Học ngay cách nướng cá chình dậy mùi, thơm ngon bằng nước sốt đặc biệt này

Cá chình giàu dinh dưỡng và chế biến được rất nhiều món ăn. Đặc biệt, món cá chình nướng bằng nước sốt độc đáo thơm ngon sẽ kích thích vị giác của bạn.

Cá chình nướng sốtCá chình nướng sốt

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Cùng Bách hóa XANH học cách nướng cá chình thơm ngon bằng nước sốt đặc biệt. Đây là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng giúp bạn có bữa ăn ngon và lạ miệng.

1 Nguyên liệu chế biến món cá chình nướng

  • 300g cá chình
  • 7 cây sả
  • 5 trái ớt
  • 5 củ tỏi
  • 10g bột cà ri
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách chọn cá chình tươi, ngon: Để đảm bảo cá chình tươi, ngon, bạn nên chọn những con cá còn sống và bơi lội. Mang cá có màu đỏ hồng, khi cầm cá trên tay, bạn cảm thấy cá co cứng và không có mùi hôi, tanh khó chịu. Mắt cá lồi ra và trong suốt, da cá trơn bóng. Tránh những con cá có mùi hôi tanh và nhớt, da xuất hiện những đốm lạ hoặc bị trầy xước.

Cá chình tươi

2 Cách chế biến món cá chình nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá chình bạn làm sạch, để ráo và khứa thành sớ để khi ướp, sốt sẽ thấm đều vào cá.

Tỏi, ớt và sả băm nhuyễn.

Mẹo hay sơ chế: Để sơ chế cá chình sạch và không có mùi tanh, bạn nên ngâm và rửa cá với giấm để loại bỏ nhớt. Tiếp đến, bạn dùng muối để chà xát cá để cá hết mùi tanh. Bạn cũng có thể trụng sơ cá cùng nước nấu với sả và gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh từ cá.

Khứa cá thành sớ để ướp sốt

Bước 2 Chế biến sốt ướp cá

Cho 50ml dầu ăn vào chảo, khi chảo dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi vàng. Tiếp đến, bạn cho sả và ớt vào phi đến khi hỗn hợp thơm nồng. Sau đó, bạn cho 10g bột cà ri vào hỗn hợp và khuấy đều với lửa nhỏ.

Hỗn hợp đã được trộn đều, bạn nêm vào ½ muỗng canh đường, ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn đảo đều hỗn hợp để gia vị hòa tan và tắt bếp, cho ra thau và để nguội.

Sốt ướp cá sau khi hoàn thành

Bước 3 Ướp cá

Khi hỗn hợp sốt ướp đã nguội, bạn cho cá đã sơ chế vào và ướp trong khoảng 1 tiếng để cá thấm đều gia vị.

Lưu ý: Bên cạnh ướp cá, bạn có thể dùng sốt còn dư để ướp đậu bắp, cà tím để nướng ăn kèm cùng cá.

Ướp cá chình cùng sốt

Bước 4 Nướng cá

Sau 1 tiếng, bạn tiến hành nướng cá. Cá nướng trên bếp than khoảng 15 – 20 phút, bạn trở đều mặt cá để cá chín vàng đều nhé. Cá chín, bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng thay cho bếp than. Làm nóng lò trước 30 phút ở 220 độ C sau đó, bạn có thể nướng cá khoảng 15 – 20 phút.

Nướng cá chình

3 Thành phẩm

Da cá dai giòn, thơm ngon. Thịt cá chình thấm gia vị, cay mặn ngọt vừa phải. Món cá chình ướp sốt nướng thơm giòn, đậm vị rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng hoặc làm mồi nhậu cùng bia.

Cá chình nướng sốt thơm, ngon

Bách hóa XANH chúc bạn thành công với món cá chình nướng thơm, ngon và đậm vị bằng nước sốt đặc biệt để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Mua bột ngọt tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH