Trổ tài nội trợ với bí quyết nấu cà ri vịt nước cốt dừa béo ngậy cho bữa ăn cả nhà dịp cuối tuần. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê.
Xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, cà ri đã ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng khắp thế giới. Dĩ nhiên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mặc dù ngày nay, cà ri đã có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp các con phố với nhiều sự kết hợp khác nhau, nhưng bạn có biết món ăn này cũng không quá khó để làm tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Thời gian chế biến: 45 phút.Dành cho: 4 người ăn.
1Nguyên liệu chế biến cà ri vịt nước cốt dừa
Nguyên liệu chế biến cà ri vịt nước cốt dừa
- 500g thịt vịt tương đương khoảng tầm 1/2 con.
- 1 miếng huyết vịt.
- 200gr khoai lang (có thể dùng khoai môn thay thế).
- 2-3 cây sả đập dập, 1 gói bột cà ri
- 500ml nước dão dừa.
- 300ml nước cốt dừa.
- Gia vị: Bột nghệ, muối, đường, tiêu, tỏi xay, lá quế, giá,… bánh mì ăn kèm.
2Cách làm cà ri vịt nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ướp vịt
Với thịt vịt, chà xát đều muối lên bề mặt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê các loại gia vị như nghệ, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, 2 muỗng tỏi, sả băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Miếng huyết thái nhỏ ra cho vừa ăn. Khoai củ bào vỏ, thái khúc vừa ăn ngâm qua nước muối loãng. 2 cây sả đập dập.
Bước 2 Chế biến
Nấu cà ri vịt nước cốt dừa
Bắc chảo, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Phi tỏi. Cho 1/2 gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu. Thịt vịt đã ướp cho vào xào tầm 10 phút. Đổ phần nước dão dừa vào, thêm vào 2 cây sả đập dập.
Khi nước sôi, bạn hớt bọt rồi tiếp tục cho hết phần khoai và huyết vào.
Chờ đến khi khoai mềm tới thì nêm thêm muối ăn tùy vào khẩu vị gia đình bạn, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều một lúc rồi tắt bếp.
Tham khảo thêm: 2 Cách nấu cà ri sườn non và giò heo nước cốt dừa ngon
3Thành phẩm
Món cà ri vịt nấu với nước cốt dừa
Múc cà ri vịt ra tô, điểm thêm một ít lá quế lên mặt. Ăn nóng cùng bánh mì hoặc bún, chấm với muối ớt chanh.
Thịt vịt chín đủ sẽ có cảm giác mềm mà không bị dai khi ăn. Những miếng khoai chín dẻo ngọt. Tô cà ri sắc vàng hấp dẫn, khi ăn ngửi thấy rõ mùi thơm đặc trưng, nếm sẽ cảm giác vô cùng đậm đà. Đó là khi bạn nhận ra món cà ri vịt nấu với nước cốt dừa của mình đã thành công.
Tham khảo thêm: Cách chọn mua và luộc thịt vịt ngon, hấp dẫn
Một món ăn không quá khó để thực hiện song lại mang đến một trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc biệt cho bạn và những người thân yêu của mình đúng không nào? Chúc bạn thành công với công thức trên nhé.
Mua bột cà ri tại Bách hóa XANH nấu cà ri vịt:
Có thể bạn quan tâm
>> 5 bí quyết nấu cà ri ngon
>> Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán
>> Cách nấu cà ri bò thơm ngon cho ngày đông
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!