Cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng

Sấu có vị chua thanh, khi chín có thể làm sấu dầm rất ngon, kích thích vị giác. Cùng tìm hiểu cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng ngay nhé!

Sấu dầm chua ngọt

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 5 phút Dành cho 2-3 người

Sấu là một loại quả có vị chua, không chỉ được dùng làm nước giải khát, thêm vào các món ăn ngon, mà khi chín còn có thể dùng để chế biến thành món sấu dầm chua ngọt, ăn một lần là ghiền.

Hôm nay, Bách hoá XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng mà vô cùng đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1Nguyên liệu làm sấu dầm chua ngọt

  • 500g sấu chín
  • 7g muối tinh
  • 20g đường
  • 5g ớt bột
  • Muối hạt

Mẹo hay: Bạn nên chọn những quả sấu có vỏ đẹp, không bị thâm, dập. Sấu chín già, vỏ căng mọng và có mùi thơm đặc trưng.

Nguyên liệu làm sấu dầm chua ngọtNguyên liệu làm sấu dầm chua ngọt

2 Cách làm sấu dầm chua ngọt

Bước 1 Sơ chế quả sấu

Sấu sau khi mùa về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ đốm đen bên ngoài.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ sấu theo hình xoắn ốc rồi cho vào thau nước muối pha loãng từ muối hạt, để ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

Sơ chế quả sấuSơ chế quả sấu

Bước 2 Dầm sấu

Cho vào tô sấu 7g muối tinh, 5g ớt bột, 20g đường rồi xóc nhẹ cho các gia vị thấm đều vào sấu là bạn đã có thể thưởng thức. Để ngon hơn, bạn có thể cho sấu vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho lạnh.

Dầm sấuDầm sấu

3 Thành phẩm

Sấu chín dầm chua ngọt là một món ăn vặt giản dị, dễ làm tại nhà mà lại cực kì kích thích vị giác của bạn. Khi chín quả sấu có vị chua ngọt, tính mát và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ nữa đấy.

Thưởng thức sấu dầm chua ngọtThưởng thức sấu dầm chua ngọt

Trên đây là những bước chi tiết về cách làm sấu dầm chua ngọt mà Bách hoá XANH giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thích thú khi tự tay làm và thưởng thức món quà mùa thu Hà Nội này.

Chọn mua đường tại Bách hoá XANH để làm sấu dầm chua ngọt:

Bách hóa XANH