Cách nấu chè đậu xanh trân châu thơm ngon hấp dẫn

Đậu xanh (đỗ xanh) không chỉ là loại thực phẩm khô tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng giải nhiệt cơ thể cao. Nếu các món chè được làm từ riêng đậu xanh chưa khiến các bạn hài lòng và hấp dẫn, thì hôm nay https://cachnauche.com/ sẽ bật mí đến các bạn món chè có sự kết hợp đậu xanh và trân châu. Cách nấu chè đậu xanh trân châu sẽ mang lại hương vị mới cho thực đơn của bạn, cùng nấu món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn này ngay tại nhà nhé.

chè đậu xanh trân châu

Hướng dẫn làm chè đỗ xanh với trân châu thơm dẻo

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh trân châu

Các nguyên liệu nấu món chè này vô cùng đơn giản, tìm đâu cũng thấy, nên bạn không cần phải mất công tìm kiếm hay khó khăn trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Để có được món chè đậu xanh chân trâu ngon hấp dẫn cho 2 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu xanh: 300 gam
  • Đường: 200 gam
  • Bột sắn (lượng vừa đủ)
  • Nước cốt dừa
  • Thạch sương sáo
  • Hạt trân châu
  • Dừa nạo
  • Dầu chuối

Quy trình chế biến món chè đậu xanh trân châu (nấu chè đỗ đen trân châu)

Chỉ trong vài bước đơn giản bạn sẽ chế biến ra được món chè đậu xanh có sự kết hợp trân châu, chinh phục những người thưởng thức từ sự khéo léo, tinh tế của bạn.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

– Đậu xanh khi mua nên chọn loại hạt mẩy, vàng đều (loại đã nghiền vỏ) .

Sau khi mua về vo sạch trong chậu nước đầy, loại bỏ những hạt hỏng, sâu, những hạt nổi lên trên mặt nước. Tiếp đến cho vào ngâm trong nước ít nhất là 1 tiếng ( cách này giúp hạt đậu nhanh chín hơn khi nấu, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn).

ngâm đậu xanh

Nguyên liệu làm chè đậu xanh chân trâu

– Sau khi ngâm xong thì vớt đậu ra để ráo nước rồi mới cho vào nồi đun, đun lửa vừa, sau khoảng 15-20 phút là đậu sôi và nở, khi thấy hạt đậu nở hết cỡ ( nhưng không bị bung nhé) thì tắt bếp.

cach-nau-che-dau-xanh2-600x400

– Mách nhỏ: Đối với cách nấu chè đậu xanh trân châu trong quá trình đun bạn không nên đậy vung tránh để đậu bị trào và còn cần phải hớt bỏ bọt trong quá trình nấu.

Bước 2: Ninh chè đậu xanh

– Đậu xanh sau khi đã nở đều thì cho đường vào, sau đó cho thêm bột sắn cùng một ít nước, vừa đổ vừa khuấy từ từ để bột sắn quyện vào chè.

– Đến khi thấy nước đã sánh lại thì cho một thìa dầu chuối vào rồi tắt bếp.

Trong bước này khi cho đường vào bạn phải chắc chắn đậu đã nở hết, nếu không hạt đậu sẽ bị trương và món chè đỗ xanh cùng với trân châu sẽ không còn thơm ngon nữa.

u xanh nhuyễn

Bước 3: Sơ chế trân châu

– Đây cũng là bước vô cùng quan trọng trong cách nấu chè đậu xanh trân châu, sau khi mua về đem luộc chín rồi vớt ra thả và nước lạnh, tuy nhiên bạn phải cẩn thận tránh trường hợp những hạt trân châu dính vào nhau.

luộc trân châu

Bước 4: Sơ chế thạch sương sáo

– Thạch sương sáo bạn mua loại đã nấu sẵn ngoài hàng sẽ tiện hơn, sau khi mua về thì cắt miếng vừa ăn là được.

thạch sương sáo

Như vậy món chè đậu xanh trân châu đã hoàn thành, việc còn lại chỉ cần thưởng thức chúng thôi.

chè đậu xanh trân châu

– Mách nhỏ: các bạn có thể làm thạch lá dứa giống như một số công thức làm chè trái cây.

Sau khi nấu xong bạn chỉ cần bày ra bát lần lượt cho chè, thạch, trân châu, nước cốt dừa và rắc lên trên mặt một ít dừa sợi nhé, sẽ ngon hơn khi thêm đá bào! Vậy là chỉ 4 bước trong cách nấu chè đậu xanh trân châu bạn đã có món ăn tuyệt vời để chinh phục những người thân yêu rồi. Không chỉ đẹp mắt bởi màu vàng đượm của đậu xanh, hạt trân châu, sương sáo, hương thơm hòa quyện ngọt ngào của nước cốt dừa, dầu chuối cho món chè đỗ xanh trân châu thơm ngon mát lành cho ngày hè bên gia đình, bè bạn.

Chúc các bạn ngon miệng!