Cùng tìm hiểu cách pha nước cốt dâu tằm siêu đơn giản
Quả dâu tằm khi vừa chín tới màu tím đen hoặc đỏ sậm nhiều nước giàu chất dinh dưỡng, chua chua, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt,… rất được ưa chuộng
Từ nước cốt dâu tằm ta có thể chế biến thành nhiều món ngon, như bánh ngọt, soda, pudding, panna cota, rượu, mứt, kem,…mang màu tím sẫm của dâu tằm lại còn thơm ngon
Giá trị dinh dưỡng và công dụng của nước cốt dâu tằm
Giá trị dinh dưỡng:
- Nước: 84,71% Đường: 9,19% Z (có glucoza, fructoza) Axit: 80% (có axit malic, axit sucinic) Protit: 0,36%. Tanin, vitamin C, caroten
Công dụng:
-Uống 2 ly nước dâu một ngày có tác dụng thanh nhiệt
– Uống 3 ly nước dâu một ngày hàm lượng vitamin C trong nước dâu sẽ trị táo bón rất hiệu quả.
– Uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn giúp bữa ăn thêm ngon miệng, sức khỏe được cải thiện.
– Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến giấc ngủ đến sớm, ngủ say và sâu giấc hơn.
– Uống đều đặn mỗi ngày ba ly nước dâu vào buổi sáng, trưa và tối sẽ chữa được chứng nhức mỏi cơ, khớp.
Uống đều đặn trong 3 tháng sẽ thấy da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn…
Tuy nhiên vì dâu kỵ với kim loại nên khi nấu nước dâu phải sử dụng nồi tráng men hoặc nồi đất
Điểm qua những cách pha nước cốt dâu tằm
Có rất nhiều cách pha nước cốt dâu tằm khác nhau, chúng ta có thể kết hợp nước cốt dâu tằm với nhiều loại trái cây khác nhau hay kết hợp sữa chua,v…v nhưng nhìn chung nước cốt dâu tằm là thức uống dễ chế biến để tạo nên nihều thức uống hay món ăn ngon và vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng có trong dâu tằm. Cùng mình khám phá những công thức pha nhé!!!
1. Pha nước cốt dâu tằm giải khát
- Pha 1 phần nước cốt dâu tằm với 50ml nước lọc và 1 ít đá để được cốc nước dâu tằm thơm ngon
2. Kem dâu tằm
Món kem này vừa ngon lại đem cảm giác mát lạnh khi ăn vào những thời tiếc nóng bức. Là món tráng miệng được yêu thích nhất
Nguyên liệu:
- Nướcc cốt dâu tằm
- Sữa tươi
- Sữa đặc hoặc đường
- kem tươi
Dùng máy xay, xay hỗn hợp nước cốt dâu tằm, sữa tươi và sữa đặc
Đánh bông kem tươi cho có chóp nhọn
Trộn lại tất cả với nhau và cho vào ngăn đá tủ lạnh
3. Thạch rau câu dâu tằm
Thạch rau câu dâu tằm thanh mát rất ngon cho những ai thích ăn rau câu mà cách làm lại vô cùng đơn giản
- Nước cốt dâu tằm
- Lá hoặc bột gelatin
- Hộp thạch rau câu vị nho
- Nước nóng
Lớp thạch dưới: Trộn bột rau câu không vị với bột rau câu với nước nóng. trộn đều tay tránh đóng cục đến khi hỗn hợp mềm mịn và đổ hỗn hợp vào khuôn
Lớp thạch trên: Cho nước cốt dâu tằm đun sôi thêm lá hoặc bột gelatin vào, tắt bếp đợi đến khi nguội đổ hỗn hợp tiếp vào khuôn
4. Cocktail dâu tằm
Món cocktail dâu tằm làm cực kì đơn giản lại dễ uống
Nguyên liệu:
- Rượu cognac
- Nước cốt dâu tằm
- Vang đỏ
- Lá bạc hà và dâu tằm tươi
Pha nước cốt dâu tằm và vang đỏ rồi đun sôi lên, để nguội thêm 15ml rượu cognac, trang trí thêm lá bạc hà và dâu tằm tươi trên ly
6. Pudding dâu tằm
Là loại bánh tráng miệng rất được ưa chuộng
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!