Gợi ý Top cách nấu súp lơ xào thịt bò [Đầy Đủ Nhất 2023]

Bạn hoặc người thân trong gia đình đang bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi? Bạn cần một chế độ ăn hợp lý để thoát khỏi tình trạng này? Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn bằng cách mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về một món ăn tuyệt vời – bò xào súp lơ xanh.

Tại sao những người mệt mỏi và bị suy nhược cơ thể nên ăn bò xào súp lơ xanh?

Theo rất nhiều nghiên cứu cho thấy, bông cải xanh là loại thực phẩm rất giàu vitamin C và chất dinh dưỡng cần thiết giúp duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch. Đồng thời, bông cải xanh cũng chứa nhiều axit Folic giúp ngăn ngừa thiếu máu do sắt. Thịt bò là loại thịt được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày và đóng vai trò như một nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào.

Bò xào súp lơ xanh sẽ là cách giúp chúng ta có thể sử dụng cùng lúc những dưỡng chất từ hai thực phẩm này để cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

Hình 1: Bò xào súp lơ xanh giúp người suy nhược cơ thể mong chóng hồi phục

Xem thêm >>> Kinh nghiệm và mẹo hay từ thịt bò

Cách sử dụng và chế biến món bò xào súp lơ xanh

Không chỉ dành riêng cho những người bị mệt, suy nhược cơ thể mà những người khỏe mạnh hoàn toàn có thể thêm vào thực đơn hằng ngày của mình. Tần suất sử dụng tốt nhất là từ 3 – 4 lần một tuần, mỗi lần dùng 100 – 150 g thịt bò ( một người ăn)

Nguyên liệu:

Thịt bò, súp lơ xanh, cà rốt, tỏi băm, tiêu và những gia vị cơ bản.

Đối với món bò xào súp lơ xanh, tốt nhất chúng ta nên sử dụng thịt bò Úc bởi loại thịt này được đánh giá là thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn những loại thịt thông thường.

Hình 2: Thịt bò Úc – loại thịt phù hợp nhất cho món bò xào súp lơ xanh

Cách nấu:

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng ngang thớ rồi ướp cùng nước tương, hạt nêm
  • Bước 2: Súp lơ thái miếng vừa ăn, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng. Nếu ai khóe tay có thể tỉa hoa cà rốt để món ăn thêm thẩm mỹ.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng rồi phi tỏi băm đến khi thơm và vàng thì cho thịt bò vào xào nhanh tay, to lửa để thịt không bị dai. Khi thịt đã chín tái thì cho cà rốt, súp lơ xanh vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm một chút tiêu. Khi thịt và rau củ quả đã chín bạn có thể cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy.

Bò xào súp lơ xanh là một trong những món ăn nên có trong thực đơn của những người bị suy nhược cơ thể. Tại siêu thị thịt bò luôn có bán các sản phẩm thịt bò Úc và nhiều loại thịt nhập từ Mỹ, Nhật,… để bạn có thể tha hồ lựa chọn.