Cách làm đậu bắp xào tỏi vừa ngon vừa bổ cho người bị bệnh khớp

Để bữa cơm nhà thêm ngon miệng và dinh dưỡng, Bách hóa XANH xin mách bạn cách làm đậu bắp xào tỏi giòn giòn, xanh mướt, vừa ngon vừa bổ cho người bị bệnh khớp trong bài viết dưới đây.

Đậu bắp từ lâu đã là loại thực phẩm dân dã, dễ tìm mà lại vô cùng bổ dưỡng đối với mọi gia đình. Thông thường, chúng thường được dùng để luộc hay nấu canh chua. Song, hôm nay, Bách hóa XANH sẽ thổi một làn gió mới vào trải nghiệm ẩm thực về đậu bắp với món ăn ngon mang tên đậu bắp xào tỏi.

1 Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi

  • Đậu bắp: Khoảng 500 gram.
  • Tỏi: 2 củ.
  • Ớt: 4 – 5 trái (tùy vào gia đình bạn có ăn cay nhiều hay ít).
  • Gia vị cơ bản: Nước tương, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏiNguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi

2 Cách làm đậu bắp xào tỏi

Bước 1: Đậu bắp, ớt mua về rửa sạch. Với đậu bắp thì ngâm riêng nước muối trong khoảng 7 – 10 phút. Tỏi tách bỏ vỏ, rửa và đập dập. Ớt cắt lát.

Luộc đậu bắp

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, trước tiên cho dầu vào để phi tỏi. Đổ vào 1 nửa chén nước thường. Sau đó nêm 1 nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào. Dùng đũa khuấy cho đều gia vị. Sau cùng thì mới cho đậu bắp vào.

Phi tỏi

Bước 3: Đảo đều tay đậu bắp sao cho không bị cháy xém. Xào tới lúc nào thấy đậu bắp chuyển màu thì canh chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Xào đậu bắp

Bước 4: Khi cảm thấy đậu bếp đã chín vừa ăn thì tắt bếp. Không nên để mềm rục quá ăn sẽ không được ngon. Bày thức ăn ra dĩa.

Đậu bắp xào tỏi

3 Thành phẩm

Dĩa đậu bắp hoàn chỉnh là khi đậu bắp giòn ngon, không quá mềm, quá khô và thấm đều gia vị. Ngon nhất khi dùng với cơm trắng.

Đậu bắp xào tỏi

Mẹo lựa chọn đậu bắp

Nên chọn trái có màu xanh tươi, non. Không chọn những trái bị già, sẽ dai, nhiều xơ khó ăn. Nên mua tại các cửa hàng uy tín như Bách hóa XANH, siêu thị,…

Công dụng của đậu bắp

Theo bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, hiện đang là Giám định viên tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM: Đậu bắp rất giàu vitamin K, B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan, và magie. Những chất này giúp tạo ra nhiều hồng cầu trong cơ thể, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt không thể không kể đến lợi ích đáng kể trong việc ngăn ngừa mất xương, tăng mật độ xương, bảo vệ hệ xương khớp bởi chứa nguồn vitamin K và folate dồi xào. Từ đó giúp cho xương bạn chắc khỏe, tránh loãng xương.

Có thể thấy, đậu bắp có vai trò như một dược phẩm, với nhiều tính năng và công dụng tốt cho sức khỏe con người. Trên đây là hướng dẫn cách chế biến món đậu bắp xào tỏi vừa ngon, vừa hấp dẫn mà lại vô cùng dinh dưỡng cho cả nhà bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không đưa ngay vào thực đơn của gia đình mình nào. Chúc bạn thành công.

Làm đậu bắp xào tỏi thơm ngon với nguyên liệu tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH