Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngon từ thịt bò đơn giản nhưng rất bổ dưỡng sẽ được Thế Giới Bò Sạch gợi ý trong bài viết này. Mời bạn cùng tham khảo.

Cháo thịt bò đậu xanh từ lâu đã được xem là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất sắt và protein từ thịt cùng với đậu xanh giúp thanh nhiệt cơ thể. Vị ngọt của thịt bò và bùi bùi của đậu xanh cùng hòa quyện tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Món ăn này thường xuyên được các bà nội trợ chế biến trong gia đình.

Nguyên liệu cần để chế biến món cháo thịt bò đậu xanh

Thời tiết ngày càng oi bức, nóng nực khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, uể oải kéo theo sự ảnh hưởng đến vị giác, ăn uống không ngon miệng. Và món cháo thịt bò đậu xanh là món ăn cần thiết nhất giúp giải nhiệt và xua tan đi cái nóng ấy.

Cháo thịt bò đậu xanh

Nguyên liệu cần có

Thế Giới Bò Sạch sẽ chia sẻ cách nấu cháo thịt bò đậu xanh chỉ với 4 bước đơn giản với nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

+ 50g gạo tẻ

+ 50g đậu xanh

+ 100g thịt bò

+ Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

+ Hành lá

Cách chọn nguyên liệu thơm ngon

Một món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào cách nêm nếm gia vị cho phù hợp mà phần lớn được chú trọng ở khâu lựa chọn thực phẩm. Có như thế mới cảm nhận được hết vị đậm đà của món ăn.

Chọn nguyên liệu nấu cháo

Thịt bò nên chọn loại thịt tươi, có màu đỏ hồng, thịt chắc và không bị ôi thiu. Không nên sử dụng thịt đông lạnh vì chưa rõ ngày sản xuất và không còn được tươi.

Đậu xanh nên chọn hạt nhỏ, ruột vàng, khi nấu sẽ ngon và thơm hơn.

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngon chỉ với 4 bước đơn giản

Sau đây là các bước chế biến mà quý khách có thể tham khảo và thực hiện theo nhé:

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt bò mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành lát mỏng. Tiến hành băm nhỏ hoặc cho vào máy xay và xay nhuyễn.

+ Đem rửa đậu xanh rồi vã đãi sạch, nhặt bỏ hết những hạt bị sâu bọ, mọt, mốc, những hạt lép nổi lên trên mặt nước…

+ Tiếp theo vo sạch gạo lẫn đậu xanh đã cà vỏ rồi đem ngâm hỗn hợp tròn 1 đến 2 giờ. Điều này giúp đậu xanh và gạo nở đều ra và nấu nhanh chín hơn.

Bước 2: Ướp gia vị

+ Cho thịt bò vào chén, cho các loại gia vị: ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe đen, ½ thìa cafe hạt hêm, ½ thìa cafe bột ngọt và trộn đều hỗn hợp.

+ Có thể mang bao tay nilon trộn đều cho hỗn hợp thấm đều gia vị. Ướp thịt từ 15-20 phút.

Ướp gia vị cho thịt bò

Bước 3: Nấu cháo

Cho gạo tẻ vào một chiếc nồi, thêm nước vào nồi với tỉ lệ 1 gạo: 10 nước rồi đun sôi. Đến khi nồi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 20 phút để cháo mềm ra. Hoặc bạn có thể nấu cháo trong nồi áp suất để cháo nhanh nhừ hơn.

Sau đó bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, khuấy đều cho thịt bò tan ra rồi tiếp tục ninh trong 15 phút.

Bước 4: Trình bày món ăn

Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra bát, rắc một ít hành, thêm một chút tiêu rồi thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.

Cháo thịt bò đậu xanh thơm ngon

>>> Tham khảo thêm: Cách làm món hoa thiên lý xào thịt bò NGON KHÓ CƯỠNG

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngon có lẽ sẽ là món ăn ruột của nhiều người trong cái nóng gay gắt như thế này. Bạn muốn Thế Giới Bò Sạch chia sẻ công thức nấu món gì tiếp theo, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch