Thịt kho trứng là món ăn quen thuộc trên mâm cơm ngày Tết. Năm nay hãy thử kho thịt với trứng cút nhé các bạn.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3-4 người
Thịt kho trứng cút có hương vị không khác món thịt kho trứng thế nhưng sử dụng trứng cút hay vì trứng vịt/gà sẽ đem lại một sự mới lạ cho món ăn này, hơn nữa trứng cút nhỏ ngon miệng và dễ ăn nên các bé cũng sẽ thích hơn đấy.
1 Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút
- 300g thịt ba chỉ
- Khoảng 20 quả trứng cút (có thể dùng nhiều hơn nếu thích)
- Hành tím, tỏi băm
- Dầu ăn
- Nước của 1 trái dừa
- Gia vị nêm nếm: Muối, đường, nước mắm, tiêu
Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút
2 Cách làm thịt kho trứng cút
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt sau khi mua về các bạn rửa với nước sạch có pha chút muối rồi cạo rửa thật kỹ để sạch lông và bớt mùi hôi rồi cắt miếng vừa ăn.
Các bạn nên chọn thịt ba chỉ vì có tỷ lệ nạc mỡ phù hợp, thịt không quá nạc cũng không quá mỡ thì món ăn khi nấu mới mềm, không bị khô các bạn nhé.
Tham khảo thêm: Bí quyết phân biệt 8 loại thịt heo chuẩn cho bữa ăn ngon
Bước 2 Ướp thịt và luộc trứng cút
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và hành tỏi băm trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Trong thời gian đợi thịt thấm gia vị thì các bạn luộc trứng cút và bóc vỏ sẵn nhé.
Ướp thịt và luộc trứng cút
Bước 3 Kho thịt trứng cút
Cho chảo hoặc nồi đất lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào đun ở lửa vừa.
Khi đường đã chảy hết và chuyển sang màu vàng nâu thì cho thịt vào xào cho đến khi thịt săn lại. Sau khi thịt săn thì đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, có thể cho thêm nước nếu chưa đủ.
Khi nước đã sôi trở lại thì cho trứng cút vào đồng thời giảm nhỏ lửa lại và kho trong vòng 30-40 phút cho thịt thật mềm, chú ý nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé các bạn.
Kho thịt trứng cút
Bước 4 Thành phẩm
Khi ăn có thể rắc một ít hành lá và tiêu cùng ớt lên. Thịt kho nước dừa trứng cút nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thịt kho trứng cút ngon đậm vị, màu sắc bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt ba chỉ mềm ngon, trứng cút béo béo rất hấp dẫn.
Thưởng thức
Một số lưu ý khi làm món thịt kho trứng cút:
– Trứng cút sau khi luộc các bạn có thể đem chiên cho vàng để ăn lạ miệng hơn nhé.
– Nếu không có nước dừa thì có thể thay bằng nước lọc.
– Nên tự làm nước hàng như trên thì món ăn sẽ ngon hơn, không bị đắng và đen như dùng nước hàng làm sẵn. Tham khảo thêm bài viết: Cách kho thịt để không bị cứng và đen.
– Thịt kho sẽ ngon hơn khi được kho trong nồi đất.
Mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách làm món thịt kho trứng cút rồi đấy, chúc các bạn có một bữa cơm thật ngon miệng nhé!
Chọn mua trứng cút chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!