Cách ngâm rượu cam thơm ngon chuẩn vị

Quả cam được biết là một trong những loại hoa quả nhiệt đới mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Cam được coi là một nguồn nguyên liệu tự nhiên an toàn, bổ sung các loại vitamin cần thiết, nhất là vitamin C, giúp cải thiện sức đề kháng và tránh được vô vàn bệnh tật. Hương vị của quả cam thì khỏi phải bàn cãi, vị chua chua ngọt ngọt, thơm ngon. Đặc biệt, khi ngâm cam với rượu, các tinh túy trong tinh chất của quả cam tiết ra sẽ mang lại nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Cách ngâm rượu cam cũng rất đơn giản, không khó để sở hữu một bình rượu cam bổ ích. Hãy theo dõi bài viết sau của Gốm Sứ Bát Tràng News để cùng hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như quy trình làm nên thứ thức uống tuyệt vời này nhé!

cách ngâm rượu cam

Rượu ngâm cam có tác dụng gì?

Rượu cam cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp lưu thông đường ruột, ngăn ngừa tình trạng viêm loét dạ dày và trào ngược axit. Đây được coi là những căn bệnh phổ biến của người lớn tuổi.

Rượu cam còn hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn, rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng bởi công dụng này.

Nếu uống rượu cam vào lúc cơ thể đang háo nước, mệt mỏi thì thật là đúng đắn. Rượu cam như một liều thuốc quý giúp bồi bổ thể lực cho cơ thể, giảm các tình trạng căng thẳng, lo âu kéo dài.

Rượu cam cũng có công dụng như một bia đỡ phòng chống ung thư và các bệnh về tim mạch cực kỳ hiệu quả cho người cao tuổi

Ngoài ra, rượu cam còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể nữa đấy.

Rượu cam cũng giúp an thần hiệu quả và an toàn hơn những loại thuốc hiện nay trên thị trường. Rượu cam cũng giúp ngủ ngon hơn trông thấy.

Đặc biệt, một công dụng nữa mà chị em phụ nữ rất thích ở rượu cam đó là giúp cải thiện tình trạng của làn da, da sẽ đẹp và căng bóng hơn nếu biết sử dụng rượu cam đúng cách.

Nói tóm lại, rượu cam đang đóng vai trò rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe, giảm tình trạng tăng cholesterol trong máu, trả lại cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Sau đây, Gốm Sứ Bát Tràng News xin chia sẻ cho bạn đọc về cách ngâm rượu cam đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Để có một bình rượu cam ngon đúng chất, hãy tiến hành theo các bước sau bao gồm có 2 cách ngâm đó là ngâm cả quả và ngâm vỏ cam.

cách ngâm rượu cam cả quả

Hướng dẫn cách ngâm rượu cam cả quả ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu cam:

Bạn chuẩn bị 2kg cam tươi, không sâu bệnh. Bạn có thể chọn bất kỳ loại cam nào mà bạn thích. Chọn những trái còn tươi vì chúng rất mọng nước. Cam tươi chỉ cần bóp nhẹ cũng sẽ tiết ra tinh dầu có hương thơm rất đặc trưng.

Chuẩn bị rượu nếp trắng tại những địa chỉ uy tín đảm bảo, có mùi nồng và ngon: 1-2 lít

Chuẩn bị đường phèn hoặc đường cát trắng, tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Chuẩn bị hũ / bình ngâm rượu. Bạn có thể dùng bình thủy tinh hoặc bình sành sứ. Tại Gốm Sứ Bát Tràng News đang có rất nhiều loại bình ngâm rượu đủ mẫu mã, màu sắc và chất lượng đảm bảo.

