Cách nấu miến gà tại nhà ngon mà lại vô cùng đơn giản| Bếp Top

Phở rồi, bún rồi thì hôm nay phải nấu miến thôi phải không nào. Miến gà luôn là món ăn lý tưởng cho bữa sáng. Cũng giống như bún phở miến là một món ăn cũng khá là dễ dàng. Cách nấu cũng gần giống nhau. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng Bếp Top tìm hiểu cách nấu miến gà tại nhà vô cùng đơn giản mà thơm ngon hết ý nhé.

Cách nấu miến gà thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu miến gà

  • Xương gà: 2 bộ
  • Ức gà: 3 cái
  • Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương
  • Măng khô: 300g
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi, giá
  • Chanh, ớt
  • Miến: 2kg
  • Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối, tương ớt, tương đen
Cách nấu miến gà tại nhà vô cùng thơm ngon
Cách nấu miến gà tại nhà vô cùng thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu miến gà đơn giản nhất

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà:

Bạn cho thịt gà vào tô to. Sau đó cho 1 ít rượu trắng vào để rửa sạch thịt gà rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến, bạn cho gà vào nồi và đổ khoảng1,5 lít nước rồi bắt lên bếp để luộc. Trong quá trình luộc, bạn dùng muôi vớt bọt để nước luộc gà được trong.

Măng khô:

Rửa sạch bẹ măng bằng nước sạch để loại bỏ phấn trắng, bụi bẩn. Tiếp theo, bạn cho măng vào ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn đem măng đi rửa lại một lần nữa cho sạch hơn.

Tiếp theo, cho phần măng đã rửa vào nồi và đổ nước ngập măng. Đun sôi trong khoảng 15 phút cho măng mềm rồi vớt ra. Rửa lại với nước lạnh lần nữa để măng sạch hơn và giòn hơn.

Hành, răm:

Nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Hành tây:

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau nhỏ.

Rau thơm

Rau mùi, giá và hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

Miến dong:

Bạn cho miến vào ngâm trong nước ấm khoảng 10-15 phút. Khi miến mềm thì dùng kéo cắt thành từng đoạn vừa ăn. Sau đó rửa sạch và để miến ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng miến

Bạn cho 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa hạt mùi, 2 thìa đinh hương vào chảo. Sau đó rang sơ trong khoảng 5 phút để cho các nguyên liệu này dậy được mùi thơm. Sau đó cho chúng vào miếng vải sạch. Buộc chặt túm vải để cho các nguyên liệu này không bị rớt ra ngoài trong quá trình nấu.

Tiếp theo, bạn cho xương gà đã được rửa sạch cùng 3 lít nước vào nồi hầm xương. Cho thêm vài lát gừng tươi, hành khô, túi vải hoa hồi. Sau đó bắc nồi lên bếp khoảng 1 giờ.

Trong thời gian hầm bạn có thể cho ức gà vào nồi nước hầm xương luộc chín rồi vớt ra. Khi vớt ra và nhúng vào tô nước lạnh để cho thịt gà săn và trắng. Đợi thịt gà nguội, bạn xé, hoặc thái thành miếng vừa ăn tùy vào khẩu vị để sẵn ra bát to.

Sau đó nêm vào nồi nước dùng 2 thìa bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn là được.

Nước dùng miến phải đậm đà và có vị ngọt đậm của gà
Nước dùng miến phải đậm đà và có vị ngọt đậm của gà

Bước 3: Xào măng

Bạn cho 1 ít dầu vào chảo và bật lửa. Khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm. Khi hành ngả vàng thì cho măng vào xào săn. Nêm gia vị vào măng xào cho vừa rồi trút 1 phần nước luộc gà vào nồi măng. Ninh măng trong khoảng 15 phút cho măng mềm. Cuối cùng, bạn cho phần hành tây đã bổ rồi đun sôi trở lại.

Bước 4: .Hoàn thành sản phẩm

Chần qua miến vào nước sôi rồi vớt ra tô. Sau đó cho thêm giá, hành tây, 1 ít hành lá và thịt gà đã xé nhỏ vào. Lấy muỗng chan phần nước dùng vào và rắc một vài lá mùi lên trên để trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức..

Trong quá trình đợi ninh măng, bạn xếp miến vào bát rồi xếp lần lượt thịt gà, hành tươi, rau răm lên trên. Măng ninh xong, bạn vớt tiếp măng xếp lên trên cùng rồi chế nước dùng vào. Trộn đều và thưởng thức.

Cách nấu miến gà măng tại nhà ngon như ngoài tiệm
Cách nấu miến gà măng tại nhà ngon như ngoài tiệm

Những lưu ý khi chọn nguyên liệu và nấu miến gà

Để có một bát miến gà hoàn hảo ngoài cách nấu chuẩn chỉ cũng đòi hỏi cũng phải có những nguyên liệu ngon. Dưới đây là những điều bạn cần chú ý:

Cách chọn miến ngon

Bạn hoàn toàn có thể dùng miến đen để thay miến trắng để làm món miến gà này. Lưu ý khi chọn miến, bạn cần chọn loại miến có sợi dai, không bị gẫy vụn nếu không khi nấu miến sẽ bị nát. Như vậy bát miến sẽ mất ngon đi đấy.

Cách chọn măng khô

Chọn măng bạn phải lựa loại măng bè dày mình, to bản và không có nhiều xơ. Măng ngon là loại măng có màu nâu nhạt hoặc hổ phách với vân măng nhiều. Ngoài ra, măng ngon còn cần có mùi thơm tự nhiên của măng khô.

Lưu ý khi nấu miến gà

Lựa loại măng bè dày mình to bản và không có nhiều xơ
Lựa loại măng bè dày mình to bản và không có nhiều xơ

Bạn có thể chần miến trước khi chế nước dùng hoặc thả trực tiếp vào nồi nước măng. Tuy nhiên, miến rất dễ chín. Vì thế trần ngay nồi nước dùng thì bạn cần tắt bếp ngay để tránh miến bị nhũn. Trần xong bạn lại tiếp tục bật lửa lên để đun tiếp.

Miến gà đặc biệt không thể thiếu được rau răm. Bởi vậy nếu muốn món ăn này ngon vàchuẩn vị thì bạn nên chọn lỹ laoị rau này. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm một ít mề, gan, tim gà để món ăn hấp dẫn hơn và ngon hơn.

Trên đây, Bếp Top đã hướng dẫn xong bạn cách nấu miến gà ngon chuẩn vị rồi đó. Cách nấu miến gà chỉ tốn của bạn chừng 35 – 40 phút. Đây là 1 món ăn tuyệt vời với bữa sáng hoặc bữa chiều hay là cúng gia tiên. Bởi thế bạn đừng quên “bỏ túi” thật kỹ công thức nấu miến này để làm gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!