Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa béo ngậy cho cả nhà

Trổ tài nội trợ với bí quyết nấu cà ri vịt nước cốt dừa béo ngậy cho bữa ăn cả nhà dịp cuối tuần. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê.

Xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, cà ri đã ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng khắp thế giới. Dĩ nhiên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mặc dù ngày nay, cà ri đã có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp các con phố với nhiều sự kết hợp khác nhau, nhưng bạn có biết món ăn này cũng không quá khó để làm tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thời gian chế biến: 45 phút.Dành cho: 4 người ăn.

1Nguyên liệu chế biến cà ri vịt nước cốt dừa

Nguyên liệu chế biến cà ri vịt nước cốt dừaNguyên liệu chế biến cà ri vịt nước cốt dừa

  • 500g thịt vịt tương đương khoảng tầm 1/2 con.
  • 1 miếng huyết vịt.
  • 200gr khoai lang (có thể dùng khoai môn thay thế).
  • 2-3 cây sả đập dập, 1 gói bột cà ri
  • 500ml nước dão dừa.
  • 300ml nước cốt dừa.
  • Gia vị: Bột nghệ, muối, đường, tiêu, tỏi xay, lá quế, giá,… bánh mì ăn kèm.

2Cách làm cà ri vịt nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ướp vịtƯớp vịt

Với thịt vịt, chà xát đều muối lên bề mặt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê các loại gia vị như nghệ, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, 2 muỗng tỏi, sả băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Miếng huyết thái nhỏ ra cho vừa ăn. Khoai củ bào vỏ, thái khúc vừa ăn ngâm qua nước muối loãng. 2 cây sả đập dập.

Bước 2 Chế biến

Nấu cà ri vịt nước cốt dừaNấu cà ri vịt nước cốt dừa

Bắc chảo, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Phi tỏi. Cho 1/2 gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu. Thịt vịt đã ướp cho vào xào tầm 10 phút. Đổ phần nước dão dừa vào, thêm vào 2 cây sả đập dập.

Khi nước sôi, bạn hớt bọt rồi tiếp tục cho hết phần khoai và huyết vào.

Chờ đến khi khoai mềm tới thì nêm thêm muối ăn tùy vào khẩu vị gia đình bạn, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.

Tham khảo thêm: 2 Cách nấu cà ri sườn non và giò heo nước cốt dừa ngon

3Thành phẩm

Món cà ri vịt nấu với nước cốt dừaMón cà ri vịt nấu với nước cốt dừa

Múc cà ri vịt ra tô, điểm thêm một ít lá quế lên mặt. Ăn nóng cùng bánh mì hoặc bún, chấm với muối ớt chanh.

Thịt vịt chín đủ sẽ có cảm giác mềm mà không bị dai khi ăn. Những miếng khoai chín dẻo ngọt. Tô cà ri sắc vàng hấp dẫn, khi ăn ngửi thấy rõ mùi thơm đặc trưng, nếm sẽ cảm giác vô cùng đậm đà. Đó là khi bạn nhận ra món cà ri vịt nấu với nước cốt dừa của mình đã thành công.

Tham khảo thêm: Cách chọn mua và luộc thịt vịt ngon, hấp dẫn

Một món ăn không quá khó để thực hiện song lại mang đến một trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc biệt cho bạn và những người thân yêu của mình đúng không nào? Chúc bạn thành công với công thức trên nhé.

Mua bột cà ri tại Bách hóa XANH nấu cà ri vịt:

Có thể bạn quan tâm

>> 5 bí quyết nấu cà ri ngon

>> Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán

>> Cách nấu cà ri bò thơm ngon cho ngày đông

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH