Cách nấu cari gà ngon đúng điệu – Vừa đơn giản lại bổ dưỡng – Món ngon đơn giản

Cùng nhau hâm nóng tình cảm gia đình với món cari gà ngon đúng điệu.

Món cari gà thơm ngon, béo ngậy dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về, se se lạnh. Hương vị cay cay kết hợp với khoai, thịt gà, cà rốt và nước dừa hòa quyện nhau thực sự khiến món cà ri gà hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cà ri gà
Cà ri gà

Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp thật kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành, xả và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt thoáng hương thơm mùi dừa.

Để có được món cari gà non các chị em tham khảo cách làm sau nhé:

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg
  • Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ
  • Sả: 3 củ
  • Bột năng hoặc bột ngô: 2 thìa nhỏ
  • Nước dùng gà: 1 bát tô (Nếu không sử dụng nước hầm xương thì ta có thể thay thế bằng nước dừa: 1 quả, sẽ thơm và thật béo ngậy)
  • 1 gói cari (có bán sẵn tại các siêu thị)
  • Tỏi, hành tím, hạt tiêu và các gia vị khác
  • Ớt
  • Bún tươi hoặc bánh mì ăn kèm. Hoặc các bạn có thể kết hợp cari cùng cơm
Nguyên liệu làm cari gà
Nguyên liệu làm cari gà

Cách nấu cari gà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

– Gà: làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước cho gà hết mùi hôi. Sau đó đem chặt gà thành những miếng vừa ăn.

– Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

– Sả: bóc vỏ ngoài, cắt đầu, và dùng đuôi chày đập dập để tạo mùi thơm

– Hành tây: lột vỏ, rửa sạch,cắt thành múi cau

– Khoai lang, khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn, ngâm với một chút nước muối loãng để bớt nhựa và không bị thâm; sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng, rồi chiên vàng sơ qua để khi cho vào hầm cùng gà không bị nát.

Bước 2: Ướp gà cùng các gia vị

– Cho gà đã chặt vào âu lớn cùng với các loại gia vị: hành, tỏi băm, gói cari, xả đã đập dập cùng với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm tiêu,ớt, 2 thìa bột năng (bột ngô).

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị; để khoảng 1, 2 tiếng.

Tẩm ướp gà cùng gia vị
Tẩm ướp gà cùng gia vị

Bước 3: Nấu cari gà

– Bắc nồi lên bếp, cùng chút dầu ăn chiên qua củ xả, hành để tăng hương vị cho món ăn;sau đó bạn cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn tới khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Tiếp theo, đổ nước dùng gà (nếu trước đó bạn đã hầm xương gà, lấy nước) hoặc cho nước dừa vào đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà đã mềm thì cho tiếp các loại củ: khoai lang, khoai tây, cà rốt đã chiên xơ trước đó vào nồi hầm tiếp cho đến khi chín mềm. Rồi nêm nếm sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây đã cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

Nấu cari gà
Nấu cari gà

Bí quyết nấu cari gà ngon

– Chọn gà ta hơi già, và dai một chút; sau khi hầm thì thịt gà không bị bở sẽ ngon hơn.

– Bước đầu sơ chế gà phải thật kĩ để món gà không bị mùi hôi.

– Khi ăn, bạn cho thêm ít rau húng quê, rau mùi, rau ngò gai vào sẽ thơm hơn.

Cari gà ngon
Cari gà ngon

Thưởng thức món cari gà

– Món cari gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay hòa quyện cùng hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là tuyệt vời nhất.

– Ăn cari gà nóng cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều rất ngon, và tròn vị. Món này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc những bữa tiệc đông người.

Cari gà kết hợp cùng cơm
Cari gà kết hợp cùng cơm
Cari gà kết hợp cùng bánh mì
Cari gà kết hợp cùng bánh mì
Cari gà kết hợp cùng bún tươi
Cari gà kết hợp cùng bún tươi

Thông tin dinh dưỡng của món Cari gà

Cari gà không những thơm ngon, dễ ăn mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn sẽ thực sự ngạc nhiên đó:

– Chống oxy hóa: Cari gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (Chính là chống lại quá trình oxy hóa).

– Hỗ trợ tiêu hóa: Món vừa cay vừa béo như cari gà giúp hỗ trợ tiêu hóa rất hiệu quả. Chính vị cay của nó đã giúp kích thích tiết dịch bao tử và dịch này hỗ trợ trong việc tiêu hóa thức ăn. Nhưng đã cay thì vẫn nên ăn lượng vừa phải thôi các bạn nhé.

– Kháng viêm: Trong cari gà có nhiều thành phần như bột nghệ, bột cari… có tác dụng kháng viêm cho cơ thể rất tốt.

Với cách làm mà Monngondongian.com đã chia sẻ trên đây thì việc làm được món cari gà quả thật quá đơn giản đúng không các bạn. Nguyên liệu chế biến thì quá đỗi quen thuộc, dễ kiếm; bạn lại có thể kết hợp món cari với cả cơm, bánh mì hoặc bún, chúng ta có nhiều lựa chọn để kết hợp. Và một bí quyết đó là các bạn nên thưởng thức khi món ăn còn nóng nha, khi đó chúng ta được thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất. Chắc chắn mọi người sẽ không khỏi tấm tắc vì được thưởng thức một món cari ngon đúng điệu mà chẳng cần phải ra quán xá xa xôi mà chi phí lại rất hợp lý, hợp vệ sinh, đảm bảo.

Chúc các bạn thành công với món cari gà này nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng bên nhau!

777 views