện ra thanh công cụ, bạn sẽ thấy biểu tượng dấu cộng dưới màn hình và khi bấm vào biểu tượng thì sẽ xuất hiện ra chế độ ghi video và phát trực tiếp. Bạn muốn dùng chế độ nào thì hãy chọn vào chế độ đó.

Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h chia sẻ cách quay video màn hình Samsung A10 bằng 3 ứng dụng chất lượng, nhanh, đơn giản. Giúp bạn dễ dàng thao tác, lưu trữ dữ liệu trên màn hình.

Ứng dụng quay màn hình trên Samsung A10 có hạn chế gì không?

Công cụ quay màn hình có quay tất cả hoạt động trên điện thoại không?

Thường thì các dòng Samsung có sẵn quay màn hình trên điện thoại, sẽ không thể quay được tất cả màn hình. Tất cả hoạt động trên màn hình như các cuộc gọi điện thoại, Voip hoặc video đang diễn ra trên máy sẽ không được ghi nhận lại. Tính năng quay màn hình có sẵn vẫn còn bị hạn chế, nên bạn có thể lựa chọn tải thêm ứng dụng quay video để phục vụ cho nhu cầu bản thân khi cần.

Dù đã cài ứng dụng nhưng vẫn không quay màn hình được?

Dù bạn đã dùng ứng dụng để quay lại màn hình nhưng vẫn không quay lại được, thì có thể một số app hoặc trang web đã bật chế độ tính năng chặn ghi màn hình do hạn chế vấn đề đánh cắp bản quyền.

Điện thoại đột nhiên tắt nguồn hoặc đứng máy trong khi quay

Khi sử dụng cách quay màn hình Samsung A10, nếu xảy ra hiện tượng đứng máy hoặc tắt nguồn có thể do lỗi phần mềm điện thoại. Bạn có thể tham khảo thử dịch vụ sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h.

Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h – nơi sửa chữa Samsung A10 uy tín tại TPHCM

Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tự hào là nơi sửa chữa đa dạng thiết bị công nghệ uy tín, đã hoạt động hơn 17 năm tại TPHCM. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, khắc phục triệt để nhiều lỗi phát sinh trên các dòng máy trực thuộc thương hiệu Samsung nói riêng..

Trung tâm luôn đảm bảo quyền lợi cũng như chất lượng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Các linh kiện mà trung tâm sử dụng để thay cho máy của khách đều là hàng chính hãng, đã được kiểm tra kỹ càng về nguồn gốc.

Trong khi kỹ thuật viên thực hiện các bước sửa chữa thiết bị, khách hàng có thể quan sát toàn bộ thao tác tháo lắp trực tiếp tại chỗ. Trung tâm sẽ cho khách mượn tạm một chiếc điện thoại khác để sử dụng trong lúc chờ sửa chữa.

Ngoài ra, trung tâm cũng hỗ trợ vệ sinh máy hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được giảm ngay 10% (tối đa 50.000 đồng) khi hẹn sửa chữa trước với trung tâm hoặc sẽ nhận ưu đãi tương đương nếu là tài xế xe công nghệ hay học sinh – sinh viên.

Sửa chữa Samsung A10 tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h

Để tránh tình trạng phải chờ lâu nếu bạn ghé qua trung tâm trong khung giờ đông khách, bạn có thể đặt lịch sửa chữa trước thông qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vấn luôn sẵn sàng tiếp nhận vấn đề của bạn.