Những món ăn chay đơn giản, dễ làm và đảm bảo dinh dưỡng luôn không thể thiếu trong văn hóa của nền ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, người ta thường lựa chọn món ăn chay vào những ngày rằm, ngày giỗ hay chỉ là khi đã quá nhàm chán với những món ặn chứa nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe.
Và trong số đó, người Việt cực kỳ yêu mê món nước lèo sủi cảo không bột ngọt. Món ăn này có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa. Vậy, cách nấu nước lèo sủi cảo đúng chuẩn không bột ngọt như thế nào? Bonzon.vn sẽ cùng bạn vào bếp để làm nên món nước lèo đậm đà, thơm ngon nhất nhé!
Hướng dẫn cách nấu nước lèo sủi cảo đúng chuẩn không bột ngọt
Chúng tôi nhận thấy nhu cầu mọi người sử dụng đồ ăn chay trong thời buổi hiện đại, phát triển như ngày nay là rất lớn. Mỗi người khi đến với đồ chay sẽ có những mục đích và tâm niệm, ý nghĩa riêng trong trái tim họ. Suy cho cùng, điều này là rất tốt!
Hiểu được điều đó, Bonzon.vn giới thiệu đến bạn cách nấu nước lèo sủi cảo đúng chuẩn không bột ngọt. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu phân phối thực phẩm đông lạnh và nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Mang trên mình sứ mệnh to lớn đấy là tạo ra những giải pháp tiện lợi, an toàn và hữu ích cho người tiêu dùng. Từ đây, chúng tôi cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống mọi người bằng những bữa ăn vui khỏe mỗi ngày!
Nguyên liệu nấu nước lèo sủi cảo đúng chuẩn không bột ngọt
Vậy, để có được món nước lèo sủi cảo đúng chuẩn không bột ngọt, mọi người cần kỹ lưỡng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả những thứ mà Bonzon.vn chia sẻ sau đây đều chính là nguyên liệu truyền thống của ẩm thực Trung Hoa. Như vậy sẽ đảm bảo nước lèo ngọt ngon chuẩn vị, hấp dẫn, say mê!
-
1 củ su su
-
1 củ cải trắng
-
1 củ đậu hay còn gọi là củ sắn
-
10 gam góc ngò ri
-
2 củ cải muối
-
1 củ khoai môn
-
1 cây hành baro
-
1 củ cà rốt
-
Vỉ hoành thánh hoặc là vỏ sủi cảo
-
100 gam đậu xanh cà không vỏ
-
Nấm đông cô
-
Ngò ri
-
Hạt nêm chay, dầu mè, đường phèn và muối
Cách nấu nước lèo sủi cảo đúng chuẩn không bột ngọt
Bước 1: Tiến hành nấu nước súp
Đầu tiên, mọi người hãy tiến hành thái lát hay là cắt khúc những loại rau củ đã chuẩn bị sẵn. Bao gồm củ đậu, củ cải trắng, góc ngò ri, hành baro và su su. Sau đó, hầm toàn bộ nguyên liệu này cùng 3 lít nước lọc trong vòng từ 1 đến 1.5 tiếng. Đợi hết thời gian, quay trở lại vớt bỏ phần rau củ của chúng ta ra một chiếc rổ, ray lại rồi đo thêm 2 lít nước dùng.
Mọi người lưu ý đây là công thức đúng chuẩn truyền thống Trung Hoa mà Bonzon.vn chia sẻ. Nếu như tất cả đều làm đúng theo công thức, cẩn thận, tỉ mỉ và thành công trong lần đầu tiên thì sẽ rất tuyệt vời.
Bước 2: Đong nước dùng
Sau khi mọi người hoàn thành bước 1, ta tiếp tục đong lại 2 lít nước dùng, nhớ là đong đúng và không bị thừa hoặc thiếu. Nếu như nấu nước rút bớt thì cứ đong đúng 2 lít như vậy.
Thực hiện nêm nếm gia vị sao cho chuẩn chỉnh theo công thức như sau: 25 gam đường phèn, 10 gam muối. 15 gam hạt nêm. Vậy là bạn đã có được một phần nước dùng chay hoàn chỉnh.
Bước 3: Chế biến phần nhân sủi cảo
Cùng với nước lèo, nhân sủi cảo chính là linh hồn của món ăn chay này. Phần nhân sủi cảo sẽ không có thịt, tôm mà thay vào đó sẽ là: Khoai môn, cà rốt và nấm đông cô được sắt thành các hạt lựu nhỏ. Chúng ta sẽ thực hiện luộc sơ qua chỗ này từ 1 – 2 phút.
Tuy nhiên, mọi người đừng quá lo lắng, hãy căn chỉnh đúng thời gian vì sẽ không mất đi dưỡng chất đâu nhé. Một lưu ý nhỏ ở đây đó là chỉ luộc cà rốt, khoai môn và không luộc nấm đông cô.
Xong bước sơ chế ban đầu, chúng ta bắt đầu chế biến nhân sủi cảo. Hãy phi thơm hành baro cùng với hỗn hợp khoai môn, cà rốt và nấm. Nêm nếm gia vị với công thức: 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng cafe đường, ½ cafe muối. Đảo đều tất cả vào với nhau cho chúng được thấm và đậm đà. Cuối cùng, hãy tắt bếp và cho vào một xíu dầu mè.
Đối với phần đậu xanh cà, chúng ta hãy bắc bếp và nấu mềm ra. Phần này sẽ trộn cùng với hỗn hợp nhân sủi cảo vừa mới xào xong, tán nhuyễn mịn và thu được thành phẩm hấp dẫn.
Bước 4: Gói sủi cảo
Để gói được những chiếc bánh sủi cảo đẹp, thẩm mỹ quả không phải là điều đơn giản. Gói sủi cảo phải là cả một nghệ thuật. Mọi người hãy thật cẩn thận, tỉ mỉ để có được những chiếc sủi cảo xinh xắn, bắt mắt.
Về cơ bản, chúng ta sử dụng lá hoành thánh hoặc là sủi cảo để bọc nhân.Tuyệt đối gói kỹ tránh để cho phần nhân bị lộ ra bên ngoài.
Bước 5: Luộc sủi cảo
Luộc sủi cảo mọi người hãy tiến hành như bình thường. Tuy nhiên, Bonzon.vn lưu ý cho mọi người những ý quan trọng như sau: Trong quá trình luộc sủi cảo phải để cho nước thật sôi. Sau đó ta mới bắt đầu thả những viên sủi cảo đã gói ghém chỉnh chu vào.
Ngay lúc sủi cảo chín, nhanh chóng vớt ra và để vào nước lạnh. Vừa cho vào nước lạnh lại tiếp tục vớt ra để vào nước sôi. Khâu này phải làm thật nhanh để đảm bảo rằng sủi cảo của chúng ta vẫn giữ được sự mềm, dai mà không bị vỡ.
Bước 6: Món ăn kèm
Chắc chắn rồi, đi cùng với nước lèo sủi cảo đúng chuẩn không bột ngọt cần có rau cải xanh, cải thìa hay là cải ngồng luộc. Như vậy mới đúng bài, đúng vị. Khi ăn, bạn có thể cho thêm một ít dầu mè và ngò ri lên trên bề mặt để trông hấp dẫn, thu hút!
Phần kết
Vậy là Bonzon.vn đã hướng dẫn xong cách nấu nước lèo sủi cảo đúng chuẩn không bọt ngọt. Tin chắc rằng các tín đồ sẽ thành công với món ăn tuyệt vời này!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!