Thực hiện cách ngâm rượu cam:

  • Bước 1: Ngâm cam với muối để loại bỏ hết các yếu tố sâu bệnh, tránh nổi váng khi ngâm. Nếu cam nhỏ thì chúng ta tiến hành chẻ đôi quả ra, còn nếu cam to thì chúng ta nên cắt thành những lát mỏng để quá trình ngâm diễn ra dễ dàng hơn nhé.
  • Bước 2: Rửa sạch bình ngâm rượu và tráng bình qua một lớp nước nóng. Tiến hành cho cam và đường vào bình theo trình tự sau: Cứ 1 lớp cam sẽ rải một lớp đường. Sau khi bình đã đầy thì đổ rượu vào cho ngập mặt cam là được. Tiếp theo đậy kín nắp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Rượu cam sau 1 tháng ngâm là bạn có thể sử dụng được rồi. Rượu cam chất lượng là rượu cam ngâm ra có màu vàng óng, vị ngọt nhẹ và có hương thơm của cam, vị rất ngon.

Các bạn nên uống rượu cam đều đặn mỗi ngày, nhưng chỉ 2 chén nhỏ mỗi ngày thôi nhé. Chúng ta không nên uống quá nhiều để tránh các tác dụng phụ xảy ra. Hãy tuân thủ quy trình ngâm và cách sử dụng để có một kết quả tốt nhất nhé.

cách ngâm rượu vỏ cam

Cách ngâm rượu vỏ cam

Cách ngâm rượu vỏ cam có 2 loại đó là cách ngâm khô, và cách ngâm tươi. Đối với cách ngâm tươi thì chỉ để bôi, tuyệt đối không uống. Còn với cách ngâm khô thì uống được.

Cách ngâm vỏ cam tươi với rượu

  • Bước 1: Vỏ cam rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 2: Cắt vỏ cam thành sợi nhỏ.
  • Bước 3: Giã vỏ cam vừa cắt bằng chày cối thật nhuyễn.
  • Bước 4: Cho vỏ cam giã nhuyễn ở trên vào bình ngâm và đổ rượu vào với tỷ lệ 100 gam vỏ cam với 1 lít rượu.
  • Bước 5: Mỗi ngày lắc vài lần trong vòng 10 ngày, sau đó lọc lấy nước bỏ bã, cho đến khi ngửi thấy mùi rượu thơm là được.

Xin nhắc lại là cách này không được uống chỉ có tác dụng bôi, xoa bóp ngoài da như: thoa lên ngực và xoang để trị cảm, massage vùng vai để trị chứng lo âu, trầm cảm và khó ngủ. Ngoài ra chúng ta có thể bỏ vài muỗng vào bồn tắm sẽ tạo cảm giác thư thái, khoan khái, pha vào dầu tắm có tác dụng giữ ẩm cho da.

cách ngâm rượu vỏ cam 2

cách ngâm rượu vỏ cam 3

Cách ngâm vỏ cam khô

  • Bước 1: 200 gam vỏ cam đã cạo sạch lớp cùi trắng bên trong và cắt thành từng lát.
  • Bước 2: Đem đi phơi khô 5 đến 7 ngày sẽ thu được 40 gam đến 50 gam vỏ cam khô.
  • Bước 3: Sau đó đổ vỏ cam khô vào chảo sao nóng khoảng 5 đến 7 phút.
  • Bước 4: Cho vỏ cam vào bình ngâm và đổ rượu vào với tỷ lệ 50 gam vỏ cam khô với 2 lít rượu. Nếu thích uống vị đậm đà có thể thêm mật ong vào ngâm cùng.
  • Bước 5: Ngâm trong 15 ngày là có thể sử dụng được.

Đối với cách ngâm này chúng ta có thể uống được với tác dụng kích thích tiêu hóa rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra rượu vỏ cam khô còn có tác dụng tiêu đờm trị ho rất hiệu quả.

Qua đó, chúng ta thấy được cách ngâm rượu cam không khó mà lại cực kỳ dễ làm. Gốm Sứ Bát Tràng News hy vọng rằng bạn sẽ tự tay ngâm cho mình và gia đình một hũ rượu cam ngon đúng chuẩn. Rượu cam với hương vị đặc trưng ngọt ngọt cay cay mà hơi đăng đắng của vỏ cam, hương vị này nếm thử một lần nhất định sẽ nhớ mãi. Rượu cam không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thức uống thơm ngon có thể dùng chiêu đãi người thân, bạn bè trong các bữa tiệc thân mật, hội họp nữa đấy.