Đừng bỏ lỡ Top cách nấu súp tim lợn [Đầy Đủ Nhất 2023]

Cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ gia đình

Súp tim cật là món ăn bổ dưỡng nhưng vô cùng dễ chế biến nên được các chị em nội trợ ưa thích. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn vào bếp để tìm hiểu cách nấu món súp tim cật thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu làm món súp tim cật chuẩn

  • Xương heo: 500g (Bạn nên chọn phần xương ống để cách nấu cháo tim cật heo thơm, ngọt và béo ngậy, dinh dưỡng hơn nhé).
  • Cật heo (Bồ dục): 200g.
  • Tim heo: 200g.
  • Đậu xanh: 50g.
  • Gạo tẻ: 200g.
  • Gạo nếp: 100g.
  • Hành lá, hành khô, ngò.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối.

Cách nấu súp tim cật heo đậu xanh

Để có món cháo tim heo ngon, các mẹ hãy tiến hành sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên như sau, xương heo rửa sạch, không cần chặt nhỏ vì chỉ ninh chủ yếu lấy nước. Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Để cách nấu cháo tim cật heo ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn, bạn nên sóc gạo với một vài hạt muối nhé. Cật heo rửa sạch, cắt đôi cật rồi tách bỏ các màng trắng, phần gân trắng ở ngoài và bên trong cật. Sau đó thái thành những lát mỏng, rửa sạch lại với nước một lần nữa là được. Tim heo rửa sạch rồi thái lát mỏng giống cật heo. Đậu xanh rưat sạch để khô ráo. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ. Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu, các mẹ hãy thực hiện Theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Cho xương heo vào nồi + 3l nước sạch + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 2/3 thìa cà phê muối rồi bắc lên bếp đun sôi rồi ninh với lửa nhỏ. Khi ninh bạn nên mở vung để tránh bị trào, sau đó dùng muôi hớt các bọt nổi bỏ đi. Ninh khoảng 30 phút, thị ở xương chín mềm nhừ, nước xương ngọt là được, vớt xương bỏ ra bát.

+ Bước 2: Cho hành khô thái mỏng vào chảo dầu phi thơm, chín vàng. Gạo vo sạch đã ráo nước thì cho vào chảo rang khô + 1/3 số hành vừa phi chín, vàng vào rang chung. Rang đến khi nào gạo thật khô, không còn dính nước, ẩm thì tắt bếp. Đây chính là bí quyết nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng nhất đấy bạn ạ.

+ Bước 3: Cật heo + tim heo cho vào bát ướp chung với một ít hạt tiêu + một ít muối khoảng 15 phút.

+ Bước 4: Cho gạo rang khô vào nước ninh xương rồi đun sôi, chín. Đổ đạu xanh vào nồi đun đến khi nào hạt gạo nhuyễn thành cháo thì cho tim, cật heo vào đun sôi, tái chín, sau đó nêm gia vị vừa miệng ăn. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho món đậm đà, thơm hơn.

+ Bước 5: Cuối cùng bạn cho hành lá, hành khô phi chín, ngò vào bát to, múc cháo tim cật heo vào rồi rắc hạt tiêu lên trên. Dùng thìa trộn đều và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Món ăn nên ăn lúc nóng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Video hướng dẫn làm súp tim ngon nhất

Thông tin cách nấu súp tim tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 6
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Tình Phạm

Từ khoá: Cách nấu món súp tim cật ngon bồi bổ gia đình