Được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản dưới đây vừa ngon lại vừa khá đơn giản. Bạn chỉ cần dành khoảng thời gian ngắn là đã có ngay một món bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức rồi. Hãy tham khảo ngay nhé.
Chuẩn bị 25 phút Chế biến 20 phút Dành cho 4 – 5 người
Súp hải sản là món ăn ngon, dễ tiêu hóa và thường được lựa chọn làm khai vị trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật,… Hay cũng có nhiều người làm thành điểm tâm giàu dinh dưỡng chuẩn bị cho một ngày làm việc và học tập bận rộn. Ngoài ra, hải sản nói chung rất tốt cho sức khỏe bởi nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên. Chúng không những giúp cải thiện thị giác, cải thiện hen suyễn, duy trì sức khỏe tim mạch, cơ xương mà còn giữ làn da sáng và khỏe mạnh nữa đó. Vậy còn chần chờ gì mà không làm ngay thôi.
Nguyên liệu làm súp hải sản
- 2 trái bắp Mỹ (còn vỏ)
- 100g hành tím
- 100g nấm rơm
- 100g mực
- 200g tôm
- 2 quả trứng gà
- 15 quả trứng cút
- 2 muỗng canh bột bắp
- Hành lá, ngò rí (tùy thích)
- Gia vị: 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, Tiêu xay (tùy thích), Dầu ăn
Cách làm súp hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, rửa sạch tất cả các nguyên liệu với nước, để cho ráo nước. Mực ta sẽ cắt hạt lựu, tôm thì lột bỏ vỏ cũng như chỉ đen trên phần lưng, sau đó cũng cắt hạt lựu như mực.
Hành lá sẽ đem cắt nhuyễn, còn nấm rơm và hành tím thì cắt thành những lát mỏng. Sau đó, lấy 1 hành tím đem băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Cho vào tô tôm, mực cùng với 2 muỗng hạt nêm và một ít tiêu. Sau đó, trộn đều lên và ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Tách bắp và pha bột bắp
Đem bắp đi lột bỏ vỏ, sau đó, cắt lấy phần hạt. Lưu ý, các bạn hãy giữ lại phần cùi và bẻ nó làm đôi nhé.
Còn bột bắp thì ta sẽ cho vào đó nửa chén nước và khuấy cho tan hoàn toàn.
Bước 4: Luộc trứng cút
Bắc nồi nước lên bếp, sau đó cho trứng cút vào luộc tầm phút thì tắt bếp.
Bước 5: Xào tôm, mực
Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành phi cắt lát mỏng vào, phi vàng thơm thì vớt ra. Phần dầu còn dư thì ta tiếp tục cho hành phi băm nhuyễn vào và cũng phi thơm lên. Sau đó, cho tôm, mực, nấm rơm vào đảo đều khoảng 4 phút.
Bước 6: Nấu súp
Bắc lên bếp 1,5 lít nước, cho bắp và cùi vào, đậy nắp lại rồi nấu cho sôi lên khoảng 5 phút. Sau đó, vớt cùi bắp ra, cho phần hỗn hợp vừa xào vô, khuấy đều lên, đợi cho phần nước này sôi thì nấu thêm tầm 5 phút nữa. Tiếp đến, thêm 2 muỗng hạt nêm cùng ½ muỗng đường vào, khuấy đều tay. Nếu chưa hợp khẩu vị thì bạn có thể nêm nếm lại nhé. Khi đã vừa miệng thì hãy cho bột bắp vào, lưu ý vừa đổ vừa nhớ khuấy đều tay phần súp nha. Cuối cùng, đập 2 quả trứng gà bỏ vào trong ray và cho chảy từ từ xuống súp, đồng thời, cho trứng cút lột vỏ vào luôn, khuấy đều. Thế là đã hoàn thành rồi đấy.
Tham khảo thêm: Cách nấu súp cua trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Thành phẩm
Với hương vị tươi ngon, ngọt đậm đà của hải sản kết hợp cùng mùi thơm tự nhiên từ nấm, cái beo béo của trứng. Tất cả đã tạo nên món súp hải sản không những sền sệt, đậm vị mà còn hội tủ đủ chất dinh dưỡng từ các nguyên liệu, mang đến bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình.
Tham khảo thêm: Cách làm súp cua trứng bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
Vừa ngon vừa bổ là thế, súp được nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản cũng như rau củ sẽ giúp cung cấp đủ canxi cũng như dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày dài. Chắc chắn món súp hải sản này sẽ khiến nhà bạn tấm tắc ngợi khen.
Chọn mua nguyên liệu tại Bách Hóa XANH
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!