5 cách nấu súp rau củ cho bé ăn ngon mê ly – MarryBaby

Dưới đây, MarryBaby sẽ giúp mẹ giải đáp những thắc mắc.

Trẻ mấy tháng ăn được súp rau củ?

Trẻ mấy tháng ăn được súp rau củ và cách chế biến súp rau củ cho bé ăn ngon là thắc mắc của hầu hết cha mẹ có con nhỏ.

Theo nghiên cứu, mẹ có thể bắt đầu thực đơn ăn dặm xay nhuyễn cho bé từ tháng thứ 6 trở đi. Thời điểm này cũng là lúc trẻ tập làm quen với rau củ. Để thực đơn của trẻ không nhàm chán, mẹ hãy cho bé làm quen và linh động trong việc nấu món ăn từ các loại rau củ. Từ đó giúp bé cảm nhận được sự đa dạng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng, bé nên ăn rau củ trước khi cho trẻ tập ăn thịt, cá, trứng.

Tuy nhiên, mẹ không nên nóng vội mà cho con ăn quá nhiều. Mẹ cần phải biết cách nấu súp rau củ cho bé thế nào và cho con ăn ra sao vì hệ tiêu hóa của bé lúc này rất còn yếu. Trước hết, mẹ cần tập làm quen cho bé ăn súp ít một (tùy theo thể trạng từng bé) rồi dần tăng lên để con thích nghi từ từ.

Súp rau củ mang lại lợi ích gì?

Trước khi học cách nấu súp rau củ cho bé, mẹ cần biết tầm quan trọng của rau củ đối với trẻ nhỏ là vô cùng lớn. Một số lợi ích bao gồm:

– Giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh: Rau củ quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, E hay kali nên giúp trẻ xây dựng tế bào hoàn chỉnh và cải thiện thị lực cho mắt.

– Chống lại bệnh tật: Súp rau củ giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em hiện nay. Vì thế mẹ hãy học cách nấu súp rau củ cho bé để con có món ăn giúp đẩy lùi nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim, huyết áp cao hay các loại ung thư…

– Cung cấp nước: Mẹ không thể phủ nhận, rau củ chứa một lượng nước lớn giúp duy trì sự hoạt động trong cơ thể. Với những loại rau củ chứa nhiều nước như: rau diếp, củ cải, cà rốt, bông cải xanh thì có chứa tới 90% là nước.

– Ngăn chặn béo phì: Theo các chuyên gia, bé ăn nhiều rau củ, thường có trọng lượng cơ thể thấp hơn các bé khác. Trẻ có một chế độ ăn uống giàu rau củ từ sớm giúp khắc phục tình trạng béo phì. Vì vậy, khi con được 6 tháng tuổi, mẹ hãy học cách nấu súp rau củ cho bé nhé.

Với những lợi ích mà rau củ đem lại, mẹ nên bổ sung súp vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Tuy nhiên, đối với các bé từ 6 tháng tuổi thì cách nấu súp rau củ cho bé thế nào mới đúng? Mẹ cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Cách nấu súp rau củ cho bé

Cách nấu súp rau củ cho bé rất đa dạng với nhiều công thức. Mẹ hãy cùng tham khảo để nấu những món mới cho bé đổi vị nhé.

1. Súp bí ngô, bông cải xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bí ngô: 2 chén nhỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu
  • Bông cải xanh: 1-2 bông tươi
  • Dầu oliu: 1 thìa súp
  • Nước lọc: 1/3 chén

Cách thực hiện

– Mẹ trộn bí đỏ với dầu oliu và nướng ở nhiệt độ 425ºC, cho đến khi bí chín mềm, thì nhấc ra để nguội.

– Bông cải xanh cho vào nồi hấp cách thủy chín tới. Nếu trường hợp không có nồi cách thủy, mẹ có thể luộc cải trên bếp gas thông thường.

– Cuối cùng, cho cả hai nguyên liệu vào máy xay và thêm chút nước lọc và xay thật nhuyễn.