Là một trong những món ngon nổi tiếng của vùng đát Quảng Nam, mỳ quảng cá lóc đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực đất Quảng và được rất nhiều người ưa chuộng. Với nước nhân đậm đà, thịt cá lóc dai dai, ăn kèm với rau sống xanh mát và đặc biệt quả ớt xanh đặc biệt của vùng đất Quảng món mỳ quảng cá lóc có hương vị thật khó quên. Có rất nhiều cách chế biến món mỳ quảng cá lóc khác nhau tùy theo khẩu vị và sở thích, sau bài viết mì quảng tôm thịt trong bài viết trước thì ngày hôm nay Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách nấu món mỳ quảng cá lóc thơm ngon đúng điệu. Bạn không những thực hiện món ăn này để thường thức cùng với gia đình, bạn bè mà bạn hoàn toàn có thể kinh doanh món ăn độc đáo này nhé. Cùng vào bếp thôi nào!
]
Mỳ quảng cá lóc thơm ngon hấp dẫn
Cách 1: Mì quảng cá lóc
Nguyên liệu
- Cá lóc: 700-800 gr
- Mỳ quảng: 1 kg
- Rau sống: cải con, húng lủi, nghệ tươi
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Muối: 1 ít
- Bột tiêu
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
- Hành tím, củ nén, tỏi, ớt, nghệ tươi
- Bánh tráng nướng, đậu phộng rang
Cách thực hiện
– Làm sạch cá lóc, chà muối cho hết nhớt, để nguyên con
– Đun nước sôi sau đó cho muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột ngọt, củ hành tím băm sau đó chờ nước sôi rồi thả cá vô luộc.
– Khi cá chín thì vớt ra để nguội, lọc xương. Cho xương vào nồi nước luộc cá nấu mềm xương rồi nêm gia vị thêm, với xương để dùng làm nước dùng chan mì.
– Rửa sạch nghệ tươi, củ nén, hành tím sau đó băm nhỏ ướp vào phần cá đã tách xương, ướp thêm một muỗng cà phê muối, nước mắm, một muỗng cà phê bột ngọt, nữa muỗng tiêu, sau đó trộn đều cho thấm.
– Cho dầu ăn vào chào, sau đó phi thơm muỗng canh hành tỏi băm, sau đó cho cá lên xào. Khi thịt cá săn lại thì cho thêm một chén nước sôi vào, nêm lại cho đậm đà, nấu sôi lên là được.
– Cho mỳ quảng ra tô, múc một vá cá, một vá nước dùng sau đó thêm ngò, đậu phộng rang. Chuẩn bị thêm rau sống, ớt trái và bánh tráng nướng ăn kèm là có tô mỳ quảng ngon đúng điệu.
Cách 2: Mì quảng cá lóc
Nguyên liệu
– Cá lóc: 600 gr – Cà chua: 2 quả – Gia vị gồm hành, tỏi, nén, nghệ tươi, ớt, chanh, bột nêm – Rau sống: xà lách, rau thơm, diếp cá, bắp chuổi – Mỳ quảng: 1 kg
Các bước thực hiện
– Cá rửa sạch, rửa qua nước muối cho hết nhớt, có thể rửa thêm cùng với ít chanh. – Phi lê cá lóc thành 2 mảng thịt, lọc hết xương ở phần bụng.
– Cắt cá thành từng miếng khoảng 3 cm
– Ướp cá cùng với hành củ, nén, nghệ, ớt giã, cho thêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, uớp khoảng 15-30 phút.
– Nấu nhân mỳ: cho dầu vào chảo, làm nóng, phi thơm hành sau đó cho cá vào nồi đảo kỹ. Cho cà chua đã phi vào vào nhân mỳ, cho thêm nước lọc vào đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, hỗn hợp nhân sôi là đã có nhân mì cá lóc ngon. Cho thêm hành ngò vào nồi nước nhân.
– Cho mỳ quảng ra tô sau đó chan cá và nước nhân vào, cho thêm đậu phộng rang vào tô để ăn kèm. Chuẩn bị thêm dĩa rau sống, ớt xanh là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Chỉ với những bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm ra món mỳ quảng cá lóc thơm ngon đặc biệt. Nguyên liệu làm mỳ Quảng có rất nghiều loại, ngoài cá lóc ra bạn cũng có thể tham khảo cách nấu mỳ Quảng tôm thịt, mỳ quảng Ếch,…hãy thay đổi nguyên liệu để phong phú thêm món mỳ Quảng cho cả nhà nhé! Nếu bạn muốn tự mình làm nên nhiều món ngon hoặc có mong muốn phát triển trong ngành ẩm thực, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng ký Khóa Học Bếp Trưởng Bếp Việt tại HNAAu.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!