Vịt xào dứa chua ngọt đậm đà ngon cơm ngày cuối tuần

Vịt luộc, vịt quay, vịt rang muối,… đã quá quen thuộc? Bạn muốn đổi vị bữa cơm ngày cuối tuần cho gia đình bằng một món ăn vừa quen vừa lạ nhưng không kém phần hấp dẫn? Hãy thử ngay cách chế biến độc đáo vịt xào dứa chua ngọt dưới đây cùng Vịt 29 nhé.

Chua ngọt món vịt xào dứa lạ miệng

Thực đơn hôm nay ăn gì hẳn luôn khiến chị em nội trợ phải đau đầu suy nghĩ. Thịt vịt là một trong những nguyên liệu quen thuộc nhưng có phải chị em mãi chỉ quanh quẩn quanh các món như luộc, quay, rang muối? Thịt vịt xào dứa chua ngọt là một gợi ý hoàn hảo cho ngày cuối tuần rảnh rỗi đấy.

Miếng thịt vịt mềm ngọt, không khô cũng không dai, hòa quyện cùng nước sốt sánh đặc thơm mùi bột bắp. Những lát dứa chín chua chua ngọt ngọt đậm vị cùng với nhiều loại gia vị khác nhau, tất cả tạo nên vị ngon độc lạ cho món ăn này.

Vịt xào dứa chua ngọt

Công thức chế biến vịt xào dứa chua ngọt đậm đà

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Vịt: ½ con
  • Dứa: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành hoa: 1 ít
  • Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê
  • Gừng, rượu trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, đường.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt bạn làm sạch lông, dùng hỗn hợp gừng giã nhuyễn với rượu trắng để chà xát vịt thật kỹ và rửa lại thật nhiều để khử mùi hôi của vịt.
  • Dứa các bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt và bổ đôi.
  • Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt và rửa sạch, thái khúc chừng 3cm

Bước 2: Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp, bạn phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn và nêm 1 thìa bột canh.
  • Khi thịt vịt đã bắt đầu chín bạn cho ra đĩa và vẫn với chiếc chảo đó bạn cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra nước, hơi mềm thì bạn cho lại thịt vịt vào để xào cùng. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé.
  • Đợi thịt vịt ngấm đều gia vị và chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với nửa bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun trong khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được, cho hành lá cắt khúc vào chảo rồi tắt bếp.

Múc vịt xào dứa chua ngọt vào đĩa, có thể trang trí thêm vài miếng dứa tươi cho bắt mắt, rắc thêm tiêu và rau mùi.

Vịt xào dứa chua ngọt có vị ngọt ngon, béo ngậy của thịt vịt hòa quyện cùng vị chua chua của dứa mang đến cho bữa cơm ngon lành cho cả nhà.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Cách chọn vịt ngon:

Bạn nên chọn mua vịt xiêm hoặc vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ) còn với vịt sống, hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh và không ủ rũ thì mua nhé. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý đến lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Cách chọn dứa ngon:

  • Dứa có mùi hơi ngọt là dứa đã chín đến độ vừa ngon,, bề mặt quả đều màu. Bạn chỉ cần ấn nhẹ, nếu dứa hơi mềm là được, nếu dứa vẫn còn cứng là dứa xanh.
  • Nếu chọn dứa để nấu ăn thì nên chọn quả dứa vừa chín tới, không nên chọn quả chín quá vì nó dễ bị úng bên trong. Dứa vừa chín tới còn một vài mắt xanh sẽ ngon ngọt hơn những quả đã chín quá.

Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản các bạn đã hoàn thành xong món vịt xào dứa chua ngọt cho bữa cơm tối nay rồi phải không nào. Miếng thịt vịt mềm nhưng không bị dai, hòa quyện cùng dứa rất hòa hợp, dễ ăn và rất đưa cơm. Nếu như quá bận rộn mẹ có thể liên hệ ngay vit29.com để đặt mua các loại món vịt được chuẩn bị và chế biến tỉ mỉ hợp khẩu vị của cả nhà mẹ nha. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách chế biến mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé.