Cách nấu nước táo đỏ khô chữa bệnh tuyệt vời

Cùng với táo đỏ tươi, táo đỏ khô là thực phẩm được sử dụng như những bài thuốc quý hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe. Nấu nước táo đỏ khô là thần dược chữa bệnh tuyệt vời mà nhà nhà đều áp dụng. Vậy cách nấu nước táo đỏ khô như thế nào?

Tại sao nên sử dụng táo đỏ khô nấu nước?

Táo đỏ khô không chỉ sử dụng ngâm rượu, hầm với các món ăn đầy dinh dưỡng. Mà nấu nước táo đỏ khô uống mỗi ngày có rất nhiều công dụng tốt:

  • Nước táo đỏ khô có tác dụng giữ nhiệt, giàu chất dinh dưỡng. Bởi trong táo đỏ khô có chứa các thành phần tự nhiên như: protein, lipit, đường, canxi cùng nhiều loại vitamin khác. Sản phẩm chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng như canxi (100mg/100g), các loại vitamin khác (31mg/ 100g), đường dễ hòa tan, axit amin, vi lượng có tác dụng bổ huyết, an thần, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Uống nước nấu nước táo đỏ khô mỗi ngày còn giúp bổ sung khí huyết, bổ não, tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ
  • Mùa đông giúp giữ ấm, phòng tránh cảm cúm. Mùa hè có thể giúp giải nhiệt, tăng sức đề kháng.
  • Công dụng của nước táo đỏ khô còn rất tốt cho người cao tuổi, người có thần kinh yếu hoặc người thường xuyên vận động trí có cường độ cao.
  • Nấu nước táo đỏ khô uống trong vòng 1 tuần giúp bảo vệ gan, giải độc gan hiệu quả.

Cách nấu nước táo đỏ khô chữa bệnh tuyệt vời

Cách nấu nước táo đỏ khô long nhãn

  • Nấu nước táo đỏ khô kết hợp long nhãn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm suy nhược thần kinh và tốt cho chị em phụ nữ. Ngoài ra còn có tác dụng bổ máu, thanh lọc cơ thể.
  • Cách nấu nước táo đỏ khô long nhãn như sau: Long nhãn 30g, câu kỷ tử 15g, nước. Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước ít nhất 1 tiếng. Cho cả phần táo đỏ và nước ngâm vào nồi, cho long nhãn vào đun sôi khoảng 25 phút. Sau đó cho kỷ tử vào đảo đều 5 phút là tắt bếp. Bạn có thể thêm đường vào. Để nguội, cho vào bình thủy tinh và cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
  • Nước táo đỏ khô long nhãn có mùi thơm của táo, kết hợp vị ngọt thanh của long nhãn tạo nên hương vị thơm ngon. Vừa giải khát, vừa thanh nhiệt hữu hiệu.

Cách nấu nước táo đỏ khô với gừng

Nước táo đỏ khô với gừng hay còn gọi là trà gừng táo đỏ có tác dụng dưỡng huyết, an thần, bồi bổ, làm ấm cơ thể một cách tự nhiên và hiệu quả. Cách nấu nước táo đỏ khô với gừng cũng rất đơn giản. Bạn cần 25 quả táo đỏ khô, lê ta 1 quả, 1 củ gừng, 2 – 3 thanh quê, 3 lít nước lọc, đường hoặc mật ong.

Lê rửa sạch bổ làm 4, táo đỏ khô cắt lát, gừng rửa sạch cắt lát. Cho tất cả vào nồi đổ vào 3 lít nước lọc đun sôi khoảng 45 phút. Cho thêm đường phèn vừa đủ, khuấy tan tắt bếp là xong.

Táo đỏ khô rất dễ bảo quản, nấu nước táo đỏ khô đảm bảo giữ được dưỡng chất quý trong trái táo bạn phải chọn mua đúng chất lượng sản phẩm tốt. Shop Rừng Vàng với hơn 5 năm kinh nghiệm cũng cấp thảo dược ngâm rượu, thảo mộc có nguồn gốc từ thiên nhiên uy tín sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối nhất:

Cửa hàng Rừng Vàng:

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội

Điện Thoại: 096.318.26620971.69.31.31

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!