Nhận biết hình ảnh quả mãng cầu xiêm chuẩn, ngon – Trà Mãng Cầu Nguyễn Văn

Mãng cầu xiêm là loại quà chứa nhiều dinh dưỡng như canxi, calo, magie, đạm, chất xơ, vitamin C…cùng hàng loạt dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa nắm rõ hình ảnh quả mãng cầu xiêm chuẩn như thế nào, trái chín ngon sẽ có đặc điểm ra sao? Chính vì thế, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để chủ động nhận biết đúng trái mãng cầu xiêm, tránh mua nhầm trái khác hoặc mua phải quả ủng.

Mãng cầu xiêm còn gọi là mãng cầu gai, có tên khoa học là Annona muricata L, thuộc họ Na – Annonaceae, có vị giống vị na, ngọt chua. Theo nghiên cứu, các hoạt chất có trong loại quả này không chỉ giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể mà còn có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác như: huyết áp cao, tiểu đường, gout, gan nhiễm mỡ, mất ngủ…

Tuy nhiên vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa mãng cầu xiêm với quả na xiêm ở miền Bắc hoặc một số quả khác. Vì vậy nắm rõ hình ảnh quả mãng cầu sẽ giúp bạn đỡ bị nhầm.

Nhận biết hình ảnh quả mãng cầu xiêm chuẩn, ngon

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được quả na chuẩn qua các hình ảnh sau:

– Vỏ của mãng cầu xiêm: khi quả còn xanh thì vỏ ngoài của quả sẽ có màu xanh lét. Nhưng khi chín sẽ chuyển sang màu vàng xanh hoặc xanh nhạt, bóng và nhẵn. Qủa ngon thì da phải tươi, da lãng bóng, bề mặt vỏ quả có nhiều gai to nhưng không cứng mà mềm, khoảng cách giữa các gai tương đối rộng. Nếu quả xỉn mảu, mắt gai nhỏ, vỏ không láng, gai nhọn thì có thể là quả không ngon.

Hình dáng của mãng cầu xiêm: mãng cầu là quả có kích thước khá to, mỗi quả cũng phải dao động 5-7kg, quả nhỏ nhất cũng phải 3-4kg/quả, hình dạng quả thuôn như trứng hoặc hơi tròn, đó là các đặc điểm nổi bật nhất để nhận biết.

– Gai mãng cầu: điểm nổi bật của mãng cầu xiêm là nó có gai ở bên ngoài (rất ít quả có). Đặc biệt gai này không cứng nhọn mà thường mềm và nở rộng khi chín, do đó rất dễ bổ.

– Sờ trực tiếp bằng tay: mãng cầu xiêm khi chín bán ở ngoài thị trường sẽ mềm, sờ vào thấy mềm đều là chín đều. Tuy nhiên không phải cứ mềm là chín, mà cần kết hợp quan sát các đặc điểm khác như gai nở rộng, vỏ vàng láng bóng, có mùi thơm…

– Vị mãng cầu xiêm: mãng cầu xiêm chuẩn ngon thì thịt quả sẽ có màu trắng muốt, hơi dai dai, vị hơi chua chua ngọt ngọt, đem xay sinh tố hoặc dầm sữa chua cực ngon. Nếu vị đắng thì rất có thể đó là quả chín ép hay giấm thuốc.

Nhận biết hình ảnh quả mãng cầu xiêm qua vụ mùa

Bạn nên nhớ mãng cầu không phải là trái quanh năm, vụ chính của nó rơi vào khoảng tháng 4-10 (chính vụ) nên người ta sẽ bán ồ ạt rất nhiều ở ngoài chợ hay các cửa hàng. Lúc này bạn dễ dàng tìm mua được mãng cầu xiêm chuẩn, ngon mà giá lại rẻ. Còn các thời điểm khác thường là mãng cầu chín ép hoặc giấm, bảo quản lâu.

Mãng cầu xiêm hiện được trồng ở nhiều nơi, tuy nhiên mãng cầu xiêm trồng ở khu vực Đắk Lắk được xem là ngon và tốt nhất, chất lượng cao hơn ở nơi khác. Bởi khí hậu và thổ nhưỡng tại đây rất phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển. Mãng cầu ở Đắk Lắk có thịt trắng muốt, thịt ít hạt chứ không có nhiều hạt như loại ở miền nam, hương thơm dễ chịu.

Mãng cầu xiêm chuẩn không chỉ thơm, vừa ngon mà lại bổ dưỡng, nó cung cấp hàng loạt vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời còn có nhiều hoạt chất quan trọng giúp hạ huyết áp, chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, trị tiểu đường tốt… Mãng cầu có thể chế biến theo nhiều cách như ăn trực tiếp, xay sinh tố mãng cầu, làm mãng cầu dầm sữa hoặc làm mứt mãng cầu.

Tuy nhiên ngoài các cách chế biến trên còn có một sản phẩm vô cùng tuyệt vời được làm từ mãng cầu đó là trà mãng cầu. Loại trà này tổng hợp đầy đủ dinh dưỡng và hoạt chất, chế biến theo công nghệ hiện đại, tạo thành thức uống thơm ngon bổ dưỡng.

Hiện tại trà mãng cầu được sử dụng nhiều hơn bởi nó vừa thay cho các loại trà khác mà còn bổ dưỡng hơn, lại hỗ trợ chữa được nhiều bệnh, uống hàng ngày sẽ giúp phòng ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ, phòng ngừa các bệnh tim mạch…Vì vậy mà nhiều người mua trà này về để tiếp khách, dùng uống hàng ngày hoặc biếu người thân bạn bè…

Liên hệ mua trà mãng cầu Nguyễn Văn

Công Ty TNHH Nguyễn Văn Foods hiện là địa chỉ sản xuất và phân phối trà mãng cầu chuẩn Việt Nam. 100% sản phẩm đều lấy nguyên liệu sạch trồng ở vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên kết hợp cùng hình thức canh tác hữu cơ, hoàn toàn không có thuốc trừ sâu hay hóa chất nên rất sạch và an toàn hơn hẳn so với các dòng sản phẩm khác.

Đặc biệt trà mãng cầu Nguyễn Văn còn được sản xuất theo quy trình khép kín đạt chuẩn quốc tế ISO 22000 và HACCP từ khâu lựa chọn nguyên liệu tới khâu đóng gói, xuất bán, trực tiếp sấy khô tự động hiện đại, giúp giữ nguyên được dinh dưỡng và hương vị vốn có. Sản phẩm của chúng tôi cũng được kiểm định chất lượng kỹ càng, có tem chống hàng giả, giá bán công khai niêm yết.

Hiện trà mãng cầu Nguyễn Văn đã có mặt ở cả thị trường nước ngoài, nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua có thể mua trực tiếp tại các đại lý bán trên toàn quốc hoặc gọi điện qua hotline: 097 462 6246.